Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

HTC tung siêu phẩm điện thoại blockchain dành cho tín đồ cryptocurrency

Abraham 22/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

HTC là cái tên nổi tiếng tiếp theo nhảy vào lĩnh vực blockchain đầy tiềm năng, với kế hoạch ra mắt điện thoại vận hành bằng blockchain dưới cái tên Exodus.


HTC Exodus

Đây là thương hiệu mới nhất nhảy vào lĩnh vực cryptocurrency, với kế hoạch sản xuất một chiếc điện thoại Android vận hành bằng blockchain. HTC đặt tên điện thoại mới này là Exodus, trang bị cho nó một ví chung và hỗ trợ phần cứng cho cryptocurrency cùng các ứng dụng phi tập trung.

HTC Exodus

Ban đầu, Exodus sẽ hỗ trợ cho Bitcoin, Ethereum và một số network khác, còn hợp tác rộng hơn sẽ thông báo sau. HTC miêu tả mạng blockchain gốc sử dụng điện thoại Exodus như là các node để hỗ trợ cho giao dịch cryptocurrency giữa người dùng. HTC cũng đang xem xét việc cho phép mọi người mua điện thoại Exodus bằng cryptocurrency. Hiện giá chính thức chưa được thông báo.

Nhà sáng lập HTC Vive – Phil Chen – sẽ đứng đầu bộ phận về các phát kiến blockchain. Động thái của hãng điện thoại Đài Loan nối gót theo Facebook Messenger và Instagram. Vừa qua, Facebook đã luân chuyển nhân viên sang bộ phận tầm nhìn blockchain mới mở.

Lĩnh vực blockchain đầy tiềm năng

Theo đó, chức vụ mới của Phil Chen sẽ là “Giám đốc bộ phận phân quyền.”

Phát biểu tại hội nghị Consensus 2018 ở New York vào tuần trước, Chen chia sẻ:

“Chúng tôi hình dung ra một chiếc điện thoại nơi mà bạn giữ các mã khóa, bạn giữ dữ liệu và định danh của chính mình với trung tâm là điện thoại Exodus.”

Lĩnh vực blockchain đầy tiềm năng

Exodus là chiếc điện thoại thứ 2 trên thế giới được vận hành bởi blockchain. Chiếc đầu tiên được tạo ra bởi Sirin Labs, với cái tên Finney – cho phép người dùng lưu trữ và sử dụng tiền kỹ thuật số mà không tốn phí giao dịch. Finney có giá $1.000.

Thật thú vị khi ngày càng nhiều công ty thuộc các ngành nghề khác nhau khởi tạo blockchain riêng, với mục tiêu đa dạng từ thu lợi nhiều hơn đến duy trì cạnh tranh với các network phân quyền, hay tìm kiếm tính năng mới và bảo vệ bản quyền hình ảnh.

Đầu năm 2018, HTC đã sáp nhập 2 bộ phận smartphone và tầm nhìn thực tế ảo – là công ty mới nhất tham gia vào lĩnh vực cryptocurrency.

Lucifer – Theo TheVerge

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: MOBI: BMW, GM, Ford, Renault, IBM cùng blockchain thay đổi thế giới – CoinNews

Follow Tiendientu on Telegram