Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Huobi Global

Huobi xử lý 50% số tiền “tẩu tán” của PlusToken trong tháng này

Abraham 26/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

Logo-tiendientu Theo nghiên cứu mới nhất, PlusToken đã lựa chọn Huobi là “bến đỗ” lớn nhất để “tẩu tán” số tiền lấy được từ người dùng.


PlusToken chọn “bến đỗ” là các sàn Trung Quốc

Công ty cơ sở hạ tầng blockchain có trụ sở tại New York là Elementus đã công bố một nghiên cứu vào ngày 23/8. Theo đó, gần 50% tổng số lượt rút tiền từ quỹ PlusToken đã được gửi đến sàn Huobi.

Như tiendientu.org đưa tin, PlusToken bắt đầu bán tháo hàng loạt Bitcoin (BTC) vào đầu tháng 8. Nhiều người cho rằng đó có thể là nguyên nhân khiến giá BTC giảm 400 USD chỉ trong vòng vài phút.

Theo nghiên cứu, số tiền mà PlusToken đã “tẩu tán” qua Huobi lên tới hơn 4,3 triệu Ether (ETH), trong tổng số 9,2 triệu ETH.

PlusToken cũng lựa chọn “bến đỗ” ở những sàn giao dịch phổ biến khác, như sàn ZB.com của Trung Quốc với khoảng 8% số quỹ. Bên cạnh đó, còn có sàn Upbit Hàn Quốc, cùng OKExGate.io có trụ sở tại Malta, nhưng cũng là sàn từ Trung Quốc.

tiendientu.org-huobi-plustoken-1
Top 5 sàn PlusToken đã chọn để “tẩu tán” tiền. Nguồn: Elementus.

Dự án Ponzi lớn hơn cả BitConnect

PlusToken có thể là xem vụ exit-scam lớn nhất trong lịch sử cryptocurrency, với thiệt hại ước tính khoảng 2,9 tỷ USD. Vào ngày 10/7, mọi chuyện bị “vỡ lỡ” khi Vanuatu dẫn độ 6 công dân Trung Quốc. 6 người này đã bị bắt để phục vụ một cuộc điều tra về sàn giao dịch Hàn.

Theo Elementus, mô hình của PlusToken đã thu về gần 2 tỷ USD Ether (9,9 triệu ETH), cũng như một số lượng lớn BTC, XRP và EOS.

Do đó, PlusToken là mô hình Ponzi lớn nhất từ trước đến nay – vượt qua cả những cái tên đã từng đình đám một thời như BitConnect.

Trước đó, hơn 240 triệu USD trong quỹ của PlusToken đã được “tẩu tán” thông qua 4 giao dịch chuyển Bitcoin.

Alexander

Follow Tiendientu on Telegram
coinvietnam.com