Follow Tiendientu on Telegram

Giá Litecoin tăng lên 80 USD sau lệnh cấm ICO của Trung Quốc

Nicholas 07/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Thị trường Cryptocurrency đang dần hồi phục sau lệnh cấm. Tổng vốn hóa gỡ gạc lại gần 25 tỉ USD từ giữa sáng ngày 5 đến ngày 6 tháng 9. Có vẻ như các nhà đầu tư đã nhận ra rằng lệnh cấm ICO của Trung Quốc không ảnh nhiều đến các Cryptocurrency.

Giá Litecoin phục hồi lên 80 USD

Trong suốt thời gian suy thoái, Litecoin không những ít bị ảnh hưởng từ lệnh cấm của Trung Quốc mà còn ghi nhận được mức giá kỉ lục mới với 92 USD trong suốt ngày 2.9. Litecoin tăng gần 50% giá trị trong vòng một tuần sau đó giảm nhanh chóng trong thời gian bán tháo, giảm xuống còn 59 USD vào ngày 5.9.

Tuy nhiên trong 24 giờ kế tiếp, giá Litecoin lội người dòng tăng 25% ở mức 75 USD, đợt tăng giá tiếp tục cho đến khoảng 23:45 giờ quốc tế, Litecoin một lần nữa vượt qua mức 80 USD. Vào thời điểm báo, giá LTC giao dịch ở mức 78 USD và tổng số vốn hóa thị trường đạt 4,1 tỷ USD.

Sự tăng trưởng của Litecoin có được nhờ sự thúc đẩy nhiệt tình của các thương nhân Trung Quốc. Trong đợt bán tháo, hầu hết đồng tiền có cặp CNY đều chịu áp lực giảm mạnh. Ngược lại, LTC / CNY – chiếm gần 350 triệu USD tổng khối lượng giao dịch hàng ngày – các cặp Litecoin khác đều có giá tương đương. Tổng cộng, khối lượng Litecoin hàng ngày vượt quá 800 triệu USD, phần còn lại thuộc về Bitcoin và Ethereum.

Có thể đạt 100 USD được không?

Sau khi nhà phát triển Charlie Lee thử nghiệm thành công các hoạt động của Lightning trên mạng LTC, và tiến tới việc áp dụng kích hoạt Segwit là điều khả thi. Giả sử thị trường phục hồi mạnh trở lại, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Litecoin chạm mức 100 USD.


Không dừng lại ở đó, khi Bitcoin kích hoạt SegWit và các nhà phát triển đang chuẩn bị triển khai công nghệ Lightning trên BTC Blockchain. Lúc đó các kênh Lightning sẽ hỗ trợ các giao dịch chéo trên Blockchain cùng với các cải tiến khác như thanh toán tức thời theo thời gian thực. Do đó, thêm nhưng lí do để các nhà đầu tư tin tưởng vào Litecoin hơn một khi Lightning Network triển khai công nghệ lên Bitcoin Network.

Video đề xuất: Đập hộp 25 Ledger Nano S còn nóng hổi

(Nguồn: cryptocoinsnews)

Follow Tiendientu on Telegram