Follow Tiendientu on Telegram

Hơn 50 thương nhân chấp nhận Bitcoin ở thành phố Bangalore Ấn Độ

Quyết Huỳnh 25/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

 

Sự phổ biến của Bitcoin ở Ấn Độ ngày càng tăng, đặc biệt là ở Bangalore. Sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu ở Ấn độ là Unocoin đã giúp các thương nhân chấp nhận Bitcoin.

Số lượng thương nhân chấp nhận Bitcoin đang tăng lên

Thành phố Nam Ấn Độ – Bangalore, chính thức được biết đến với cái tên Bangalore, là thành phố đông dân thứ 3 của Ấn Độ với khoảng 8,42 triệu người.

Nhiều thương nhân trong thành phố này đã chấp nhận Bitcoin thông qua Unocoin ở Bangalore, một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất trong nước. Đầu tháng này, công ty báo cáo đã có hơn 300.000 người dùng đã đăng ký. Theo CEO và đồng sáng lập Sathvik Vishwanath, nền tảng này cũng xử lý hơn 200 triệu INR/tháng.

Tổng số thương gia chấp nhận Bitcoin trong thành phố là “hiện nay là khoảng 400 người“, và ông nói thêm:

“Hiện đã có hơn 50 cửa hàng chấp nhận Bitcoin trong tháng này “

Theo Business Standard, việc sử dụng Bitcoin ở Bangalore rất phổ biến. Sản phẩm và dịch vụ có thể mua bằng Bitcoin trong thành phố bao gồm vé xe buýt, bữa ăn, phiếu mua hàng điện tử và cắt tóc.

Một số khách hàng doanh nghiệp của Unocoin bao gồm cửa hàng sách Sapna trực tuyến lớn nhất Ấn Độ, cổng thông tin du lịch Ấn Độ – Etravel Smart. Ngoài ra còn có thẻ dữ liệu DTH, dịch vụ lưu trữ Indsoft và Cyberls, Tecdoc365, Cửa hàng bán hàng, Trường quốc tế Dharwad, Etravel Smart, Đào tạo & Tuyển dụng, Epaisa, và thẻ quà tặng và voucher Nafa.

Chấp nhận Bitcoin

Theo Vishwanath:

“Việc áp dụng Bitcoin như một phương thức thanh toán đã giảm xuống vào đầu năm, nhưng đang dần tăng lên sau đó.”

Tuy nhiên, hầu hết các thương gia ký kết chấp nhận Bitcoin thông qua công ty Unicoin đều ở Bangalore. Việc chấp nhận Bitcoin ở các vùng khác của Ấn Độ thấp hơn “vì chúng tôi không có mặt ở đó và điều này cần một chút giải thích”.

Tại Bangalore, nhóm phát triển của Unocoin đã được giáo dục và nâng cao nhận thức về tiền tệ kỹ thuật số. Họ đã điều hành một nhóm Bitcoin từ năm 2012,hiện có 3.227 thành viên.

Thông tin tích cực giúp Bitcoin phát triển

Vishwanath chia sẻ:

“Ấn Độ bắt đầu với Bitcoin khá muộn. Người dân Ấn Độ cũng có thể sẽ không quan tâm nhiều trước những gì đã diễn ra trên toàn cầu”.

Ông nói thêm: chính phủ đang xem xét việc hợp pháp hóa Bitcoin có ảnh hưởng tích cực đến việc áp dụng Bitcoin trong nước. “Đã có khá nhiều tin tức về các quy định tích cực cho Bitcoin.”

Chính phủ hiện đang thảo luận cách thức điều chỉnh Bitcoin một cách tốt nhất. Một nhóm đã được thành lập để đánh giá tình hình và đề xuất các ý kiến, dự kiến sẽ mất 6 tháng. Tòa án Tối cao cũng đã cân nhắc và yêu cầu Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) báo cáo về rủi ro của tiền tệ số trong vòng 4 tuần.

Cuối cùng, nếu Ấn Độ quyết định điều chỉnh Bitcoin, Bitcoin có thể sẽ thuộc thẩm quyền của RBI hay Ủy Ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI).

Tuy nhiên, sự hợp pháp hóa của Bitcoinsẽ được nhìn nhận khá tích cực trong cả nước“, Vishwanath tin rằng, thêm rằng:

“Tôi chắc chắn việc chấp nhận Bitcoin như là một phương thức thanh toán cho cả hai dịch vụ trực tuyến thông qua cổng thanh toán và thông qua các cửa hàng mặc dù các ứng dụng PoS sẽ tăng và sẽ phát triển.”

Video đề xuất:

Xem thêm:

ViDo – tiendientu.org

news.bitcoin – 25.7.2017

Follow Tiendientu on Telegram