Follow Tiendientu on Telegram

Hàn Quốc thắt chặt quản lý cryptocurrency và ICO

Quyết Huỳnh 05/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Các nhà quản lý tài chính Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch quản lý tiền kỹ thuật số đặc biệt là Bitcoin và Ethereum. Những biện pháp cụ thể đã được vạch ra, như yêu cầu phía ngân hàng thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt các giao dịch Bitcoin và tăng cường thủ tục xác minh danh tính người dùng.

Nỗ lực điều chỉnh tiền kỹ thuật số

Theo thông tin từ Yonhap, ngày 3.9 vừa qua, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) công bố: “Hàn Quốc cùng với các quốc gia Nhật Bản, Trung Quốc và một số nước châu Á sẽ nỗ lực quản lý cryptocurrency. Hiện tại, tiền kĩ thuật số như Bitcoin, Ethereum chưa được công nhận là một loại tiền tệ chính thức và sàn giao dịch tiền kĩ thuật số phần lớn không nằm dưới sự kiểm soát của quốc gia.”

Thêm vào đó, khối lượng lớn giao dịch gần đây và sự biến động đột ngột của thị trường cryptocurrency đang ở mức báo động. Vì thế, FSC sẽ “đẩy mạnh theo dõi và tiến hành các cuộc điều tra về hành vi lợi dụng cryptocurrency để rửa tiền, tài trợ trái phép và các giao dịch bất hợp pháp, đầu cơ tích trữ…”.

Các biện pháp cụ thể

Một trong những biện pháp được thảo luận trong cuộc họp gần đây là tăng cường các thủ tục xác minh danh tính. “Các ngân hàng sẽ phải kiểm tra nghiêm ngặt thông tin cá nhân của những người làm việc tại các sàn giao dịch tiền kĩ thuật số. Nếu có những giao dịch đáng ngờ, ngân hàng sẽ phải báo cáo các giao dịch này cho cơ quan thẩm quyền”. – Theo Yonhap.

Ngoài ra, iNews24 còn cho biết thêm rằng, các ngân hàng chấp nhận giao dịch tiền tệ kỹ thuật số sẽ phải đảm bảo các giao dịch có quy trình kiểm soát và xác nhận danh tính khách hàng cẩn thận. Các ngân hàng sẽ buộc phải khóa các tài khoản nếu khách hàng không cung cấp thông tin đáng tin cậy.

Chính phủ Hàn Quốc từng công bố cho hợp pháp hóa việc chuyển đổi ngoại hối bằng cách sử dụng cryptocurrency với các khoản tiền nhỏ. Nhưng, từ ngày 3.9, theo thông báo của FSC thì “các khoản tiền chuyển đi cũng sẽ phải báo cáo thường nhật cho Ngân hàng Hàn Quốc”.

Thị trường tiền kỹ thuật số và các ICO

Bithumb – sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Hàn Quốc báo cáo rằng giao dịch vào ngày 18.8 tại sàn hơn 2.6 nghìn tỷ won (khoảng 2.3 tỷ USD). Theo tờ Hankyoreh đưa tin, con số này cao hơn giá trị giao dịch 2,43 nghìn tỷ won của thị trường Kosdaq (Kosdaq là đối tác của Nasdaq) và “thỉnh thoảng nó vẫn diễn ra như vậy và đủ để gây sốc cho thị trường tài chính”.

Thêm vào đó, Business Korea cho biết FSC sẽ “trừng phạt các ICO phát hành cổ phiếu thông qua tiền kỹ thuật số được phép ở một số quốc gia (trong đó có Thụy Sĩ) vì vi phạm luật vốn hóa thị trường“.

Video đề xuất: Tăng trưởng lớn lên đến 300%, các loại tiền điện tử có nên sớm được công nhận

Xem thêm:

(Nguồn: news.bitcoin)

Follow Tiendientu on Telegram