Follow Tiendientu on Telegram

Giá trị của Ethereum có thể vượt Bitcoin vào cuối năm 2018

Satoshi Nakatomoon 04/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Olaf Carlson-Wee, CEO của quỹ đầu cơ Polychain Capital, cho biết Bitcoin có thể mất lợi thế hơn Ethereum ngay khi kết thúc năm 2018.
Với thị phần và giá cao nhất, Bitcoin vẫn là cryptocurrency phổ biến nhất hiện nay. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Ethereum, token top 2 của thị trường đã khiến Carlson-Wee dự đoán trong một cuộc phỏng vấn với Bloomburg sẽ vượt qua Bitcoin vào cuối năm 2018.

“Những gì chúng ta đã thấy ở Ethereum là một hệ sinh thái phát triển rất phong phú, nhanh chóng, điều này đã thúc đẩy tăng trưởng mạnh của Ethereum, thực sự gây hấn cho Bitcoin.”

Xuất hiện Thách thức mới

Giá trị của Bitcoin đã tăng vọt lên hơn 500% kể từ thời điểm này năm ngoái. Hiện tại, giá Bitcoin khoảng 2.500 USD, gấp 10 lần giá trị của ETH. Tuy nhiên, Ethereum đang phát triển nhanh hơn, và bây giờ giá trị hơn 20 lần giá trị so 4 tháng trước.
Ngoài ra, Ethereum đang dần vượt lên thị phần của Bitcoin, đã sụt gần 90% thị phần chỉ cách đây 4 tháng. Trong cùng một khoảng thời gian, Ethereum đã tăng gấp 4 lần thị phần lên 30%. Với xu hướng hiện tại, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi Ethereum dẫn đầu trong vòng vài tháng.

Ethereum sẽ bắt kịp Bitcoin

Những người ủng hộ Ethereum thấy Ethereum mang lại nhiều lợi thế, điều quan trọng nhất là hoạt động như một hệ thống smart contract. Ethereum cho phép các ứng dụng phân quyền được xây dựng trên Blockchain Ethereum, tạo ra một hiệu ứng hiệp đồng làm tăng giá trị.
Một user trên Reddit, Rune4444 giải thích:

“Mỗi dự án … trở thành một nhân tố tác động đến giá trị hiện tại của hệ thống, mang lại lợi ích theo hàm mũ, chứ không phải hàm tuyến tính, cho mỗi dự án mới tích hợp với dự án khác. Khi một trong những dự án trên có được một user mới hoặc phát triển dự án theo từng giai đoạn, sẽ tạo ra làn sóng tích cực ảnh hưởng đến dự án khác bằng cách này hay cách khác”.

Một số gã khổng lồ ngành công nghiệp như JPMorgan Chase, Microsoft và Intel cũng ủng hộ Ethereum, tin tưởng rằng Blockchain Ethereum sẽ cho phép các công ty làm nhiều tiện ích hơn ngoài việc chuyển tiền.
Dự án Basic Attention Token (BAT), sử dụng để có được nhiều dịch vụ quảng cáo và các dịch vụ trên nền tảng Brave, được hỗ trợ bởi Blockchain Ethereum. Quá trình ICO gần đây tạo ra khoảng 35 triệu USD và đã được bán ra trong vòng 30 giây.
Tuy nhiên, có sự phân biệt rõ ràng giữa hai cryptocurrency như Bitcoin có nguồn cung 21 triệu đơn vị Bitcoin so với nguồn cung hơn 90.000.000 Token ETH và vẫn đang phát triển. Nói cách khác, chỉ có 21 triệu BTC sẽ tồn tại trong khi số lý thuyết ETH về lý thuyết có thể được mở rộng vô thời hạn, tùy thuộc vào cách các nhà phát triển lựa chọn tiến hành. Ngoài ra còn có các vấn đề về HardFork và nguy cơ chia tách chuỗi, mà chúng ta đã thấy với Ethereum Classic sau sự cố ĐAO vào tháng 6 năm 2016, khi hơn 59 triệu USD bị mất cắp.
Hơn nữa, Ethereum cũng không miễn nhiễm với một số vấn đề của Bitcoin, cụ thể là mở rộng network. Chẳng hạn, Shapeshift đã có cuộc trao đổi gần đây về thời gian giao dịch chậm do BAT ICO. Trên thực tế, phí giao dịch bắt đầu tăng lên trên Bitcoin vì kích thước Block bị hạn chế.

Vần đề của Bitcoin

Yêu cầu mở rộng mạng lưới Bitcoin đang vấn đề dẫn đầu danh sách những mối quan ngại của các nhà kinh doanh. Với sự bùng nổ, khi các nhà đầu tư đổ tiền vào cryptocurrency, giao dịch đang bùng nổ mạnh nên yêu cầu giải quyết các vấn đề về hệ thống là cấp bách.
Một số giao dịch đã gặp phải những khó khăn về xác nhận trong những tuần qua. Nhiều chủ đề trên Reddit cũng phàn nàn về lệ phí cao và thời gian giao dịch chậm.
Có thể các vấn đề kỹ thuật đang làm chậm lại tốc độ tăng trưởng của Bitcoin so với Ethereum. Nhiều người lo ngại rằng giá của Bitcoin đang leo thang nhanh hơn giá trị cơ bản.
Tuy nhiên, việc áp dụng gần đây của Bitcoin tại các quốc gia Châu Á cũng như sự quan tâm của các công ty và tài chính truyền thống đã làm tăng mạnh giá trị của Bitcoin.
Xem thêm:
                 Ethereum: mùa đông đang tới
Jack – tiendientu.org
bitcoinist – 6.5.2017

Video tham khảo

Follow Tiendientu on Telegram