Follow Tiendientu on Telegram

Kiến thức Cryptocurrency và Blockchain

Icon là gì? Hướng dẫn cách tạo ví và lưu trữ icon (icx)

When Lambor 05/03/2019

tiendientu-header Nếu nói ICO đã hết thời, sắp lụi tàn và các coin/token sinh ra từ những dự án gọi vốn này cũng không thể sống lâu thì ICON (ICX) là một bằng chứng sống chứng minh quan điểm này là một sai lầm. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là, ICON (ICX) là gì? Chúng ta nên mua bán ICON ở đâu thì được giá tốt? Và tất nhiên, ICX có phải là một trò lừa đảo hay không là một câu hỏi mà tác giả nghĩ ai trong chúng ta cũng quan tâm.


ICON là gì? ICX là gì?

1. ICON là gì? Tìm hiểu ICON (ICX)

ICON (ICX) là một trong những dự án ICO đình đám vào năm 2017, được biết đến là nền tảng Blockchain nhắm mục tiêu trở thành mạng lưới phân quyền lớn nhất trên thế giới.

Để thực hiện được điều này, Blockchain ICON sẽ cho phép các nền tảng khác kết nối với nhau thông qua smart contract. Và những nền tảng đó bao gồm các tổ chức như bệnh viện, công ty tài chính, các trang thương mại điện tử, trường học hay bất kỳ nhà cung cấp bên thứ ba trung gian nào; tất cả đều có thể cùng tồn tại và giao dịch trên một network duy nhất của ICON.

Ngoài ra, theo tin tức ICON mới nhất, mọi người còn có thể sử dụng đồng ICON (ICX) để mua sản phẩm, định danh, thanh toán, thậm chí có thể sử dụng bất cứ dịch vụ nào ICON đang sở hữu.

Hiện ICXđang là một trong những đồng coin có nền tảng tốt, có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, có hoạch định phát triển rõ ràng và rất được săn đón từ cộng đồng các nhà đầu tư cryptocurrency.

2. Đội ngũ sáng lập ICON

Dự án ICON đã được phát triển trong thời gian 02 năm, được sáng lập bởi Dayli Financial Group – một trong những công ty Fintech Hàn Quốc được định giá 4 tỷ USD kiêm chủ sở hữu Coinone, sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất tại xứ sở kim chi.

Ngoài ra, đội ngũ ICON còn bao gồm những thành phần sau:

ICON Foundation: Là tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ, đóng vai trò hỗ trợ tài chính và phát triển cộng đồng. ICON Foundation còn đảm nhiệm việc mở bán token ICXhồi 20.09.2017 – 20.10.2017.

The Loop: Công ty chuyên nghiên cứu, phát triển nền tảng Blockchain (Hàn Quốc), giữ trọng trách điều hành smart contract, sáng tạo và nghiên cứu Icon Nexus.

Dayli Intelligence: Đơn giản và tăng hiệu quả hệ thống network.

Thành viên nghiên cứu: Trên dưới 40 người, hoạt động theo từng bộ phận khác nhau.

Đội ngũ của ICON vô cùng khủng, với rất nhiều người từng nắm những vị trí quan trọng trong những công ty lớn tại Hàn Quốc, ngoài ra họ còn có những cố vấn nhiều năm kinh nghiệm trong ngành kỹ thuật Blockchain và AI.

3. Tính năng đặc biệt của ICON

  • #A: Thanh toán và giao dịch

ICON cung cấp một nền tảng ví giao dịch, thanh toán và trao đổi tiền tệ theo thời gian thực thông qua sàn giao dịch phân quyền (DEX). Người dùng có thể sử dụng nền tảng ICON và token ICX trong cuộc sống hàng ngày thông qua mạng lưới cộng đồng của ICON.

Đội ngũ nghiên cứu ICON đã và đang xây dựng các ứng dụng thực tế cho các cộng đồng. Ngoài ra, ICON sẽ được hưởng lợi từ “DAVinCl” – giải pháp trí tuệ nhân tạo được các tổ chức tài chính lớn nhất trên thế giới tin cậy.

