Follow Tiendientu on Telegram

Giới trẻ đang sử dụng cryptocurrency để xây dựng tương lai

Abraham 21/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Có nhiều lý do khi cryptocurrency cực kỳ phù hợp với thế hệ Millennials. Không phải là khái niệm còn nhiều tranh cãi đối với lứa tuổi lớn hơn, mà giới trẻ đang sử dụng cryptocurrency để xây dựng tương lai tốt đẹp hơn.

Cryptocurrency không chỉ có Bitcoin mà thôi. Chưa đầy 1 năm nữa, khái niệm cryptocurrency này sẽ tròn 10 tuổi. Và với tuổi đời như vậy, tiền mã hóa bắt đầu tạo ra việc làm, truyền cảm hứng cho những nhà khởi nghiệp tiềm năng, và sinh sôi ra hàng trăm loại token có chức năng độc đáo cùng ưu điểm vượt trội.

Thế hệ Millennials là lực lượng đông đảo nhất trong xu hướng này. Trong khi Bitcoin và cryptocurrency cuối cùng đã bắt đầu trở thành từ ngữ thông dụng, chúng ta vẫn chỉ mới ở giai đoạn đầu tìm kiếm cái mà công nghệ blockchain có thể thực hiện được.

Giới trẻ đang sử dụng cryptocurrency để xây dựng tương lai
Thế hệ Millennials luôn đi đầu về xu hướng công nghệ

Tại sao cryptocurrency lại phù hợp với Millennials đến vậy?

Là thế hệ đầu tiên lớn lên cùng với công nghệ số từ lúc chập chững bước đi, thế hệ Millennials có những cách nghĩ khác biệt với các lứa tuổi còn lại. Công nghệ liên tục hiện diện hàng ngày trên thế giới theo một cách tự nhiên nhất. Thế hệ trẻ bây giờ làm tất cả mọi việc – từ bắt một chiếc taxi và order đồ ăn đến tìm việc làm rồi đặt phòng đi nghỉ – theo cách hoàn toàn khác với cha mẹ mình. Cryptocurrency dễ dàng ảnh hưởng đến điều này.

Simon Yu, CEO của start-up blockchain StormX, cho biết:

“Thế hệ Millennials thường dễ dàng tiếp nhận công nghệ mới để tạo cơ hội cho họ – và blockchain, công nghệ đằng sau cryptocurrency, cũng không ngoại lệ. Khác biệt với thế hệ trước làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều thường nghi ngờ và chỉ trích cryptocurrency, thế hệ trẻ lại cực kỳ hoan nghênh blockchain với vòng tay rộng mở.”

Chris Castiglione, đồng sáng lập của One Month và dạy khóa Bitcoin & Cryptocurrencies ở đó, cũng lưu ý là người trẻ dễ dàng chấp nhận rủi ro của nền công nghiệp vốn được biết đến là nhiều biến động này.

“Tôi nghĩ thị trường cryptocurrency rất thu hút với Millennials bởi vì đó là không gian có cả tăng trưởng lẫn rủi ro song hành cùng với nhau. Những người trên 40 tuổi đã có sự nghiệp ổn định và gia đình êm ấm, ít sẵn lòng tham gia vào cái gì đó tăng trưởng quá nhanh chóng lại quá biến động như vậy. Tương tự với các nhà sáng lập start-up trong hơn 2 thập kỷ qua. Millennials cũng có vẻ như thông thạo ngôn ngữ số hơn cả thế hệ X hay những đứa trẻ trong thời đại bùng nổ nữa.”

Tại sao cryptocurrency lại phù hợp với Millennials đến vậy
Millennials trở thành đối tượng của mọi sản phẩm từ hàng hóa đến dịch vụ

Tuy nhiên, Castiglione cũng cho biết thế hệ lớn tuổi hơn muốn tham gia vào cryptocurrency không nên nghĩ tuổi tác là yếu tố ảnh hưởng.

“Nhiều người bắt đầu với cryptocurrency và token trong độ tuổi từ 22-40. Nhưng không gì là không thể, và tôi vẫn có thể liệt kê ra nhiều ngoại lệ khác.”

Khả năng cryptocurrency phát triển trong tương lai

Trường hợp sử dụng được biết đến nhiều nhất của cryptocurrency là:

Một tiền tệ số cho phép mọi người lưu trữ và giao dịch mà không bận tâm đến ngân hàng hay biên giới quốc gia.

Arran Stewart, đồng sáng lập của nền tảng tuyển dụng blockchain là Job.com giải thích rằng:

“Cryptocurrency có thể trở thành nền tảng tiền tệ toàn cầu và có khả năng thay thế các công cụ thanh toán truyền thống. Trong tương lai, bạn có thể trả tiền cho bữa trưa bằng ví cryptocurrency, mà không cần đến thẻ tín dụng, hệ thống thanh toán, hay tiền mặt. Hãy nghĩ đến nhiều thứ bạn có thể mua và trả ngay trong ngày mà cryptocurrency có thể thay thế.”

