Follow Tiendientu on Telegram

Google Ventures tiến hành dự án đầu tư FinTech đầu tiên

Satoshi Nakatomoon 13/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Currencycloud, một công ty đi đầu của fintech London trong lĩnh vực thanh toán xuyên quốc gia vừa mới thông báo về việc họ đã huy động được 20 triệu Bảng từ một quỹ đầu tư mạo hiểm của Google – GV. GV là một quỹ đầu tư mạo hiểm thuôc Alphabet Inc, từng được biết đến với tên gọi Google Ventures, cùng với các nhà đầu tư khác bao gồm Notion Capital, Sapphire Ventures, Rakuten FinTech Fund và Anthemis tham gia vào một chương trình đầu tư kéo dài 5 năm tại vòng series D.
Khoản đầu tư cao cấp này tạo nên một động lực cần thiết cho ngành khi đang có nhiều lo ngại trong quá trình hậu Brexit, và đẩy khoản đầu tư của công ty lên đên 44 triệu bảng.
Mike Laven, CEO của Currencycloud, cho biết những năm gần đây đã chứng kiến sự phát triển của “nền kinh tế chuỗi khối” và những công ty này có thể kết hợp các dịch vụ như Amazon Web Services (AWS), Google Maps, Stripe và Twilio để xây dựng các nền tảng kinh doanh mà không cần nhiều chi phí đắt đỏ.
Currencycloud cung cấp một tập hợp thanh toán đa tiền tệ cùng với các công cụ trao đổi giúp hàng trăm công ty tiến nhanh hơn đến quá trình toàn cầu hóa. Chúng ta đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc về nhu cầu của các dịch vụ này, với tổng khổi lượng tăng đến hơn 150% vào năm ngoái.
Công ty này có hơn 200 khách hàng ở 35 nước trong đó bao gồm Travelex và the Standard Bank of South Africa, chi trả cho Currencycloud một phần của tất cả các dịch vụ thanh toán thông qua API. Với hàng triệu người dùng cuối có khả năng truy cập vào nền tảng của họ thông qua các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, Currencycloud đưa ra các công cụ để xây dựng nên các sản phẩm và ứng dụng đa quốc gia, góp phần thúc đẩy sự đổi mới thông qua nền công nghiệp fintech. Quỹ đầu tư mới được xây dựng từ 12 triệu bảng của vòng huy động series năm 2015 và sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của công ty với quy mô toàn cầu.
Tom Hulme, General Partner của GV cho biết:
“Chúng tôi tin rằng việc trao quyền cho các nhà phát triển bằng cách sử dụng các API đơn giản làm cho họ có thể dễ dàng sửa đổi các dịch vụ thích hợp với sản phẩm của mình. Currencycloud là người tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ thanh toán quốc tế, một lĩnh vực cấp thiết trong quá trình toàn cầu hóa của các công ty”.
Google Ventures bước vào FinTech đầu tiên vào năm 2009, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực khoa học cuộc sống, y tế, trí tuệ nhân tạo, robotics, giao thông vận tải, an ninh mạng và nông nghiệp. Đầu tư khoảng 500 triệu USD cho các công ty trên toàn thế giới như Slack và Uber, đầu tư fintech của GV vào Currencycloud khi các công ty đang chuyển trọng tâm đầu tư của họ sang các lĩnh vực mới.
Theo một báo cáo của Financial Times, Hulme cho biết fintech là một trong những lĩnh vực đầu tư chính tại GV.

“London là một điển hình thú vị với nhiều cơ hội lớn. Chúng tôi tìm kiếm nguồn vốn và những cơ hội tiềm năng, và London có những nhà tài chính lớn, các khách hàng và các nhà cung cấp tiềm năng cho các hoạt động kinh doanh của Currencycloud trong thời gian dài”

 | Mua bán Bitcoin uy tín, nhanh chóng – tiendientu.org

[Crypto.news – 13.3.2017]
 Alice – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram