Follow Tiendientu on Telegram

Giá Bitcoin sau điều chỉnh chạm ngưỡng 2.900 USD, xấp xỉ gần 3.000 USD

Satoshi Nakatomoon 12/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Giá Bitcoin vượt qua mức 2,900 USD trên các sàn giao dịch Bitcoin lớn sau khi hồi phục từ sự điều chỉnh giá trên thị trường thứ cấp đầu tuần này.
Thị trường sàn giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc và Nhật Bản đang giao dịch trên mức 2.900 USD trong khi Mỹ và Hàn Quốc đang tiến tới 2.900 USD.  Sàn giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc đã đạt mức giá 3.000 USD, đạt mức kỉ lục mới cho Bitcoin.
Trong vài tuần qua, Bitcoin đã nhận được nhiều quan tâm từ phương tiện truyền thông hơn bao giờ hết so với năm 2013, có nhiều mức đo lường khác nhau như Google Trends cho thấy nhu cầu về Bitcoin.
Các tờ báo lớn như tờ Wall Street Journal, Financial Times, CNBC, Bloomberg, Australia’s ABC news, tờ báo lớn nhất của Đức Suddeutsche Zeitung và tờ Chosun hàng đầu của Hàn Quốc đã bắt đầu cung cấp những thông tin sâu rộng về giá Bitcoin gần đây và những phức tạp về mặt kỹ thuật của Bitcoin, chẳng hạn như mở rộng mạng lưới Bitcoin.
Các nhà phân tích của CNBC bao gồm Jim Cramer đã nói với hàng triệu người xem rằng giá Bitcoin có thể lên đến 1 triệu USD trong tương lai, trong khi tờ Wall Street Journal thường xuyên đưa Bitcoin lên trang nhất và còn so sánh giá Bitcoin với giá vàng và USD.
Quan trọng hơn, tờ Wall Street Journal cũng đưa toàn bộ thông tin Bitcoin lên trang đầu, thu hút các nhà đầu tư và công chúng tiếp cận Bitcoin.
Về mặt kỹ thuật, sự tăng giá gần đây của Bitcoin có thể là do sự ổn định của thị trường sàn giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc. Khi ngân hàng TW Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phục hồi rút Bitcoin từ sàn giao dịch Bitcoin về ví, giá Bitcoin ở Trung Quốc giảm mạnh. Thị trường Bitcoin tại Trung Quốc đã phục hồi và vượt qua khối lượng giao dịch tại Châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc và chiếm 17% thị phần – đứng thứ hai trên thế giới khiến giá Bitcoin chạm mức mới.
Cụ thể, thị trường hối đoái Triều Tiên đã chứng minh mức giá cao nhất cho sự phục hồi trên thị trường Trung Quốc. Khi Bitcoin đang được giao dịch ở mức khoảng 2.600 USD, giá Bitcoin tại Hàn Quốc đã vượt qua mức 4.000 USD. Hiện nay, Hàn Quốc và Nhật Bản là hai thị trường trước đó cho thấy phí bảo hiểm cho giao dịch Bitcoin với giá trung bình toàn cầu.
Theo báo cáo của CryptoCoinsNews, trưởng phòng thông tin của Korbit nói với biên tập viên của Adamant Research, ông Tuur Demeester, rằng phí bảo hiểm Bitcoin tồn tại ở Hàn Quốc do các chính sách chống rửa tiền nghiêm ngặt (AML) và kiểm soát vốn.
Demeester nói:

“Nói với giám đốc thông tin của sàn giao dịch lớn thứ hai của thị trường hối đoái Hàn Quốc, việc kiểm soát vốn làm cho việc chênh lệch giá trở nên khó khăn”.

Khi sàn giao dịch Bitcoin toàn cầu ổn định thì giá cao hơn ở Hàn Quốc sẽ dần dần bị mất cân bằng, mang lại sự ổn định và thanh khoản cho các thị trường lớn.
Hiện tại, cộng đồng đang dự đoán về các cuộc đàm phán mở rộng Bitcoin do các nhà phát triển Bitcoin Core và nhóm 58 công ty do nhóm kỹ thuật số của Barry Silbert (DCG) dẫn đầu. Xu hướng giá ngắn và trung hạn của Bitcoin có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi các cuộc đàm phán mở rộng đang diễn ra.
Các nhà phát triển và chuyên gia của Bitcoin Core bao gồm Eric Lombrozo và Adam Back đã tuyên bố rằng cộng đồng và ngành công nghiệp này đã có nhiều tiến bộ hơn trong các cuộc tranh luận về mở rộng hơn trong vài tuần qua.
Xem thêm:
ViDo – tiendientu.org
cryptocoinsnews – 12.6.2017

Video tham khảo

Follow Tiendientu on Telegram