Follow Tiendientu on Telegram

Giá NEO hồi phục, thách thức lệnh cấm ICO của Trung Quốc

Nicholas 08/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Giá NEO tăng trở lại vào ngày 7.9 sau khi niêm yết trên sàn giao dịch Bitfinex, hiện đang giao động ở mức 30 USD dù lệnh cấm ICO của Trung Quốc vẫn còn hiệu lực và quá trình hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư của ICO đang được khởi động.

Giá NEO tăng 50%

Sau lệnh cấm ICO do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC). Quyết định này gây ra ảnh hưởng không hề nhỏ cho thị trường crypto, nhưng chịu sự tổn thất nặng nề nhất vẫn là NEO. Động thái này của Trung Quốc nhằm “dọn đường” cho một Blockchain mã nguồn mở mới được gọi là “Ethereum Trung Quốc”.

Từ ngày 2.9 đến ngày 4.9, NEO rớt giá thê thảm từ 34 USD xuống còn 19 USD – sự sụt giảm gần như bằng một nửa so với mốc cao nhất từng đạt được là 50 USD vào giữa tháng 8.
Hôm nay 8.9 chứng kiến sự “hồi sinh” của NEO sau cú trời giáng từ Trung Quốc. Chỉ trong 8 giờ: NEO tăng gần 50% từ khoảng 20 USD lên mức 29 USD, vốn hóa thị trường hiện khoảng 1,5 tỷ USD, xếp hạng 11 trên coinmarketcap


NEO cam kết tuân thủ quy định

Phản ứng nhanh chóng và kịp thời của ban lãnh đạo NEO trước lệnh cấm ICO của Trung Quốc đó là bản cam kết tuân thủ các quy định trong việc kêu gọi đóng góp quỹ là một bước giải quyết sáng suốt phần nào khiến giá của NEO tăng trở lại:

“Sự tuân thủ theo quy định là điều không thể tránh khi ngành công nghiệp Blockchain phát triển đến một giai đoạn nhất định. Ngay từ ban đầu, chúng tôi đã quyết định tuân thủ các quy định và luật lệ triết lý, cơ chế đồng thuận và mô hình điều hành. Những điều trên giúp chúng tôi chuẩn bị tốt cho những thách thức và cơ hội chờ đợi phía trước.”

Họ nói thêm rằng họ sẽ hoàn lại tiền cho bất kỳ nhà đầu tư nào mua token trong NEO ICO. Trong bản báo cáo hàng tháng – đã được công bố sáng nay – Hội đồng đã thảo luận thêm về lệnh cấm và muốn nhấn mạnh rằng NEO có nhiều nền tảng ứng dụng khác ngoài ICO.

“Cuộc cách mạng Blockchain chỉ mới ở những bước khởi đầu với các token, smart contract. Tuy nhiên công nghệ này vẫn còn tiến triển xa hơn cho ra nhiều nền tảng sử dụng khác nhau. Bất kể các token được phát hành và phân phối như thế nào, chúng tôi vẫn hoan nghênh và khuyến khích các đội tiếp tục dự án của họ trên nền tảng NEO.”

NEO được niêm yết trên sàn Bitfinex

Sáng ngày 8.9, Bitfinex để niêm yết NEO lên nền tảng của sàn. Từ giờ trở đi, NEO có thể được giao dịch giữa USD, BTC, và ETH. Động thái này sẽ cung cấp tính thanh khoản cho NEO và mở ra hướng đi tới thị trường USD lớn (không bao gồm Tether của USD). Sự đa dạng hóa đối với cặp giao dịch này sẽ giảm thiểu tác động mà các cặp NEO / CNY có trên mức giá trung bình toàn cầu của token.


Có những tin đồn rằng trong tương lai Trung Quốc sẽ nới lỏng lệnh cấm đối với các ICO. Cũng có một số nguồn tin rằng Trung Quốc định sử dụng Hong Kong làm nơi thí nghiệm cho các dự án ICO để xem xét cũng như sẽ tạo ra bộ khung pháp lí riêng cho ICO tựa như Hong Kong. Những sự suy đoán này có thể ảnh hưởng đến giá của NEO cũng như những dự án kêu gọi quỹ của ICO. Hãy cùng tiendientu.org chờ đón những tin tức liên quan trong thời gian sắp tới!

Video đề xuất: Các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam.

(Nguồn: cryptocoinsnews)

Follow Tiendientu on Telegram