Follow Tiendientu on Telegram

Giám đốc điều hành Facebook cho biết “Facebook chắc chắn đang xem xét” NFT

An Manu 25/08/2021

Follow Tiendientu on Telegram

“Khi bạn có một ví tiền điện tử tốt như Novi, bạn cũng phải nghĩ cách giúp người tiêu dùng hỗ trợ NFT,” David Marcus của Facebook nói.

Giám đốc điều hành Facebook cho biết "Facebook chắc chắn đang xem xét" NFT
Giám đốc điều hành Facebook cho biết “Facebook chắc chắn đang xem xét” NFT

Trong khi Facebook đang hoàn thiện việc phát triển ví tiền điện tử độc quyền của mình, Novi, gã khổng lồ truyền thông xã hội có thể sẽ sớm hỗ trợ các mã thông báo nonfungible tokens (NFT).

David Marcus, người đứng đầu Facebook Financial và người đồng sáng tạo tiền điện tử DIEM do Facebook khởi xướng, cho biết công ty “chắc chắn đang xem xét” các cách khả thi để tham gia vào ngành công nghiệp NFT.

Facebook đang xem xét nhiều lựa chọn để giới thiệu các tính năng của NFT, vì họ thấy mình ở một vị trí “thực sự tốt để làm như vậy”, Marcus cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Television. “Khi bạn có một ví tiền điện tử tốt như Novi, bạn cũng phải suy nghĩ về cách giúp người tiêu dùng hỗ trợ NFT,” ông nói thêm.

Marcus nói rằng ví tiền điện tử Novi hiện đã “sẵn sàng ra mắt” sau một vài năm phát triển, nhưng Facebook đã quyết định tạm dừng việc ra mắt cho đến khi công ty nhận được sự chấp thuận của các nhà quản lý để tiếp tục với DIEM. Facebook đã bắt đầu phát triển tiền kỹ thuật số cách đây hai năm , ban đầu với tên gọi Libra. Người khổng lồ truyền thông xã hội vẫn sẽ xem xét việc tung ra Novi mà không có DIEM “là phương án cuối cùng,” Marcus nói, nhưng ông tin rằng cả hai đều cần thiết để DIEM thành công.

Facebook đã phát hành Whitepaper cho Libra vào tháng 6 năm 2019. Do sự phản đối của các quy định toàn cầu , Hiệp hội Libra đã phải vật lộn để tung ra stablecoin của mình kể từ đó, cuối cùng đổi thương hiệu thành Hiệp hội DIEM và thiết kế lại đồng tiền kỹ thuật số để chỉ được gắn với đồng đô la Mỹ và được quản lý bởi chính phủ Hoa Kỳ.

Follow Tiendientu on Telegram