Follow Tiendientu on Telegram

Giá Bitcoin vượt mức lịch sử 3000 USD, cao nhất từ trước đến nay

Satoshi Nakatomoon 12/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Giá Bitcoin lần đầu tiên đạt mức 3000 USD theo ghi nhận của CoinDesk Bitcoin Price Index (BPI).
Trong tuần vừa qua, sau rất nhiều lần tìm hướng đi từ mức 2700 USD đến 2900 USD, giá Bitcoin tại các sàn giao dịch quốc tế đã vượt mức này vào lúc 0:00 sáng Việt Nam ngày 12/6/2017.
Kỷ lúc mới này được thiết lập vào thời điểm mà tài sản số đang tạo lập những dòng chảy mạnh mẽ, và Ethereum hôm nay cũng đạt được mức cao nhất từ trước đến nay hơn 350 USD.
Thật vậy! Các nhà phân tích đã từng nói về sự mở rộng liên tục của thị trường cryptocurrency như một trào lưu nhờ ưu điểm của Bitcoin.
Ông Tim Enneking, quản lý quỹ dự phòng cryptocurrency:

“ Dòng vốn chảy vào các Altcoin lớn hơn nhiều so với Bitcoin. Nói cách khác, Bitcoin đang phát triển với tốc độ rất tốt nhưng các Altcoin đang phát triển nhanh hơn”.

Theo Jehan Chu, quản lý đối tác tại quỹ Jen Advisors, Bitcoin có khả năng hưởng lợi từ sự quan tâm của nhà đầu tư mới và sự quan tâm ngày càng tăng của “các crypto như ether“.
Tuy nhiên, Arthur Hayes, Người sáng lập sàn giao dịch BitMEX, cho biết Bitcoin chính là đối tượng được “nói đến nhiều nhất về cryptocurrency”.
Hayese nói với CoinDesk:

Khi các nhà đầu tư ngạc nhiên trước lợi nhuận lịch sử của bitcoin và các altcoin, các giao dịch mua bán đầu tiên của họ hiển nhiên là Bitcoin. Bitcoin hoạt động như các đồng tiền khác trong năm nay, hiện nó đang chơi trò đuổi bắt“.

Nhà đầu tư Sean Walsh đồng ý cho rằng việc tăng giá Bitcoin như một dấu hiệu cho thấy vị thế của nó trên thị trường, là điểm dừng chân đầu tiên trên con đường dẫn tới các tài sản khác.

Bitcoin dường như là cánh cổng ưu tiên của tài sản kỹ thuật số. Vì vậy, Bitcoin được mua đầu tiên, sau đó Bitcoin được dùng để trao đổi lấy các Altcoin”

Sự phát triển trùng hợp với những dấu hiệu cho thấy thị trường cryptocurrency đang trưởng thành để hỗ trợ xu hướng mới và đang nhận được rất nhiều sự qua tâm.
Theo Alex Sunnarborg, nhà phân tích nghiên cứu của CoinDesk: thị trường giao dịch cryptocurrency chưa bao giờ có sự đa dạng toàn cầu hay sôi nổi bởi một loạt dòng vốn tồn tại như hiện nay.
Những điều thuận lợi như vậy được kết hợp trong những tuần gần đây để thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư mới vào Bitcoin, với kỳ vọng tăng trưởng của Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến. Công ty đầu tư Đan Mạch Saxo Bank đã đưa ra một báo cáo dự báo giá trị Bitcoin có thể lên tới 100.000 USD trong 10 năm tới.
Xem thêm:
AnhMinh – tiendientu.org
coindesk – 12.6.2017

Video tham khảo
 

Follow Tiendientu on Telegram