Follow Tiendientu on Telegram

Hiệp hội Doanh Nghiệp Cryptocurrency Nhật Bản hướng dẫn cho ngày 1.8

Quyết Huỳnh 19/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Trong tuần này chúng tôi đã ghi chú một số sự kiện sắp tới có thể sẽ diễn ra vào ngày 1.8, liên quan đến sự gián đoạn tiềm ẩn trong việc kết nối với mạng Bitcoin. Hiện nay, hiệp hội Doanh Nghiệp Cryptocurrency Nhật Bản gồm nhiều sàn giao dịch đang chuẩn bị soạn thảo các hướng dẫn tạm dừng dịch vụ cho người dùng Bitcoin trong nước.

Hiệp hội Doanh Nghiệp Cryptocurrency Nhật Bản xem xét hướng dẫn cho ngày 1.8

 


Nhật Bản đã có cơn sốt Bitcoin trong vài tháng qua. Kể từ tháng 4 vừa qua, lãi suất của Bitcoin đã tăng lên đáng kể từ khi chính phủ Nhật hợp pháp hóa Bitcoin như một hình thức thanh toán. Bây giờ quốc gia này đang chuẩn bị cho kế hoạch phân tách trong hai tuần sắp tới và hiện các doanh nghiệp Bitcoin của Nhật Bản muốn chuẩn bị trước.

Theo đánh giá của Nikkei Asian Review, hiệp hội Doanh Nghiệp Cryptocurrency Nhật Bản (JCBA) hiện đang cân nhắc các hướng dẫn cho một ngày “đóng băng các giao dịch Bitcoin” trong khoảng chừng một tuần. Tổ chức JCBA nói muốn “tích cực điều tra và nghiên cứu các thông tin cần thiết, trao đổi ý kiến và nhằm mục đích phát triển ngành công nghiệp này” tại Nhật Bản. Cho đến ngày 1.8, hiệp hội gồm 14 sàn giao dịch trong khu vực cho biết họ đều muốn “bảo vệ tài sản của khách hàng.

Sàn giao dịch Nhật Bản chi tiết về việc ngừng hoạt động

Ấn phẩm này cũng đã nói rõ sàn giao dịch Bitflyer vẫn chưa đưa ra quyết định nhưng sẽ đưa ra thông báo vào tuần tới. Sàn giao dịch Bitbank và Tech Bureau của Nhật Bản đã nói vẫn có thể tiến hành việc kinh doanh được, nhưng việc gửi tiền và rút tiền sẽ bị đình chỉ cho đến khi giải quyết xong.

Khẳng định của JCBA và một số sàn giao dịch của Nhật Bản theo sau thông báo của sàn giao dịch GDAX vào ngày 13.7. Sàn giao dịch này đã thông báo việc tạm ngừng các khoản tiền gửi và rút tiền vào ngày 1.8 và khả năng ngừng giao dịch. CEO của sàn GDAX – Adam White nói quyết định dựa trên những rủi ro về kỹ thuật và khả năng “bất ổn mạng lưới“.

Masayuki Tashiro, nhà phân tích dữ liệu tại sàn giao dịch của Nhật Bản Fisco, cho biết cơ hội bất ổn có thể làm cho một số hồ sơ giao dịch không chính xác.

“Nếu có thực sự có fork, một số lịch sử giao dịch có thể biến mất”

Xem thêm:

Ha – tiendientu.org

news.bitcoin – 19.7.2017

Follow Tiendientu on Telegram