Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Giá Bitcoin hôm nay nhắm đến ngưỡng kháng cự 7.400 – 7.600 USD?

When Lambor 29/12/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Chỉ còn vài ngày nữa là năm 2019 sẽ khép lại, và có vẻ như giá Bitcoin sẽ đóng cửa năm ở dưới 10.000 USD. Dù đồng cryptocurrnecy hàng đầu thị trường này không có khả năng thay đổi xu hướng giảm đã diễn ra khá lâu kể từ ngày 26/06, động thái giá Bitcoin gần đây có vẻ như đang mời mọc các day-traders.


Giá Bitcoin sẽ có biến động khi đóng cửa hàng tháng?

Biểu đồ hàng ngày cho thấy giá Bitcoin tiếp tục giao dịch trong một phạm vi khá chặt. Hơn nữa, theo chỉ báo của dải bollinger, các trader hoàn toàn có thể mong đợi một số biến động nhỏ trong những ngày tới, đặc biệt là khi các dải trên và dưới đang thắt chặt.

gia-bitcoin-hom-nay-nham-den-nguong-khang-cuc-7-400-7-600-usd-tiendientuorg
Biểu đồ giá BTC hàng ngày – Nguồn: TradingView.

Giá Bitcoin cũng đang nằm trong vùng golden pocket (vùng nằm giữa mức hồi quy Fibonacci 0,65% và 0,68%). Tuy nhiên, đây là tín hiệu tăng hay giảm còn phụ thuộc vào quan điểm của từng trader. Một số người cho rằng, nếu giá đang tăng vào vùng golden pocket, đây sẽ là vùng vào lệnh short, đặc biệt là nếu có lực cản trên không mạnh. Còn ngược lại, các trader sẽ vào lệnh long và cùng dự đoán về nhịp hồi của giá Bitcoin.

Hiện tại, giá Bitcoin đang giao dịch trên đường MA của chỉ báo dải bollinger. Thêm nữa, chỉ báo volume profile visible range (VPVR) cho thấy giá được hỗ trợ ở mức 7.200 USD. Đó là điểm mà Bitcoin đã duy trì trong bốn ngày qua.

Do đó, trong ngắn hạn, có vẻ như Bitcoin đang trên đường đạt mức 7.400 USD. Đây là mức kháng cự gần nhất mà đồng cryptocurrency hàng đầu thị trường này đã phải vật lộn trong tuần qua. Trong khi động lực đang tăng lên và Bitcoin có vẻ tăng giá trên các khung thời gian ngắn hơn, đồng coin này cần duy trì trên mức 7.290 USD. Sau đó, Bitcoin cần vượt qua vùng 7.300 USD để hỗ trợ để thực hiện một cú đánh khác ở mức kháng cự 7.400 USD.

Ở thời điểm hiện tại, giá Bitcoin đang dao động quanh mức 7.316 USD, tăng nhẹ 0,5%  trong ngày và 2,4% trong tuần.

Các Altcoin đang loay hoay tìm hướng đi mới

Không có nhiều dự báo cho thị trường Altcoin trong những ngày cuối năm.Với chỉ số BTC Dominance giữ ổn định trong vùng 68,5% – 68,8%, có vẻ như các Altcoin vẫn đang loay hoay tìm lối ra cho mình trong thời gian sắp tới.

Đồng cryptocurrency xếp thứ hai thị trường là Ether hiện đang ở mức 128.09 USD. Altcoin số một này đã có một mức tăng nhẹ trong quá trình đồng bộ hóa với Bitcoin, ghi nhận mức tăng khoảng 1% tại thời điểm viết bài.

Có vẻ như thông tin AlphaWallet hợp tác cùng UEFA để phát hành vé EURO 2020 thông qua Blockchain Ethereum không đủ động lực đẩy giá ETH lên cao. AlphaWallet là công ty hoạt động trong lĩnh vực Blockchain, được quản lý trên network Ethereum. Theo đó, hơn 20.000 vé sẽ được token hoá và cung cấp cho các khách hàng lẫn nhà tổ chức cùng các đội ngũ tham gia. Các dịch vụ tiện nghi cũng như giao thông cũng được đính kèm.

Theo báo cáo, Victor Zhang, CEO của AlphaWallet, cho biết:

“Nếu chúng tôi có thể chuyển đổi 50% vé điện tử của sự kiện này thành vé được mã hóa trên Blockchain, mức độ chấp nhận Blockchain sẽ cao hơn tổng số người dùng Blockchain trên toàn thế giới (42.290.000).”

Ông Zhang cho biết, hơn 20.000 người dùng mới sẽ trải nghiệm công nghệ Blockchain khi vé của họ được mã hóa và bảo mật trên Blockchain Ethereum. Trong lần hợp tác này, những đại lí của UEFA sẽ cung cấp tiền, vé trong khi AlphaWallet sẽ chỉ cung cấp công nghệ.

Đồng tiền mã hoá xếp thứ 3 thị trường, XRP, hiện đang giao dịch ở mức 0.19 USD, tăng 1% tại thời điểm viết bài. Trong bảy ngày qua, XRP đã giảm nhẹ 0,4%.

gia-bitcoin-hom-nay-nham-den-nguong-khang-cuc-7-400-7-600-usdgia-bitcoin-hom-nay-nham-den-nguong-khang-cuc-7-400-7-600-usd
Nguồn: Coin360.

Phần lớn 20 đồng cryptocurrency hàng đầu thị trường đều chỉ tặng nhẹ từ 0,5% – 3%. Cá biệt có Cosmos (ATOM) là giảm hơn 5% trong ngày. Song, đồng coin này vẫn ghi nhận mức tăng gần 9% trong tuần. NEO đã ghi nhận mức tăng hơn 3% trong ngày, đưa giá giao dịch lên 9 USD, ghi nhận đà tăng 7% trong bảy ngày qua.

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hoá hiện đang ở mức 193 tỷ USD. Trong đó, chỉ số Bitcoin Dominance đang đạt đến 66,8%.

Follow Tiendientu on Telegram
coinvietnam.com