Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Huobi Global

Huobi DM ra mắt cơ chế ngắt mạch và thanh lý một phần 

Tris 19/03/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sàn phái sinh Huobi – Huobi DM đã công bố cơ chế ngắt mạch (Circuit Breaker) và tính năng thanh lý một phần mới, nhằm giảm rủi ro cho người dùng. 

huobi dm

Biến động đột ngột của thị trường có thể ngay lập tức thanh lý các vị thế có đòn bẩy cao và gây ra tổn thất lớn cho người dùng. Điều này đã xảy ra trong tuần trước, khi giá Bitcoin đột ngột rớt về $3,700.

Trong một tuyên bố gần đây, Huobi cho biết cơ chế thanh lý mới của nền tảng sẽ được kích hoạt khi thị trường gặp sóng gió, nhằm giảm thiểu tác động xấu đến các trader.

Thị trường tiền điện tử điên rồ dẫn đến nhiều vấn đề

Trong bối cảnh lo ngại về coronavirus gần đây và sự không chắc chắn của thị trường cổ phiếu và tiền điện tử, giá trị của các tài sản đã dao động dữ dội. Trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến ngày 13 tháng 3, Bitcoin đã giảm hơn 50% giá trị trước khi bật khỏi đáy.

Trong cú sụp đổ về $3,700 của Bitcoin, có đến nửa tỷ đô la bị thanh lý trên sàn BitMEX trong một giờ. Sàn giao dịch này cũng phải “tắt điện” và chuyển sang chế độ ngoại tuyến. Điều này khiến nhiều trader nghi ngại vì nhiều vị thế lẽ ra không thể bị thanh lý. Sau đó, BitMEX đã đăng bài giải thích, và cho rằng nguyên nhân chính là do hai cuộc tấn công DDoS.

Cũng trong đợt sóng gió này, sàn phái sinh Huobi đã chứng kiến ​​khoảng 27,45 triệu đô la bị thanh lý trong vài giờ.

Sau khi giá dao động mạnh, thanh lý xảy ra khi các trader không nắm giữ đủ vốn trên sàn, cho vị thế mà họ đang giao dịch, dẫn đến việc vị thế tự động bị đóng. Do đó, với điều chỉnh mới về cơ chế thanh lý, Huobi DM sẽ cải thiện cơ chế thanh lý toàn bộ để quỹ của trader không thể bị thổi bay trong cùng một lúc.

Cách tiếp cận mới của Huobi DM

Cơ chế thanh lý mới của Huobi DM sẽ có thêm tùy chọn thanh lý một phần. Cơ chế sẽ giảm dần vị thế của trader thay vì thanh lý toàn bộ chúng trong một lần.

Huobi DM giải thích:

Với cơ chế mới, hệ thống sẽ tự động bắt đầu thanh lý các vị thế của người dùng trong các giai đoạn, với tỷ lệ ký quỹ được xác định trước dựa trên giá trị chịu rủi ro của người dùng, cho đến khi tỷ lệ ký quỹ đạt trên 0. Quá trình thanh lý cũng bao gồm chức năng ngắt mạch giúp tạm dừng thanh lý khi phát hiện sai lệch lớn hoặc bất thường giữa giá thanh lý và giá thị trường.

Huobi DM cho biết tính năng mới áp dụng cho tất cả các tài sản và các mức đòn bẩy trên sàn giao dịch phái sinh. Ngoài ra, sàn cũng đã giảm tỷ lệ ký quỹ duy trì cũng như cập nhật chương trình cơ sở của hệ thống.

Follow Tiendientu on Telegram
coinvietnam.com