Follow Tiendientu on Telegram

Tấn công hack trong cryptocurrency

Hacker đã in được 315 triệu RVN giả từ lỗ hổng trong giao thức Ravencoin

Tris 06/07/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Ravencoin là dự án altcoin mới nhất gặp phải lỗi về lạm phát. Các hacker đã khai thác lỗ hổng trong giao thức và “in” được 315 triệu token RVN giả.

hacker-da-in-duoc-315-trieu-rvn-gia

Lỗi lạm phát của Ravencoin

Mạng lưới Ravecoin đã thông báo về vụ tấn công thông qua một bài đăng trên Medium. Theo đó, nhóm CryptoScope đã cảnh báo cho Ravencoin về vụ việc. Cả hai đội đã làm việc cùng nhau để không tiết lộ chi tiết về lỗ hổng nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công tương tự, sao chép công thức, có thể xảy ra.

Các hacker đã khai thác lỗ hổng trong Giao thức Ravencoin và đã đúc được khoảng 315 triệu token RVN, chiếm 1,5% tổng số nguồn cung Ravencoin – vốn là 21 tỉ.

Thông báo có viết:

Chúng tôi đã thảo luận về tác động của số RVN được in thêm. Tuy nhiên, số RVN giả đó đã được chuyển lên một sàn giao dịch và được mua bán, được trộn lẫn với các RVN thật khác. Do đó, bất kỳ nỗ lực lập trình nào để đốt coin giả với sự hỗ trợ của thợ đào và cộng đồng, vẫn sẽ gây ra tổn hại không thể khắc phục được cho các nạn nhân vô tội.

Giải pháp cho cộng đồng

Nhóm nghiên cứu của Ravencoin đã đề xuất hai giải pháp cho cộng đồng. Tùy chọn đầu tiên là vì các hacker đã đúc được thêm 315 triệu RVN, nên miner sẽ có thêm 44 ngày để khai thác coin. Tùy chọn thứ hai là cho phép 315 triệu RVN tồn tại cùng với 21 tỉ RVN thật, thì halving RVN sẽ diễn ra sớm hơn 44 ngày.

Do đó, đội ngũ Ravencoin đã yêu cầu các sàn giao dịch và thợ đào nâng cấp lên phiên bản Ravencoin mới nhất. Ngoài ra, mạng lới Ravencoin cũng đang làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật.

Follow Tiendientu on Telegram