Follow Tiendientu on Telegram

Hàn Quốc: Ứng dụng giao dịch cổ phiếu trên Talk có thêm giao dịch crypto

Quyết Huỳnh 28/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Một trong những ứng dụng điện thoại hàng đầu Hàn Quốc phát hành một sàn giao dịch cryptocurrency dành cho Bitcoin và Ether. Kakao Stock dựa trên Kakao Talk, một ứng dụng trò chuyện qua smartphone nổi tiếng nhất đất nước với hơn 200 triệu người dùng khắp thế giới. Kakao Talk đã được cài đặt trên 95% smartphone tại Hàn Quốc.

Sàn giao dịch cryptocurrency dựa trên Kakao Talk

Kakao Stock là ứng dụng giao dịch cổ phiếu nổi tiếng ở Hàn Quốc, dựa trên ứng dụng trò chuyện của smartphone, Kakao Talk. Được đưa ra thị trường vào tháng 2.2014 bởi công ty fintech Dunamu Inc. Theo các ấn phẩm địa phương, công ty đã thông báo vào ngày 25.8 sẽ tung ra thị trường một sàn giao dịch cryptocurrency.

Kakao Stock cung cấp những định giá tức thời và khả năng gia dịch cổ phiếu liên kết với Kakao Talk. Người dùng mua chứng khoán trên ứng dụng được kết nối trực tiếp với công ty chứng khoán ở Hàn Quốc cũng như trên toàn thế giới. “Kakao Stock cho phép người dùng thực hiện giao dịch mà không cần tốn phí giao dịch ngoài khoản phí cho công ty”.

Sàn giao dịch cryptocurrency sắp tới sẽ được cung cấp thông qua ứng dụng, và quản lý một số lượng coin phổ biến nhất định như Bitcoin và Ether. Theo Etoday, công ty đã xây dựng sàn giao dịch này từ tháng 6.

Kakao Stock phát triển dựa trên người dùng

Kakao Stock đã đạt được lượng người dùng trung bình hàng tháng khoảng 310.000 người dùng và giá trị trung bình giao dịch hàng tháng vào khoảng 1.2 ngàn tỷ won (khoảng 1.1 tỷ USD ) kể từ khi ứng dụng được phát hành. Ứng dụng đã vượt hơn 1.6 triệu lượt tải xuống và tổng doanh thu khoảng 20 ngàn tỷ won tính đến tháng 6 năm nay.

Công ty cũng liên kết với một số công ty thương mại hàng đầu như Mirae Asset Global Investment, Kiwoom Securities, Eugene Investment & Securities, Korea Investment & Securities, IBK Securities, KB Securities, Creon by Daishi Securities, NH Investment & Securities, Samsung Securities, và Shinhan Investment Corp.

Mối quan hệ với Kakao Talk

Được tung ra thị trường năm 2010, Kakao Talk trở thành ứng dụng trò chuyện trực tuyến hàng đầu ở thị trường Hàn Quốc với 49.5 triệu người dùng trên toàn thế giới tính đến quý 2 năm 2017. Trong khi dân số ở Hàn Quốc chỉ ở khoảng 50.7 triệu người năm 2017. Theo Techcrunch, ứng dụng này được cài đặt ở hơn 95% smartphone toàn quốc.

Vào tháng 12.2016, Kakao Talk thông báo đã đạt được 200 triệu người dùng.

Theo tờ Alltechasia, sau khi Kakao Talk chiếm lĩnh thị trường trò chuyện trực tuyến. Kakao Corp đã đầu tư 2.5 triệu USD vào Dunamu Inc vào tháng 9.2015. “Thời điểm này, Dunamu đã vận hành ứng dụng điện thoại cho Kakao từ năm 2014”.

Hai công ty cùng nhau phát hành dịch vụ cổ phiếu tài chính, Kakao Stock, để cung cấp một dịch vụ tài chính tích hợp tối ưu cho việc sử dụng nền tảng di động thông qua sự liên kết với những dịch vụ khác và khả năng sẵn có của Kakao và Dunamu”.

Video đề xuất: Trung Quốc thanh toán điện tử hè phố 

Xem thêm:

D.Bich – tiedientu.orrg

news.bitcoin – 28.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram