Follow Tiendientu on Telegram

Hàn Quốc: Giới thiệu Đạo luật về quản lý Bitcoin, cấm mô hình MLM

Satoshi Nakatomoon 08/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Pháp luật Hàn Quốc vừa đưa ra bản pháp lý cho các loại tiền tệ kỹ thuật số bao gồm Bitcoin. Được đưa ra bởi nhà lập pháp Park Yong-jin nhằm định nghĩa tiền tệ kỹ thuật số, giới thiệu 5 điều sửa đổi liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số, cũng như các quy định và các yêu cầu trong sử dụng cũng như các hoạt động MLM bị cấm.

Nhà lập pháp Đảng Dân chủ Hàn Quốc Park Yong-jin

Giới thiệu ‘Đạo luật về Bitcoin’

Nhà lập pháp Đảng Dân chủ Hàn Quốc Park Yong-jin tuyên bố hồi tuần trước, ông đã đưa ra một sửa đổi cho Đạo luật Giao dịch Tài chính Điện tử. Theo báo cáo của Inews24, mục đích chính của Đạo luật là tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho các loại tiền tệ số để “duy trì thị trường trật tự – lành mạnh và bảo vệ người sử dụng”. Giới kinh doanh ở Hàn Quốc gọi sửa đổi này là “Đạo luật Quy định Bitcoin”.

Theo ông Park, “vì lợi ích của tiền tệ ảo như BitcoinEthereum tăng vọt, không có định nghĩa rõ ràng về các loại tiền tệ ảo hay những hạn chế đối với những người có thể bán các loại tiền tệ ảo”. Ông tuyên bố sẽ áp dụng luật này vào tháng 7.2017.

Business Korea viết:

Đạo luật về Quy chế Bitcoin được lên kế hoạch trong một phiên họp thường kỳ của Quốc hội vào tháng 9 với một cuộc tranh luận kéo dài”.

Định nghĩa và phân loại

Theo báo cáo Inews24 cho biết, trong bản sửa đổi này, tiền tệ ảo được định nghĩa là “công cụ giao dịch hay một nơi dự trữ số có giá trị”. Đạo luật cũng phân biệt tiền tệ ảo và tiền tệ “thực“. Sửa đổi, đề xuất “5 phân loại” cho bên xử lý tiền tệ kỹ thuật số theo các định nghĩa sau đây:

  • Doanh nghiệp tiền tệ ảo” – những người bán hàng hoặc dịch vụ để đổi lấy tiền tệ số.
  • “Các đại lý tiền tệ ảo” – những người điều hành một thị trường bán tiền tệ ảo như sàn giao dịch.
  • Môi giới tiền tệ ảo” – những người trung gian hoặc sắp xếp việc bán đồng tiền số.
  • “Tổ chức phát hành tiền ảo” – những người cung cấp các hệ thống để tạo và phát hành tiền tệ số.
  • Quản lý tiền tệ ảo” – những người lưu trữ hoặc quản lý tiền tệ số cho người khác.

Yêu cầu và các hoạt động bị cấm

Yêu cầu tất cả các nhà quản lý tiền tệ số “Phải được sự chấp thuận từ Uỷ ban Giám sát Tài chính khi vốn có 500 triệu won trở lên”.

Luật sửa đổi luật Bitcoin được đưa ra tại Hàn Quốc. Việc sửa đổi cũng yêu cầu các khoản tiền của khách hàng được gửi tại một cơ sở riêng biệt với bảo hiểm hoặc một số hình thức bảo đảm thanh toán để bảo vệ khách hàng.

Luật pháp nghiêm cấm một số hoạt động liên quan đến tiền tệ cụ thể như bán hàng và môi giới của họ thông qua kế hoạch tiếp thị đa cấp cũng như nghiêm cấm các hành vi bất hợp pháp liên quan khác chẳng hạn như thao túng giá thị trường và rửa tiền. Vi phạm có thể bị phạt tù đến năm năm hoặc phạt tiền tới 50 triệu won.

Video đề xuất:

Xem thêm:

Nicholas – tiendientu.org

bitcoin – 8.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram