Follow Tiendientu on Telegram

Giá Bitcoin hồi phục vượt 2.350 USD

Quyết Huỳnh 19/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Sau đợt giảm cuối tuần, Bitcoin đã phục hồi mạnh vào thứ 3 ngày 18.7 do mối lo ngại về một HardFork hay chia tách Block Bitcoin.

Giá Bitcoin hiện đang mở rộng đà tăng sau gần 60 ngày đạt mức thấp để  quay lại đạt mức trung bình trên 2.350 USD.

Với hơn 65%  hashpower của Bitcoin, đã thấy sự hoạt động của Segwit, một giải pháp cho cuộc tranh luận nâng cấp network Bitcoin lâu nay châm ngòi cho tranh luận của cộng đồng Bitcoin. Các miner đã không dự kiến sẽ phát tín hiệu của họ cho đề xuất mở rộng Segwit2x cho đến ngày 21.7, dẫn đến một cuộc bỏ phiếu diễn ra vào ngày 1.8.

Nếu hỗ trợ cho nâng cấp đạt ngưỡng cần thiết là 80%, sự đồng thuận sẽ giúp Bitcoin tránh sự chia tách. Các sàn giao dịch tiền tệ số như GDAX và OKCoin là một trong số những sàn có kế hoạch đình chỉ giao dịch Bitcoin trong trường hợp chia tách Blockchain. Tuy nhiên, có nhiều trader có niềm tin vào Bitcoin trong bối cảnh về một giải pháp mở rộng với giá Bitcoin đã tăng thêm 10% vào thứ 3, tăng 20% vào thứ 2 trong bối cảnh thị trường crypto đảo chiều.

Sau khi đạt mức giá thấp nhất là 1.830 USD hôm chủ nhật theo chỉ số giá Bitstamp (BPI), giá Bitcoin đã chạm mức cao gần 2.100 USD vào thứ 2 và tiếp tục đạt mức cao là 2.356 USD vào lúc 15:00 UTC.

Thomas Glucksmann, người đứng đầu bộ phận tiếp thị sàn giao dịch Bitcoin Gatecoin tại Hồng Kông, nói với Bloomberg:

“Các trader rất phấn khích với viễn cảnh giải quyết cuộc tranh luận mở rộng network Bitcoin và đó là lý do tại sao giá lại tăng lên.”

Trong khi thị trường Mỹ đang dẫn đầu với gầ n 1/3 thị trường toàn cầu, thị trường Nhật Bản đã chứng kiến hơn 20% lượng Bitcoin trên thế giới được giao dịch trong khoảng thời gian 24 giờ.

Chính phủ Nhật Bản đã tiên phong trong việc tạo ra một tiền lệ cho tiền tệ số, thừa nhận Bitcoin là một phương thức thanh toán hợp pháp. Với sự công nhận này đã trở thành xu hướng, với khoảng 300.000 cửa hàng ở Nhật dự kiến sẽ chấp nhận thanh toán Bitcoin trong năm này.

Bitcoin đã tăng 235% kể từ đầu năm và với khả năng xảy ra sự nâng cấp Segwit sẽ làm tăng giá trị Bitcoin thông qua các công nghệ như Lightning Network với các giao dịch gần như tức thời.

Xem thêm:

Jack – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 19.7.2017

Follow Tiendientu on Telegram