Follow Tiendientu on Telegram

Hơn 160 triệu USD đã bị thanh lý trên sàn Bitmex trong cơn bão giảm giá Bitcoin

Tris 27/02/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Hơn 160 triệu USD đã bị thanh lý trên Bitmex vào hôm qua, 150 triệu USD trong số đó là vị thế long. 

Các trader trên BitMEX có vẻ là những người đang cảm thấy đau đớn và hoang mang nhất với đợt giảm giá kinh khủng của Bitcoin ngày hôm qua. Giá BTC đã giảm từ mức cao hàng ngày là $9,368 xuống mức thấp $8,580.

Hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch quanh mức $8,600, phá vỡ hỗ trợ quan trọng ở $8,800 và có thể thấy hành động giảm giá hơn nữa.

150 triệu đô la vị thế long đã bị thanh lý, ghi nhận khoản thanh lý trong ngày lớn nhất trên sàn giao dịch BitMex trong năm 2020. Nhiều người nghi ngờ rằng các cá voi đã dùng chiêu Stop Hunt – đẩy giá đến khu vực có nhiều trader đặt stoploss nhằm mục đích khiến họ thua lỗ, trước khi đẩy giá Bitcoin lên $11,000.

Bitcoin đã mất 14% giá trị trong 3 ngày gần nhất. Mặc cho xu hướng tăng dài hạn trước thềm Halving, Bitcoin đã có vài lần điều chỉnh hơn 40%. Điều này có nghĩa đây có thể là một sự điều chỉnh lành mạnh, trước khi hướng tới mức cao mới trong năm.

Trên các biểu đồ khung thời gian lớn hơn là chart tháng và chart tuần, gấu đang chiếm ưu thế mặc cho sự xuất hiện đầy hứa hẹn của giao cắt vàng. Có thể, chúng ta sẽ phải đón nhận nhiều hơn một sự điều chỉnh đơn giản, trước khi Bitcoin có một cú bật mạnh khác lên phía trên.

Tổng quan vị thế thanh lý trên sàn BitMex trong 14 ngày gần nhất.

Bức tranh tài chính toàn cầu ảm đạm

Bitcoin cần giữ được kháng cự quan trọng $8.000 để duy trì động lực tích cực và chuẩn bị cho một đợt tăng giá mạnh sau đó.

Một câu hỏi được đặt ra là liệu sự giảm giá hiện tại của thị trường tiền điện tử có liên quan gì đến tâm lý giảm giá chung của kinh tế toàn cầu? Khi mà S&P500 cũng đã giảm mạnh, mất 2,1 nghìn tỷ đô la trong tuần này.

Nhiều nhà đầu tư đã bày tỏ lo ngại về sự gián đoạn chuỗi cung ứng và sản xuất tại Trung Quốc do sự lây lan của virus covid-19. Hàng loạt nhà sản xuất và công ty Trung Quốc đã phải đóng cửa trong nhiều tuần trong thời gian cách ly để chống lại dịch bệnh này.

Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram
coinvietnam.com