Follow Tiendientu on Telegram

Hacker đòi HBO đưa 6 triệu USD – Bitcoin để chuộc các tập tin quan trọng

Satoshi Nakatomoon 10/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Công ty truyền hình cáp hàng đầu HBO đã trở lại trên tiêu đề của các tạp chí trong tháng vừa qua khi chương trình Game of Thrones bắt đầu mùa thứ 7 vào tháng 7 này. Nhưng trong khi Queen Daenerys cố gắng chinh phục Westeros, thì HBO lại đang bị tấn công ở khía cạnh khác.

Hacker “Mr.Smith”

Vào cuối tháng trước, HBO thông báo họ vừa bị tấn tấn công qua mạng. Một hacker, hay tin tặc, đã khoác lác có thể lấy cắp khoảng 1,5 terabyte dữ liệu bao gồm tất cả các kịch bản đầy đủ cho các tập phim Game of Thrones sẽ chiếu trong tương lai. Các chương trình khác do HBO sản xuất, chẳng hạn như Ballers và Room 104 đã bị trộm toàn bộ các tập còn lại và có thể bị tung bản lậu lên trên mạng.

một cảnh trong film Game of Thrones

Hôm qua, một hacker mang bí danh “Mr. Smith” đã công khai tải các tập tin mới nhất được lấy từ các máy chủ của HBO lên mạng. Nó bao gồm các kịch bản từ 5 phân đoạn trong Game of Thrones sẽ chiếu trong tương lai, kể cả tập mới nhất từ hôm chủ nhật tuần trước cùng hàng ngàn email từ hộp thư của Leslie Cohen, phó chủ tịch HBO. Ngoài tập tin của công ty, những thông tin như số điện thoại và địa chỉ của các ngôi sao Game of Thrones cũng bị rò rỉ.

 

Cuộc chiến chống lại vi phạm bản quyền số

HBO từ lâu đã luôn chiến đấu chống vi phạm bản quyền số, và Game of Thrones chỉ làm vấn đề tồi tệ hơn. Game of Thrones là chương trình được yêu thích trên toàn thế giới, và luôn cân nhắc trước khi phát hành một tập phim mới trên các kênh truyền thông chính. Tuy nhiên, thực tế sự độc quyền của HBO lại hạn chế số người có quyền truy cập vào bộ phim này. Khá nhiều người muốn xem chương trình nhưng lại không muốn phải trả tiền cho HBO quá nhiều trong khi họ chỉ muốn xem riêng chương trình đó.

tổng hợp số lượng download film

Đây không phải là lần đầu tiên Game of Thrones nằm trong nạn sao chép bất hợp pháp. Nhìn lại năm 2015, Game of Thrones đã bước vào mùa thứ 5. Cũng giống như những mùa khác, 4 trong số10 tập phim được lên kế hoạch phát sóng cho những tháng tiếp theo đã bị phát hành trực tuyến. Theo dữ liệu được thu thập bởi TorrentFreak, Game of Thrones có số lượng tải xuống bất hợp pháp nhiều nhất trong năm 2014, ước tính tổng cộng là 8.100.000 lượt tải xuống. Không chỉ vậy, còn đánh bại vị trí thứ 2 – The Walking Dead với số lượng 3.300.000 lượt tải xuống, thật đáng kinh ngạc.

Trong một video clip gửi đến riêng Richard Plepler, CEO của HBO, “Mr. Smith” đe doạ sẽ còn nhiều thông tin bị rò rỉ hơn nữa trừ khi họ trả tiền để chuộc lại. Mặc dù không đưa ra con số chính xác, nhưng hacker này đã yêu cầu số tiền chuộc là “mức lương 6 tháng của Plepler”, ít nhất là 6 triệu USD. HBO từ chối không đưa ra bất kì phản hồi nào trước lời đe dọa này.

Video đề xuất:

Xem thêm:

HeoQ – tiendientu.org

bitcoinist – 10.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram