Follow Tiendientu on Telegram

Hơn 20 dự án ICO đã phát hành dù có cảnh báo của SEC

Satoshi Nakatomoon 03/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Vào tuần trước, SEC đã thông báo việc bán các token trong các dự án Initial Coin Offering (ICO) có thể được coi là một hình thức của chứng khoán. Điều này có ý nghĩa là các công ty startup ở Mỹ sẽ phải tuân thủ các quy định hiện tại và phải đăng ký với SEC. Tuy nhiên nhiều công ty đã bỏ qua các cảnh báo của SEC. Họ vẫn tiếp tục đưa ra các dự án ICO trái phép mà bỏ qua các quy tắc.

Theo một trang web, ước tính có khoảng 120 dự án ICO trong năm 2017 và khoảng 20 dự án được đang triển khai trong khi SEC đã đưa ra cảnh báo. Tech Guam đã cho biết:

“Một số nhà đầu tư công nghiệp và các nhà phân tích nghĩ đây là quyết định sẽ gây ảnh hưởng trên thị trường ICO. Hiện đã có hơn 20 dự án ICO mới đã được công bố kể từ khi SEC ra quyết định và ước tính có hơn 120 dự kiến ra mắt trong năm nay …”

Một số dự án ICO cũng sắp bắt đầu bán token của mình. Bao gồm Groceryx, Corion, Eros và nhiều dự án khác.

 

Quy định của SEC đối với mức độ an toàn của token

Theo bài viết của Tech Guam, SEC đã xem xét về vấn đề này, hầu hết các token nói trên không thuộc khuôn khổ pháp lý. Điều này có nghĩa nhiều token không thực sự đúng với định nghĩa “chứng khoán“. Ví dụ, hầu hết các token của crypto không cung cấp cổ phần cho công ty.

Các token này thường dùng để gọi vốn cho dự án, trong khi tính an toàn hoặc cổ phần mới là đặc trưng của một công ty. Một trang báo Investopedia đã giải thích tính an toàn là:

An toàn là một công cụ tài chính có thể thay thế hoặc chuyển nhượng được. Công cụ này có thể lưu trữ được giá trị của tiền. Nó đại diện cho vị trí của nhà sở hữu trong một công ty kinh doanh công khai (thông qua chứng khoán), mối quan hệ giữa chủ nợ với cơ quan chính phủ hoặc công ty (đại diện bởi sở hữu trái phiếu của tổ chức)”.

Về mặt danh pháp, có rất ít dự án ICO được xếp vào danh mục đảm bảo an toàn. SEC có thể tự quyết định liệu công ty có phù hợp với tiêu chí này hay không. Một số người khuyên rằng các công ty start up đầu tiên nên liên hệ với SEC để xác định xem tài sản số của họ có phải chấp hành quy định hay không.

Video đề xuất:

Xem thêm:

Ha – tiendientu.org

bitcoin – 2.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram