Follow Tiendientu on Telegram

Giá Bitcoin có thể tác động tích cực đến giá cổ phiếu

Satoshi Nakatomoon 11/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Nautilus Investment Research gần đây cho biết giá cổ phiếu có xu hướng tăng mạnh mỗi khi Bitcoin tăng giá. Giá Bitcoin đã tăng lên khoảng 80% so với tháng trước. Dường như giá Bitcoin đang tỉ lệ thuận với giá cổ phiếu.

The Business Insider viết:

“Theo nghiên cứu của Nautilus Investment Research, giá Bitcoin đang có sự tương quan với giá cổ phiếu.”

Nautilus Investment Research cũng cho biết, bất cứ khi nào giá trị Bitcoin tăng 30% trong một tháng thì có nhiều cổ phiếu sẽ tăng giá vài tháng sau đó.  Nautilus Investment Research đã post trên tweeter về đồ thị cho thấy Bitcoin giống “trình điều khiển” cho SPX.

Tại sao Bitcoin lại ảnh hưởng tới giá cổ phiếu?

Không có bất kỳ chỉ số rõ ràng nào nêu rõ tại sao giá Bitcoin lại có liên hệ với giá cổ phiếu. Có một số lý thuyết cho thấy, nếu các doanh nghiệp có mối quan tâm lớn tới Bitcoin thì sẽ có ảnh hưởng tích cực tới Phố Wall.

The Business Insider cho biết:

Khi các nhà đầu tư đang đầu tư vào một Bitcoin có tính đầu cơ cao, nó có thể ảnh hưởng tâm lí tới những nhà đầu tư cổ phiếu. Điều chúng ta không biết ở đây là liệu nó có ảnh hưởng đến vấn đề khác hay không, hoặc còn có yếu tố nào khác thúc đẩy tới 2 lĩnh vực này hay không”.

The Business insider đề cập đến vấn đề, tập đoàn Nautilus Investment Research đã chỉ ra 18 lí do tham khảo. Điều này có nghĩa là nghiên cứu dữ liệu của Nautilus Investment Research chỉ nhìn vào 18 biến số liên quan đến Bitcoin và phân tích giá cổ phiếu.

 

Sự tràn giá Bitcoin và ảnh hưởng của Nhật Bản

Có một lý do tại sao giá cổ phiếu tăng khi nhu cầu đầu tư Bitcoin tăng lên. Nhiều công ty có thể có mối quan hệ trực tiếp với Bitcoin. Ở Nhật, giá Bitcoin có tương quan với giá cổ phiếu. Có vẻ sự gia tăng giá cổ phiếu nói chung đã tác động đến giá Bitcoin. Ví dụ, nếu một công ty ở Nhật tích Bản chấp nhận Bitcoin, thì cổ phiếu của công ty họ sẽ tăng vọt.
Vào tháng 6 vừa qua, Kevin Helms đã đề cập đến hiện tượng này.

Ông nói:

“Các công ty niêm yết nhỏ đã bắt đầu kết hợp Bitcoin vào lĩnh vực kinh doanh của họ, và họ đang thấy một mô hình tương tự trong giá cổ phiếu của mình’ .

Naoki Murakami

Một nhà kinh doanh nổi tiếng Nhật Bản, Naoki Murakami, cho biết:

Tất cả những lợi ích này đều trùng khớp với những sự kiện của Bitcoin”.

Nhưng sự việc này lại không giống với các hiện tượng ở Mỹ. Các cổ phiếu không có mối quan hệ nào với Bitcoin. Tuy nhiên, không ai biết chắc điều này cả. Chắc chắn có rất nhiều nguồn tiền mặt trôi nổi xung quanh khi vốn hóa thị trường của Bitcoin đã đạt 55 tỷ USD. Giá Bitcoin hiện tại vào thời điểm viết bài là 3.405,89 USD.

Video đề xuất:

Xem thêm:

D.Vi – tiendientu.org

news.bitcoin – 11.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram