Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Huobi Global

Huobi có thể sẽ “nhảy” vào thị trường stablecoin trong năm 2019

When Lambor 23/01/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Một trong những sàn giao dịch cryptocurrency hàng đầu thị trường, Huobi, vừa lên kế hoạch phát hành đồng stablecoin cho riêng mình trong năm 2019. Như vậy, ắt hẳn thị trường stablecoin trong năm nay sẽ khá sôi động bởi các “ông lớn” đang thi nhau xâu xé miếng bánh thị phần béo bở này. 


Như một phần trong chuỗi kế hoạch tấn công ra quốc tế

Trong một buổi thuyết trình ở Singapore ngày 22.01.2019, CFO Huobi, Chris Lee, cho biết công ty sẽ cập nhật nền tảng giao dịch cũng như tiếp tục kế hoạch tấn công ra thị trường quốc tế như đã định từ lâu:

“2018 đã mang lại rất nhiều thách thức lớn cho công ty song cá nhân tôi vẫn lạc quan vào thị trường cryptocurrency. Tôi nghĩ chúng ta sẽ có một năm rất tuyệt vời sắp tới

Sau mở đầu úp mở về “một năm rất tuyệt vời sắp tới”, Lee tiết lộ:

“2019 có thể sẽ là một năm đặc biệt cho stablecoin và chúng tôi sẽ là một phần trong thị trường này. Theo đó, Huobi Group có thể sx phát hành stablecoin riêng của mình trong nửa đầu năm 2019.”

Ảnh minh họa.

Nỗ lực cạnh tranh trên thị trường các sàn giao dịch

Giống như nhiều sàn giao dịch lớn khác, Huobi đã lên cho mình cách tiếp cận rất sát sao với stablecoin.

Trong tháng 10.2018, nền tảng này tiết lộ đã hỗ trợ cho bốn đồng stablecoin được neo giá vào USD, kèm theo đó là phát hành HUSD – sản phẩm cho phép người dùng chuyển đổi giữa các loại cryptocurrency hoặc stablecoin khác nhau, trong trường hợp thị trường có biến động.

-> Xem thêm: Mượn “quân cờ” BitTrade, Huobi “tái chiếm” thị trường Nhật Bản

Như tiendientu.org đã từng đề cập, vào tháng 12.2018, Huobi tiết lộ họ hiện đang thực hiện kế hoạch cắt giảm nhân sự mạnh:

“Huobi đang tối ưu hóa nhân sự bằng cách giảm bớt nhân viên năng lực kém. Song, công ty vẫn thuê nhân lực cho mảng kinh doanh chính và các thị trường mới nổi.”

Tuy nhiên, đại diện công ty vẫn khẳng định vẫn sẽ tiếp tục tấn công vào các thị trường mới, điển hình như một nền tảng vừa được tái hoạt động là Huobi Japan.

Mượn “quân cờ” BitTrade, Huobi “tái chiếm” thị trường Nhật Bản.

Việc cắt giảm quy mô sau giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng chỉ là “thuận theo lẽ tự nhiên”, song, tiendientu.org muốn đặt câu hỏi như sau: Liệu các doanh nghiệp trong thị trường cryptocurrency có thể tiếp tục chịu đựng những giai đoạn biến động cực đoan mà không sụp đổ hoàn toàn hay không? Việc Huobi phát hành stablecoin có thể mang lại điều gì mới mẻ cho thị trường? Chúng ta hãy cứ chờ xem….

Kate - Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
coinvietnam.com