Follow Tiendientu on Telegram

Giám đốc kỹ thuật của Google sẽ không đầu tư vào Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 13/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Khi giám đốc bộ phận kỹ thuật của Google, Ray Kurzweil, bắt đầu chấp nhận các câu hỏi của khán giả tại cuộc họp Tài chính Khoáng Sản trước đó ngày hôm nay, ba câu hỏi đầu tiên về Blockchain.
Người đàn ông mà có danh tiếng gắn liền với những dự đoán chính xác dựa trên dữ liệu lịch sử, nói rằng ông tin cryptocurrency phát triển mạnh mẽ và có thể thay thế các đồng tiền quốc gia.
Tuy nhiên, ông hoài nghi rằng Bitcoin sẽ là sự thay thế. Phát biểu với khán giả gồm 700 quản lý có thâm niên, kỹ thuật viên, và hơn thế nữa, tại sự kiện Exponential Finance – Tài chính theo cấp số nhân do Đại học Singularity tổ chức, nơi ông đồng sáng lập, Kurzweil đã giải thích những nghi vấn của mình.
Trong khi ông mô tả “giả định” về khả năng của Bitcoin để mở rộng là “khá chính xác”, ông nói rằng mọi người sẽ không nhìn vào các thuật toán để đưa ra quyết định đầu tư của mình.
Thay vào đó, ông lập luận rằng đó là tính ổn định lịch sử của một loại tiền tệ làm cho nó có giá trị, chắc chắn ông cho là không phải là Bitcoin.
Kurzweil nói:

“Cuối cùng, mọi người cần có niềm tin vào loại tiền tệ của mình và Bitcoin nói riêng đã không thực sự chứng minh điều đó. Nó đã có một năm hoạt động tốt, nhưng một cuộc sống khá gian nan trước đó.”

Trong năm qua, giá cả Bitcoin đã tăng từ khoảng 580 USD lên gần 3.000 USD. Vào tháng hai, cryptocurrency đã vượt qua kỷ lục ba năm qua là 1.165 USD, chỉ để thường xuyên trải nghiệm giá vượt quá 100 USD trong một giờ và hàng trăm USD trong một ngày.
Theo Kurzweil, người đã phát triển danh tiếng như một “người theo thuyết tương lai” cho những tiên đoán lạ lùng của mình, sự mâu thuẫn làm suy yếu giá trị của cryptocurrency như một loại tiền tệ bình thường.

“Tôi sẽ không đầu tư tiền của tôi vào Bitcoin”

Cryptocurrency thuộc mã hóa

Mặc dù Kurzweil hoài nghi Bitcoin như một loại tiền tệ, ông cũng bày tỏ sự quan tâm đến khả năng rằng các công nghệ Blockchain trao quyền cho Bitcoin và các cryptocurrency khác có thể được chính phủ các quốc gia thông qua.
Ông gọi đó là “lý thuyết” đằng sau âm thanh “Blockchain” nhưng nói rằng “mọi người vẫn chưa tin tưởng vào nó”.
Trong khi khả năng lưu giữ giá trị của Bitcoin và tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch xuyên biên giới đã phát triển để tạo ra những khách hàng trung thành trong một nhóm người tương đối nhỏ, Kurzweil nói rằng việc áp dụng rộng rãi hơn sẽ không dựa vào sức mạnh thuật toán mà dựa vào độ tin cậy lịch sử của Bitcoin.
Ông nói:

“Không có lý do gì khiến tiền tệ phải gắn với một ranh giới và chính phủ quốc gia cụ thể nào. Tuy nhiên, các loại tiền tệ như USD đã cung cấp sự ổn định hợp lý, Bitcoin thì không.”

Tuy nhiên, ngay cả khi Kurzweil bày tỏ sự nghi ngờ của mình về vấn đề cryptocurrency như hiện nay, ông đã lập luận rằng lời hứa về “sự minh bạch lớn hơn” và việc kiểm soát quá trình sáng tạo đằng sau cryptocurrency cuối cùng có thể dẫn tới việc tái tưởng tượng cách các quốc gia đúc tiền tệ bản xứ của họ.
Ông kết luận:

“Cung cấp minh bạch lớn hơn, và Blockchain cung cấp điều đó, có thể là một cái gì đó được chấp nhận bởi các loại tiền tệ hàng đầu như tiền tệ quốc gia hiện có”.

Xem thêm:
Nền tảng Blockchain Ethereum trở thành sự lựa chọn tài sản số của ICO

HeoQ – tiendientu.org
coindesk – 13.6.2017

Video tham khảo

Follow Tiendientu on Telegram