Follow Tiendientu on Telegram

Flippening trở thành sự thật?. Vốn hóa thị trường Bitcoin vượt Paypal

Satoshi Nakatomoon 17/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Giá Bitcoin đã phá vỡ mốc 4.400 USD lần đầu tiên vào tuần này, vào sẽ tiếp tục chuỗi kỷ lục vào thứ 3. Vốn hóa thị trường của Bitcoin tăng lên gần 73 tỷ USD, bắt đầu một sự kiện mà cộng đồng cryptocurrency đã dự đoán trong nhiều năm nay: Bitcoin giờ trở nên có giá trị hơn những khoản kếch xù từ PayPal.

Giá kỷ lục của Bitcoin khởi đầu cho Flippening

Bitcoin Price Chart from CoinMarketCap

Giá của Bitcoin tăng lên 9.25 % vào ngày 15.8, nhanh chóng vượt qua mức 4.300 USD trước khi thiết lập giá trị mới 4.400 USD. Các giao dịch vào thứ 3 khiến gia tăng vốn hóa thị trường của Bitcoin dao động ở mức 72.8 tỷ USD. Theo Yahoo Finance, điều này khiến 400 triệu USD Bitcoin có giá trị hơn PayPal, có tổng vốn hóa thị trường là 70.2 tỷ USD.


Chỉ vài tháng trước đây, Ethereum backer đã tham gia vào “Flippening”: thời điểm mà Ethereum vượt mặt Bitcoin để trở thành cryptocurrency có giá trị nhất. Ethereum không thể đạt được điều này trước khi điều chỉnh thị trường vào tháng 7, và khi Bitcoin chia tách. Với sự kiện vào thứ 2, giờ đây dường như rõ ràng Flippening thực sự mà chúng ta chờ đợi sẽ không trở thành sự thật – trở thành một cryptocurrency đứng đầu như Bitcoin. Bitcoin đã vượt qua một trong những bộ xử lý thanh toán phổ biến nhất thế giới – Paypal.

Dĩ nhiên, chung ta vẫn phải đợi xem liệu Bitcoin sẽ vẫn nắm giữ mức giá kỷ lục như hiện nay hay không. Sau tất cả, giá Bitcoin tăng gấp đôi vào tháng vừa qua, dẫn đến những câu hỏi của những nhà phân tích có hay không thị trường đang vực dậy tạm thời. Trong bất kỳ trường hợp nào, hôm nay là ngày kỳ diệu của Bitcoin.

Vốn hóa thị trường crypto tiến gần mức 145 tỷ USD

Bitcoin tiếp tục mang đến toàn bộ vốn hóa thị trường crypto những kỷ lục mới. Kể từ khi vượt qua kỷ lục của chính nó ngày 7.8, toàn bộ giá trị của cryptocurrency đã luôn phá vỡ kỷ lục hằng ngày. Hiện tại, toàn bộ vốn hóa thị trường cryptocurrency đã ở mức 142.06 tỷ USD.


Chart from CoinMarketCap

Giá Ethereum giữ mức 307.97 USD

Nhịp tăng của Ethereum đã chững lại trong vài ngày gần đây, giá Ethereum quanh mức 300 USD trong khi giá Bitcoin tiếp tục leo thang. Hiện tại, giá Ethereum là 307.97 USD. Ethereum duy trì vốn hóa thị trường của nó khoảng 28 tỷ USD.

Ethereum Price Chart from CoinMarketCap

Thị trường Altcoin trở nên lạc quan

Thị trường Altcoin trở nên lạc quan vào thứ 2, chỉ 2 coin trong top 10 tụt giảm hơn 1%. Giá Ripple chào đón một tuần khá thất vọng, ngày 15.8 có giá 0.165 USD. Cũng như Ethereum, Bitcoin Cash tiếp giữ mức 302 USD, vốn hóa thị trường 4.98 tỷ USD. Giá IOTA dẫn đầu top 10 với việc tăng 16%, lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường.


Chart from CoinMarketCap

Giá của Litecoin giảm còn khoảng 44 USD, trong khi NEM rớt sâu xuống còn 0.227 USD và xếp vị trí thứ 8.


NEM Price Chart from CoinMarketCap

Tháng 8 là tháng thần kỳ của NEO. Chỉ trong tuần vừa qua, NEO trở thanh cryptocurrency thứ 10 để đạt tới 1 tỷ USD vốn hóa thị trường. Từ đó, giá trị của nó đã tăng lên hơn gấp đôi đến 2.167 tỷ USD. NEO nhanh chóng leo lên vị trí thứ 5, nhưng cũng nhanh chóng rơi xuống vị trí thứ 7 .

NEO là gì


NEO Price Chart from CoinMarketCap

Một lần nữa Bitcoin lại chiếm ưu thế

Vào thứ 2, Bitcoin một lần nữa đạt được vị trí kẻ chiếm lĩnh thị trường, nghĩa là các tài khoản Bitcoin chiếm hơn một nửa toàn bộ vốn hóa thị trường crypto. Thu nhập của Bitcoin đến từ sự chi tiêu của phần lớn thị trường cryptocurrency. Thị phần của Ethereum trong thị trường giảm còn 20.2%, trong khi Ripple giảm còn 4.64 % lần đầu tiên kể tứ tháng 4. Litecoin giảm còn 1.7% mặc dù đã ở mức 2.5% trong tháng 7 vừa qua.

Video đề xuất:

Xem thêm:

D.Bich – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 15.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram