Follow Tiendientu on Telegram

Hội nghị Bitcoin chuyển địa điểm từ Bắc Kinh sang Hồng Kông

Quyết Huỳnh 18/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Một hội nghị Bitcoin lớn đột ngột thay đổi địa điểm từ thủ đô của Trung Quốc chuyển sang Hồng Kông khi đối mặt với cuộc đàn áp của chính phủ Trung Quốc liên quan đến các vấn đề về Cryptocurrency.

Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Blockchain được tổ chức bởi BitKan – một công ty kinh doanh và cung cấp dịch vụ Bitcoin, đã được công bố tổ chức vào ngày 10 tháng 9 tại Bắc Kinh, nhưng sau đó, hội nghị đã bị hoãn lại chỉ vài ngày trước khi được bắt đầu. Vì vậy, Hội nghị đã nhanh chóng dời lại vào ngày 20 tháng 9 tại Hồng Kông.

BitKan đã đưa ra lý do rời địa điểm hội nghị lên trang web của mình:

Khi tổ chức hội nghị thượng đỉnh, nhóm nghiên cứu của BitKan đã cân nhắc kỹ lưỡng những ưu và nhược điểm về an ninh tại thành phố Bắc Kinh và sự giám sát ICO từ ngân hàng trung ương. Mặc dù chúng tôi đã báo cáo về việc tổ chức hội nghị tại địa phương và sẽ không có nội dung liên quan đến ICO, nhưng chúng tôi vẫn quyết định thay đổi thời gian và địa điểm của hội nghị thượng đỉnh để giảm nguy cơ bị hủy bỏ.”

Bitkan cho biết thêm rằng hầu hết những người đã đăng kí tham dự hội nghị và có bài thuyết trình tại sự kiện này sẽ có mặt tại sự kiện sắp ra ở Hồng Kông.

Những tên tuổi lớn dự kiến sẽ tham dự bao gồm: Jihan Wu, Giám đốc điều hành của nơi mining Bitcoin khổng lồ – Bitmain; Roger Ver – nhà truyền bá Cryptocurrency và giám đốc điều hành của bitcoin.com, và nhà công nghệ John McAfee.

Thay đổi vị trí của hội nghị không phải là sự thay đổi duy nhất mà Bitkan đã thực hiện trong thời gian gần đây. Các công ty của Trung Quốc đổ lỗi cho Bitkan khi ngừng một số dịch vụ kinh doanh Bitcoin làm cho giá Bitcoin giảm nhẹ.

Các cơ quan quản lý Trung Quốc đã tăng cường sự đàn áp lên các doanh nghiệp Cryptocurrency. Kênh truyền thông tài chính trong nước Yicai Global thông báo rằng Trung Quốc có kế hoạch đóng cửa tất cả các sàn giao dịch Bitcoin vào cuối tháng.

Báo cáo này đã được đưa ra gần hai tuần sau khi các nhà quản lý Trung Quốc cấm gây quỹ thông qua ICO. BTC Trung Quốc, một trong những sàn giao dịch lớn nhất trong nước, đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả giao dịch vào ngày 30 tháng 9.

Trong những năm gần đây, sự ảnh hưởng của Bắc Kinh ở Hồng Kông đã tăng lên, nhưng vẫn chưa kiểm soát được ở phạm vi lục địa.

Video đề xuất: Các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam

Xem thêm:

Theo CNBC

Follow Tiendientu on Telegram