Follow Tiendientu on Telegram

GOLDMINT dùng Blockchain, dẫn đầu trong ngành công nghiệp cầm đồ

When Lambor 28/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Vàng vẫn được coi là kim loại quý hiếm, an toàn cho các nhà đầu tư, bất kể đó là những thương gia truyền thống bảo thủ hay những người tò mò về crypto. Sắp tới, người ta sẽ ứng dụng công nghệ trên nền tảng Blockchain cho ngành công nghiệp mới – ngành cầm đồ, cái tên thường không nhận được nhiều thiện cảm từ xã hội nhưng đầy cơ hội.

Tự động hóa đang thổi hơi thở mới vào ngành cầm đồ

Mặc dù nhận được một vài nhận xét không tốt từ nhiều các nhà phân tích, những nhà đầu tư ưu tiên cryptocurrency như một kênh đầu tư ngắn hạn vào năm 2017 và vàng vẫn sinh lợi nhiều hơn mọi người nghĩ.

 

Đây là kết luận của rất nhiều công ty startup với mục đích tận dụng Blockchain như giải pháp cho một trong những vấn đề lớn nhất của ngành công nghiệp vàng: thiếu sót về mặt công nghệ.

Công ty GoldMint.io, đang tìm hướng phát triển mới bằng cuộc cách mang công nghiệp Blockchain vào ngành công nghiệp vàng, thay thế những công nghệ cũ bằng ‘Custody Bots’.

Vượt trội hơn nền tảng kinh doanh của CME Group hoặc nền tảng đầu tư của Orocrypt ở điểm – GoldMint hy vọng tự động hóa dựa trên công nghệ phân quyền sẽ mở ra khả năng sinh lời vàng cho nhà đầu tư.

Nhà sáng lập và CEO Dmitry Pluschevsky bình luận với Bitcoinist:

“Ai còn nhớ những dịch vụ taxi trông như thế nào trước khi Uber xuất hiện?. Họ hoạt động như những nhóm ngầm. Không quy định, không minh bạch và không quan tâm danh tiếng”.

“Nhưng rồi Uber bước vào và thay đổi mọi thứ, làm cho việc kinh doanh này trở nên thuận tiện và minh bạch với giá cả hợp lý. Đó là những gì chúng ta sẽ làm với ngành cầm đồ trong tương lai.”

Custody Bot cho mọi cửa hiệu cầm đồ

Custody Bot của GoldMint được thiết kế để triển khai trong các hiệu cầm đồ trên khắp thế giới, hoàn thành các hoạt động tiêu chuẩn bằng cách sử dụng một sổ cái cố định để cắt giảm chi phí và nhân lực – lợi ích tiêu chuẩn trên công nghệ Blockchain.

Sản phẩm này, giống như một máy bán hàng tự động, sẽ thực hiện các nhiệm vụ bao gồm tạm giữ, kiểm tra, lưu trữ lâu dài và chuyển tải vàng cũng như “lập trình để kiểm tra và lưu trữ trang sức bằng vàng, coin hoặc vàng”.

CTO Konstantin Pichugin giải thích:

“The Custody Bot kiểm tra đồ trang sức bằng vàng với một phổ kế và sau đó sử dụng phương pháp cân thủy tĩnh. Điều này đảm bảo đầu dò sẽ phát hiện chính xác”

“ Trong những giai đoạn ban đầu, Custody Bots sẽ được kiểm soát bởi các chuyên gia trang sức, những người sẽ kiểm tra kết quả từ mỗi máy. Chúng sẽ được cài vào dưới các camera an ninh và tại những nơi thích hợp như hiệu cầm đồ, ngân hàng, sân bay … và thực tế giống như các máy ATM.”

Bên trung gian được thay thế bởi một token

Như vậy, bất cứ khi nào công ty startup đảm nhiệm một hoạt động kinh doanh hoặc lưu trữ vàng, trên thực tế đó sẽ là một robot chịu trách nhiệm cuối cùng. Giống như một chủ hiệu cầm đồ, máy thậm chí bao gồm hộp tiền gửi, một quang phổ kế và cân để cân một lượng nhỏ nén vàng.

Phương thức giao dịch chính cho nền tảng của GoldMint, trong khi đó, giống như nhiều hình thức của Blockchain trong năm nay, sẽ xuất hiện dưới dạng một token, GOLD.

GOLD cho phép người dùng tiến hành giao dịch hoàn toàn, token đại diện cho một lượng vàng thực tế được GoldMint nắm giữ. Token cũng sẽ được tự do thương mại.

Pluschevsky nói thêm về hình ảnh của ngành công nghiệp cầm đồ trong nền văn hoá hiện đại:

“Tất cả các thành viên của ngành công nghiệp này cần hiểu rõ tầm quan trọng của việc thay đổi hiện trạng và làm cho công việc kinh doanh này minh bạch hơn”

Với sự đảm bảo do Custody Bot đáp ứng “yêu cầu về tính bảo mật hiện đại”, dự án sẽ chuyển sang giai đoạn ICO, các token của GOLD đang được bán từ giữa tháng 9.

Video đề xuất:

Tìm hiểu lí do vì sao các nhà đầu tư không ngại bỏ tiền vào công nghệ Blockchain. Hãy xem các ứng dụng tiếp theo của Bitcoin trong tương lai nhé!

Xem thêm:

T.Tú – tiendientu.org

bitcoinist – 26.08.2017

Follow Tiendientu on Telegram