Follow Tiendientu on Telegram

Hơn 700 USD và chưa dừng lại – Điều gì đang thúc đẩy giá Bitcoin Cash?

When Lambor 21/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Giá Bitcoin Cash đã tăng lên trên mức 700 USD, trong hơn 2 ngày thì giá của cryptocurrency này đã tăng gấp đôi. Trong bảng xếp hạng vốn hóa trong các phiên giao dịch cuối tuần, Bitcoin Cash vượt lên, đứng thứ 3 chỉ sau BitcoinEthereum. Mặc dù vẫn còn quá sớm để so sánh Bitcoin Cash với các coin khác nhưng các trader đang chứng minh Bicoin Cash có thể làm nên chuyện.

Nhìn chung, bước tiến này là sự kiện mới nhất từ khi Bitcoin Cash tách khỏi Blockchain Bitcoin chính vào hồi đầu tháng 8 vì một nhóm các miner và nhà phát triển chuyển sang chấp nhận phần mềm với các quy tắc network không tương thích với Bitcoin.

Kết quả: Bitcoin “phân tách” thành 2 Blockchain riêng biệt, mỗi Blockchain đều có tài sản số riêng của mình. Nhưng trong khi Bitcoin tăng vọt lên tới 4.475 USD và đạt ngưỡng cao nhất, Bitcoin Cash hầu như vẫn trì trệ trong tuần này – ở mức giao dịch trong phạm vi 300 USD. Tuy nhiên, vào thời điểm viết bài này, Bitcoin Cash được giao dịch ở trên 708 USD.

Bitcoin Cash charts – coinmarketcap

Vậy, điều gì đang thúc đẩy bước nhảy vọt giá này? Và liệu động lực này có tiếp tục thúc đẩy giả tăng – giảm trong tương lai?

Khối lượng giao dịch mới

Mặc dù cả Bitcoin Bitcoin Cash đều chia sẻ chung lịch sử giao dịch nhưng có một sự khác biệt lớn làm thay đổi thị trường của Bitcoin CashBitcoin Cash không có mạng lưới rộng lớn được thừa hưởng từ Bitcoin.

Điều này có nghĩa trong khi Bitcoin được bán rộng rãi trên khắp thế giới thì chỉ có một số ít các nhà phát triển lớn đầu tư vào Bitcoin Cash.

Tuy nhiên, các dấu hiệu cho thấy ngày càng nhiều sàn giao dịch sớm nhận ra giá trị Bitcoin Cash. Trường hợp hiện tại, Hàn Quốc có khối lượng giao dịch Bitcoin Cash nhiều nhất.

Chiều nay, khoảng 1,2 tỷ USD trong tổng 2 tỷ USD khối lượng giao dịch Bitcoin Cash, hoặc khoảng 56%, được giao dịch thành công tại 3 sàn giao dịch của các quốc gia Nam Triều Tiên – Bithumb, Coinone và Korbit – theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Mức khối lượng giao dịch tăng nhanh cho thấy nhu cầu đang tăng nhanh – nhưng vẫn chưa rõ ràng là từ phía người mua hay người bán.

Trước khi tăng, khối lượng giao dịch Bitcoin Cash đã tăng nhẹ vào đầu tuần và đột ngột tăng gấp 10 lần vào đầu chiều nay.

Miner mechanics

Giá trị của cryptocurrency được định bởi công nghệ và kinh tế, và Bitcoin Cash cũng không ngoại lệ.

Vì vậy vẫn chưa rõ có bao nhiêu cơ sở hạ tầng hỗ trợ Bitcoin Cash. Hãy nhớ rằng, để một đồng cryptocurrency phát triển thì coin đó phải thu hút được các miner.

Bằng cách này, ngày 1.8.2017, Bitcoin Cash rơi vào bất lợi. Nhưng điều đó cũng có thể thay đổi trong tương lai.

Vào thời điểm chia tách, Bitcoin thu hút rất ít các miner, và vì những cơ chế lộn xộn của sự chia tách nên Bitcoin Cash vẫn rất khó để mining. Với mức giá dao động quanh 300 USD, nhiều miner không kiếm được nhiều lợi nhuận so với mining trên chuỗi chain khác.

Tuy nhiên, độ khó network đã giảm dần và hiện sẽ còn giảm tiếp. Cuối tuần này, độ khó trong mining Bitcoin Cash dự kiến sẽ giảm khoảng 50%.

Nhiều người tin điều này sẽ làm cho cryptocurrency dễ hơn trong mining và với sự tăng giá gần đây thì lợi nhuận sẽ thu được khá lớn.

Video đề xuất:

Xem thêm:

N.Hà – tiendientu.org

coindesk – 21.08.2017

Follow Tiendientu on Telegram