Follow Tiendientu on Telegram

Hồng Kông: cách mạng hóa ngành vận tải bằng Token TEU Blockchain 

Satoshi Nakatomoon 04/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Tại Hồng Kông, một công ty đang sử dụng Blockchain bằng cách tung ra tiền tệ số hóa của riêng mình, với mục đích cải thiện tính bảo mật của ngành công nghiệp vận tải container trong việc thanh toán tiền như thế nào trong các dịch vụ.

Theo Port Technology, 300 cubits ở Hong Kong đã bắt đầu phân phối token TEU của mình để ngăn chặn các giao dịch quá tải và gửi hàng không hiện thị . (khách đặt hàng, hủy nhưng không thông báo)

Bằng cách phát hành token, họ hy vọng sẽ loại bỏ yếu điểm là cần phải đặt cọc khi đặt hàng trong ngành công nghiệp vận tải. Điều thú vị , một khi các token TEU được dùng để đặt hàng và khách hàng không nhận được hàng hóa hoặc người vận chuyển không nạp hàng, thì họ có thể làm mất giá trị của các token TEU.

Hiện tại, quy trình đặt hàng ngành công nghiệp vận chuyển đã thất thoát 23 tỷ USD hàng năm. Các công ty hy vọng việc thực hiện hệ sinh thái TEU vào ngành công nghiệp vận chuyển sẽ cắt giảm chi phí không nhìn thấy và giao dịch quá tải.

Những người sáng lập ra 300cubits nói:

Tiến về phía trước, các token TEU có thể đưa ra tầm nhìn xa hơn, đồng thời cũng là công cụ bảo hiểm rủi ro để giải quyết sự biến động của chu kỳ vận chuyển container. Chúng ta thấy các token TEU có thể trở thành một cryptocurrency trên thực tế cho ngành vận tải container”.

Ngành công nghiệp vận tải chuyển sang Blockchain

Đây không phải là lần đầu tiên ngành vận tải container sử dụng công nghệ tiên tiến để cải thiện dịch vụ của mình.

Tháng 9 vừa qua, Blockfreight được thiết kế như là giải pháp Blockchain đầu tiên end-to-end (xử lý trọn gói) cho ngành vận tải hàng hóa toàn cầu, đồng thời đã tung ra một khoản đầu tư để nâng cao khả năng tiếp cận thị trường và xây dựng sức mạnh tài chính trong thương mại toàn cầu.

Trong khi đó, vào tháng 5, có thông báo ngành công nghiệp vận tải của Hàn Quốc có thể cách mạng hóa bằng công nghệ Blockchain vào cuối năm 2017.

Thông qua việc ra mắt dự án Blockchain thí điểm, Samsung SDS, công ty con IT và nhà cung cấp công nghệ cho tập đoàn điện tử khổng lồ của Samsung, sẽ xem xét ngành công nghiệp logistics vận tải của Hàn Quốc để theo dõi tình hình xuất nhập khẩu và vị trí hàng hóa vận chuyển theo thời gian thực thông qua Blockchain.

Vào thời điểm đó, một phát ngôn viên của Korea Customs Service cho biết:

Khi dự án thí điểm được thành lập thành công, điều này sẽ đơn giản hóa thủ tục hải quan của các công ty và tiết kiệm chi phí logistics.

Video đề xuất:

Xem thêm:

HeoQ – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 4.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram