Follow Tiendientu on Telegram

Giám đốc nhà băng Jamie Dimon: Bitcoin là một trò bịp bợm

Nicholas 13/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Jamie Dimon – Giám đốc điều hành của JP Morgan, một trong những giám đốc ngân hàng nổi bật nhất trên hành tinh đã lên tiếng chỉ trích gấp bội đối với tình hình Bitcoin hôm 13.9

Ông tuyên bố Bitcoin chỉ là một trò bịp bợp, cùng với phát ngôn sẽ sa thải bất kỳ người nào kinh doanh cryptocurrency!? Vì hai lý do: “nó trái với quy tắc của thế giới hiện hành, chúng ngu ngốc. Và cả hai thứ trên đều nguy hiểm.”

Tuyên bố trên đã dậy song cộng đồng người kinh doanh Cryptocurrency như Goldman Sachs hay những chuyên gia về an ninh mạng như John McAfee. Dimon đã từng đưa ra nhận xét tại một sự kiện được tổ chức bởi Barclays – ông nói rằng Cryptocurrency sẽ “tàn lụi” vào tháng 11 năm 2015 khi giá lúc đó chỉ dao động quanh mức 400 USD.

Giá Bitcoin đã tăng chóng mặt trong mấy tháng gần đây nhờ “blockchain” – công nghệ hậu thuẫn các sàn giao dịch tiền ảo – được chấp nhận rộng rãi hơn và niềm tin của giới đầu tư rằng thời gian giao dịch được rút ngắn sẽ giúp tiền ảo được sử dụng ngày càng phổ biến. Từ đầu năm đến nay, giá Bitcoin đã tăng hơn 4 lần, một tốc độ tăng giá dẫn tới những tranh cãi xoay quanh việc liệu đây có phải là một bong bóng khổng lồ.

Dimon cũng ví von bong bóng của thị trường tiền ảo theo một cách thô bạo như sau:

” Tình trạng của chúng còn tệ hơn các vụ bong bong giá đối với hoa tulip vào thế kỉ 17, sẽ không có kết thúc tốt đẹp vì sẽ có ai đó dở sống dở chết vì sự ngu ngốc của mình.”

Theo nhận định của ông, giá Bitcoin bắt đầu giảm sau khi nhận xét của Dimon được đăng tải lên các mạng xã hội. Dimon có nói với các nhà đầu tư rằng:

“Chính phủ luôn muốn kiểm soát các loại tiền ảo và bạn cũng đã chứng kiến Trung Quốc đã làm gì, họ muốn kiểm soát nguồn cung tiền của họ. “

Sự việc ảnh hưởng lên thị trường trong ngày hôm nay lại tiếp tục là mối lo ngại việc Trung Quốc sắp đóng cửa các sàn giao dịch Cryptocurrency trong nước, khiến thị trường ngưng trệ và giảm sút tạm thời.

Giá Bitcoin hiện đang ở mức 3.975 USD, giảm hơn 2% trong ngày hôm nay. Ethereum 277 USD, Bitcoin Cash còn 492 USD.

Video đề xuất: Lô Trezor tiếp theo đã về. Trong ngày nay và ngày mai, tiendientu.org sẽ free ship hết cho khách hàng nhé

(Nguồn: Coindesk & Ethnews)

Follow Tiendientu on Telegram