Follow Tiendientu on Telegram

Hãng hàng không Nhật Bản lắp đặt BTM và giới thiệu ví Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 08/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Nhật Bản, Peach Aviation, vừa tiết lộ về kế hoạch cung cấp các dịch vụ đa dạng có liên quan đến Bitcoin cho khách hàng của mình. Thông tin này có trong thông báo vào tháng trước của công ty rằng họ sẽ là công ty hàng không Nhật Bản đầu tiên chấp nhận thanh toán vé bằng Bitcoin (Xem thêm Bitcoin là gì?).

Hãng hàng không đầu tiên của Nhật chấp nhận Bitcoin

Peach Aviation là hãng hàng không giá rẻ (LCC) đầu tiên của Nhật. Được thành lập vào tháng 2.2011 và bắt đầu hoạt động vào tháng 3.2012. Phần lớn cổ phần của Peach Aviation được sở hữu bởi hàng hàng không lớn nhất Nhật, All Nippon Airway Co.Ltd (ANA).

Vào tháng trước, Peach Aviation có kế hoạch chấp nhận thanh toán Bitcoin để mua vé vào cuối năm nay. Kế hoạch này được thực hiện thông qua liên kết với đối tác Bitpoint, sàn giao dịch và thanh toán Startup Bitcoin tại Tokyo.
Hệ thống thanh toán Bitcoin sẽ được giới thiệu trên website của hãng hàng không, Asahi Shimbun tường thuật vào thứ ba:

“Thanh toán bằng Bitcoin được kỳ vọng sẽ rẻ hơn thẻ tín dụng đến 440 yên (3.93 USD)”

Một số dịch vụ Bitcoin khác

Theo thỏa thuận đối tác giữa Bitpoint và Peach, hay công ty này hy vọng việc sử dụng Bitcoin sẽ phát triển tại Nhật Bản. Sự hợp tác của họ nhằm cung cấp các dịch vụ Bitcoin như:

– Giới thiệu thanh toán bằng Bitcoin tại quầy vé máy bay của Peach

– Giới thiệu ví Bitcoin của Peach cho khách hàng

 

– Giới thiệu thanh toán bằng Bitcoin tại các cửa hàng như “các shop lưu niệm, nhà hàng, tiện ích đặt phòng, … tại điểm đến của chuyến đi,” thỏa thuận ghi rõ.


– Lắp đặt và vận hành ATM Bitcoin (BTM) tại các sân bay.


– Triển khai các hoạt động khác nhằm đóng góp cho sự pháp triển và tăng trưởng của công ty.

Ngoài chấp nhận thanh toán Bitcoin online và tại các quầy bán vé, Peach có thể cung cấp lựa chọn thanh toán với tiền điện tử tại cửa hàng miễn thuế của họ. Cửa hàng có tên “Fuchsia by Peach” mở cửa vào tháng 10.2012 tại sân bay quốc tế Kansai.

Cam kết của Peach đối với Bitcoin

Theo tờ Asahi Shimbun, Peach hy vọng sẽ có nhiều khách du lịch sử dụng Bitcoin “cho phép họ du lịch một cách nhẹ nhàng và ngăn chặn những rắc rối khi mạng tiền mặt đi khắp nơi hay phải chuyển đổi sang tiền địa phương,” tờ báo viết. CEO của Peach, Shinichi Inoue cho biết:

“Tôi sẽ cống hiến hết mình để mọi người có thể đi du lịch mà không cần ví”

 [Nguồn: news.bitcoin – 8.6.2017] 
 Tia – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram