Follow Tiendientu on Telegram

Hãy quên công nghệ mã QR đi ! . Thẻ ví Bitcoin tích hợp công nghệ NFC xuất hiện

Satoshi Nakatomoon 15/12/2016

Follow Tiendientu on Telegram

Nhà sản xuất phần mềm và phần cứng Bitcoin General Bytes đã phát triển ví Bitcoin với công nghệ NFC với hy vọng sẽ thay thế mã QR tồn tại 22 năm. Thẻ này cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch với bất cứ ai với cổng POS thanh toán (Point of Sale) tương thích bằng Bitcoin.

Xem thêm thông tin sàn giao dịch mua bán Bitcoin

General Bytes phát triển thẻ ví Bitcoin NFC 

General Bytes là công ty startup về tiền điện tử được thành lập 2013, công ty này bán những thiết bị máy giao dịch tự động và những sản phẩm dựa trên công nghệ Blockchain. Công ty đặt trụ sở ở Prague, Cộng Hòa Séc, tiên phong trong việc ứng dụng những sản phẩm công nghệ trao đổi thông tin ở phạm vi gần (NFC – Near Field Communication) vào thiết bị của họ. Hiện nay công ty đang thực hiện bước tiến xa hơn bằng việc phát triển thiết bị máy cung cấp những thẻ ví điện tử trao đổi thông tin ở phạm vi gần để lưu trữ Bitcoin.

Theo như Martijn Wismeijer, Quản lý về mảng marketing tại General Bytes, QR codes dần được thay thế bởi công nghệ Bluetooth và NFC (công nghệ thẻ trao đổi thông tin tầm gần). Wismeijer trao đổi với Bitcoin.com rằng hệ thống thẻ ví NFC đang đơn giản hóa trải nghiệm người dùng khi thực hiện giao dịch với Bitcoin.

Sản phẩm dòng BATMTHREE XXL cung cấp thẻ ví điện tử là máy rút tiền tự động (ATM) đầu tiên trong ngành có chức năng này. Ý tưởng bắt nguồn từ cộng đồng bẻ khóa sinh học (Biohacking) đã thiết kế sử dụng công nghệ giao tiếp tầm gần (NFC) được tích hợp vào ví điện tử Bitcoin. Tuy nghiên, công ty nhận ra rằng không phải tất cả mọi người đều mong muốn được tích hợp, và General Bytes tin rằng sản phẩm của họ sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng vì không cần phải tích hợp phức tạp.

Thẻ ví Bitcoin NFC “Thử nghiệm và kiểm tra”

Để xây dựng sản phẩm ví NFC, công ty phải thực hiện kiến trúc chắc chắn như WIF (Wallet Import Format). Sự kết hợp cho phép lưu trữ chìa khóa Bitcoin trên Chíp NFC của Thẻ. Công ty cũng được kiểm trả thử thẻ với cổng thanh toán CortexPay POS đã được ra mắt trong năm 2015. Cổng CortexPay đã và đang được sử dụng rộng rãi bởi người xem của Paralelni Polis. Prague and General Bytes cho rằng hệ thống khá đáng tin cậy.

Sử dụng sản phẩm dòng BATMThree XXL+, Tất cả việc người dùng phải làm chỉ là mua thẻ ví điện tử thông qua thiết bị thương tác với khách hàng. Trong khi thiệt bị sản xuất thẻ, chìa khóa Bitcoin được viết trên thẻ ví điện tư giao tiếp tầm gần tương thích, Chíp thẻ giao tiếp tầm gần không được kích hoạt cho đến khi người dùng sử dụng thanh toán. Thẻ được thiết kế màu đen nhưng cũng có thể in đầy đủ màu……


Thông tin mua bán Bitcoin tại Việt Nam

Giết chết QR Code: “Xóa bỏ một di tích trong quá khứ”

General Bytes tin rằng ví điện tử giao tiếp tầm gần (NFC) quan trọng đối với tưởng lại của tiền điện tử. công ty cho rằng thẻ này giải quyết sự bất tiện của việc mang một điện thoại bên mình. Công ty tin chắc rằng thẻ sẽ rất lý tưởng cho việc thanh toán hàng, tiền nhỏ lẽ, và lưu trữ. Nếu thẻ không được dùng cho các phương tiện thanh toán thì cũng được sử dụng cho mục đích tiết kiệm.


Hiện nay dòng sản phẩm BATMTree XXL+ có thể dùng cho những ai có nhu cầu sử dụng rút tiền Bitcoin tự động (ATM). Bên cạnh đó thì công ty cũng thực hiện nguồn mở thông qua GitHub. General Bytes rất háo hức đưa ra dòng sản phẩm mới và hy vọng QR code sẽ chỉ còn là quá khứ. Quản lý Marketing Martijn Wismeijer giải thích rằng:

Một khi đã giết chết QR code trong tiền điện tử, chúng ta không những xóa bỏ một di tích trong quá khứ mà còn loại bỏ đi nhu cầu sử dụng điện thoại di động trong hầu hết cái ứng dụng tiền điện tử, đồng thời đơn giản hóa trải nghiệm người dùng. Hãy cùng nhau làm cho tiền điện tử được phát triển rộng rãi trong năm 2017. Chúng tôi đã sẵn sàng cho việc đó


Sàn mua bán Bitcoin uy tín, nhanh chóng – tiendientu.org

[newbitcoin – 9.12.2016]

The news was translated by Tan Loi – tiendientu.org
Source [https://news.bitcoin.com/nfc-bitcoin-wallet-cards/]

Follow Tiendientu on Telegram