Hơn thế, cốt lõi của cryptocurrency – công nghệ blockchain có thể phát triển dưới nhiều hình dạng thú vị. Như trong công ty của Stewart dùng để kết nối người tuyển dụng và những ứng viên. Hoặc, như nền tảng cryptocurrency là Ethereum có thể lập trình để thực thi smart contract – thanh toán nợ tự động chẳng hạn. Một số nền tảng cryptocurrency và token khác còn không liên quan gì đến tài chính nữa.

Như công ty StormX của Yu chẳng hạn:

“Thực tế hiện nay là phí freelancer cao, phí hoạt động cao, và nhiều cơ hội mang đến rắc rối hơn là giá trị. Nền tảng của StormX cho phép user kiếm được cryptocurrency bằng cách dùng thử sản phẩm, dịch vụ, games hoặc những ứng dụng mới, và rồi đầu tư hay giao dịch số cryptocurrency kiếm được đó. Hơn hết, nền tảng còn hỗ trợ những công việc nhiều kỹ năng như code, viết blog, biên tập video, trả lời câu hỏi, biên dịch nội dung hay lập trình website – và được trả tiền ngay lập tức thông qua app.”

Khả năng cryptocurrency phát triển trong tương lai
Tương lai nằm trong tay thế hệ Millennials và cryptocurrency

Yu tin rằng với blockchain, Millennials có thể cách mạng hóa toàn bộ việc làm.

“Văn hóa việc làm hiện nay – dựa trên cách mạng công nghiệp – đã lỗi thời với tiềm năng của cá nhân, đời sống công việc và thu nhập từ đầu tư thời gian và nỗ lục, cũng như là cơ hội thăng tiến.”

Nền tảng như StormX cung cấp sự tự do và tính linh hoạt hơn.

“Công nghệ blockchain đòn bẩy có thể giúp thế hệ Millennials tìm kiếm cơ hội việc làm từ khắp mọi nơi họ muốn, khi nào họ thấy phù hợp, và không stress vì chờ đợi một nhà tuyển dụng trả lương. Điều này cho phép giới trẻ tự tạo ra cơ hội cho mình, tự giáo dục, và nâng cao chất lượng cuộc sống mà không cần đến tình trạng kinh tế hay vị trí cố định.”

Làm thế nào để tham gia mà rủi ro không quá cao?

Không ai có thể phủ nhận rằng: thật đáng sợ khi đầu tư tiền vào công nghệ vẫn còn đang thuở sơ khai. Như cryptocurrency thiếu sự quản lý từ nhà nước và có lịch sử biến động quá nhiều, làm công chúng có hàng ngàn lý do để né tránh nó.

Giải pháp là, ít nhất cho đến khi lĩnh vực này ổn định hơn: học hỏi càng nhiều càng tốt, và sau đó bắt đầu bằng việc đầu tư “tiền vui” bạn có thể chấp nhận thua lỗ mà không ảnh hưởng đến các vấn đề khác trong cuộc sống.

Làm thế nào để tham gia mà rủi ro không quá cao?
Trước khi đầu tư tiền vào bất kỳ cái gì, hãy học hỏi và hiểu biết nó thật kỹ càng

“Không bao giờ làm cái gì đó mà bạn không hiểu rõ, kể cả đầu tư hay tham gia vào cryptocurrency. Dành thời gian để thực sự đọc và tìm hiểu về tất cả. Sau đó, chỉ bắt đầu với cấp độ tài chính mà bạn có thể chấp nhận thua lỗ mà không ảnh hưởng gì đến cuộc sống. Bằng cách đó, bạn sẽ dần bước chân vào cuộc cách mạng cryptocurrency.”

Yu nhấn mạnh tầm quan trọng của bảo mật và sự cần thiết của những nền tảng thân thiện với người dùng hơn nữa trong tương lai.

“Với rất nhiều công nghệ số hóa mới ra đời như hiện nay, bạn phải rất cảnh giác với thông tin cá nhân và bảo mật. Hiện tại, tôi biết hầu hết mọi người đều nản lòng khi tìm kiếm nền tảng cryptocurrency nào an toàn nhất và thực tiễn nhất trong lĩnh vực này. Trải nghiệm người dùng là một phần không thể tách rời trong cuộc cách mạng số để nó có thể thực sự tiếp cận đến hệ sinh thái toàn cầu.”

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinDaily 21.3.2018 – Tether “in” thêm 300 triệu đô tiền USDT, thị trường sẽ “pump”?

L.Giang – Theo Forbes

Follow Tiendientu on Telegram