Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

HSBC đóng băng tài khoản ngân hàng của người biểu tình Hồng Kông

Abraham 19/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Anh là HSBC đã đóng một tài khoản ngân hàng của người dùng liên quan đến dự luật chống dẫn độ của Hồng Kông. biểu tình Hồng Kông


Dự luật dẫn độ là một trong những lý do chính đằng sau các cuộc biểu tình đang diễn ra ở Hồng Kông. Các nguồn tin cho biết tài khoản ngân hàng bị đóng băng do có liên quan đến việc gây quỹ ủng hộ cho phe biểu tình.

Đóng băng tài khoản của quỹ biểu tình Hồng Kông

HSBC đã yêu cầu đóng tài khoản liên quan đến các hoạt động phản kháng, biểu tình đang diễn ra trên lãnh thổ Hồng Kông. Tạp chí kinh tế Hồng Kông đưa tin các khoản tiền trong tài khoản được cho là có liên quan đến việc gây quỹ cộng đồng cho các cuộc biểu tình. Theo HSBC thì tài khoản đã không phù hợp với mục đích sử dụng ban đầu.

tiendientu.org-bieu-tinh-hong-kong-2

Báo giới đưa tin:

“Ngày càng có nhiều hoạt động gây quỹ cộng đồng và hỗ trợ người biểu tình. Nguồn tin tiết lộ rằng HSBC có một khách hàng doanh nghiệp đã hỗ trợ gây quỹ cộng đồng quy mô lớn liên quan đến các hoạt động phản kháng. Quỹ đã chấp nhận quyên góp và do đó, tài khoản bị cáo buộc không phù hợp với mục đích sử dụng ban đầu.

HSBC đã yêu cầu đóng băng tài khoản vào tháng trước.”

Dùng Bitcoin ngay và luôn!

Như chúng ta đã biết, ngân hàng và tổ chức tài chính được phép đóng tài khoản hoặc đóng băng quỹ mà không cần giải thích hay thông báo.

Tuy nhiên, kể từ khi Bitcoin ra đời và phát triển như một phương tiện giao dịch tài chính, cryptocurrency ngày càng được xem là sự thay thế không kiểm duyệt đối với các ngân hàng tiền pháp định.

Vai trò của Bitcoin sẽ “tỏa sáng” ở những nơi bất ổn về kinh tế và chính trị như Venezuela hay Hồng Kông.

Giá Bitcoin hiện tại:

Cho dù đó là bất ổn kinh tế hay áp lực của chính phủ trong việc dập tắt những người bất đồng chính kiến, sử dụng Bitcoin là tận dụng lợi thế công bằng và tự do của tiền điện tử.

tiendientu.org-bieu-tinh-hong-kong-1

“HSBC đóng băng tài khoản ngân hàng liên quan đến dự luật chống dẫn độ của Hồng Kông. Đóng tài khoản để phản đối biểu tình.

Bitcoin có thể giải quyết vấn đề này.”

Follow Tiendientu on Telegram