  • #B: ID Blockchain

ID Blockchain được cung cấp thông qua smart contract và có thể sử dụng để xác minh ở tất cả các cộng đồng.

  • #C: Khả năng mở rộng

ICON tương thích hoàn toàn với các Blockchain truyền thống như Bitcoin hay Ethereum, và tất cả các network Blockchain khác kết nối với thế giới thực.

Ngoài ra, nền tảng ICON còn là một thế giới phân quyền sở hữu các cộng đồng tự do. Như đã nói, ICON là một network phân quyền, nơi các cộng đồng có cấu trúc quản trị khác nhau có thể kết nối và tương tác.

ICON có gì đặc biệt hơn những Blockchain khác?

Từ khi được thành lập cho đến nay, ICON luôn được mang đi so sánh với Blockchain Ethereum và Blockchain EOS.

Tuy nhiên, khi đặt ICON, Ethereum và EOS lên bàn cân, ICON gần như hoàn thiện hơn so với hai đàn anh của mình. Tuy nhiên, hình ảnh so sánh bên dưới đây chỉ dựa trên lý thuyết, còn thực tế chúng ta phải chờ xem liệu ICON sẽ hiện thực hóa mọi thứ được bao nhiêu phần trăm.

Cách tạo ví ICX và lưu trữ ICX?

Dù ICX là một token ERC20 chạy trên nền tảng Ethereum, nhưng kể từ khi token swap vào năm 2018, người dùng không thể lưu trữ ICX trong ví ERC20 nữa.

Cách đây không lâu, đội ngũ ICON đã ra mắt website, phần mềm và ví Android cho riêng mình. Hơn nữa, ví Ledger như Ledger Nano S cũng hỗ trợ ICX, bạn có thể tham khảo và sử dụng chúng để giữ ICX.

Bạn có thể tham khảo cách lập ví ICON và tìm đến những dạng ví Ledger như Ledger Nano S – một loại ví cũng hỗ trợ ICX.
Mua bán ICON ở đâu?

Kể từ khi thành công mở bán ICO, token ICX được rất nhiều các sàn chấp nhận và cho phép giao dịch, trao đổi, mua bán trên nền tảng.

Trong đó, bạn có thể điểm sơ qua một số sàn điển hình như: Binance, Bithumb, Huobi, Coss, OKex, HitBTC,…

Trong đó, Binance và Bithumb là hai cái sàn giao dịch ICX và có khối lượng giao dịch ICX nhiều nhất. Đặc biệt, Binance là sàn thống trị thị trường giao dịch của ICON, chiếm hơn 60% khối lượng giao dịch 24 giờ.

ICON chart (Biểu đồ ICON (ICX)). Nguồn: CoinMarketCap.

Để biết quy đổi ICX sang VND, các bạn có thể xem bảng giá ICX của tiendientu.org.

Bật mí là để xem giá ICONhay tỷ giá ICON, bạn có thể vào trang coinmarketcap.com để giá và cân nhắc xem liệu có nên đầu tư ICON hay không.

Như thống kê, hiện số lượng ICON lưu hành đang rơi vào khoảng 473,406,688 ICX. Cách nhận ICON (ICX) hiện nay cũng không đơn giản bởi đội ngũ đã chấm dứt ICO từ lâu, bạn có thể chờ những đợt nhận ICON miễn phí từ Airdrop/Bounty trên cộng đồng.

ICX có phải lừa đảo hay không?

ICON ra đời và tiếp cận đến cộng đồng vào thời điểm ICO đang trong thời kỳ thịnh vượng. Tuy nhiên, bấy nhiêu đó cũng không đủ làm token này có được chỗ đứng vững vàng trên thị trường khi cùng một lúc có quá nhiều coin/token mới ra đời.

Dù vậy, trải qua gần hai năm phát triển, ICON (ICX) đã lọt vào top 40 cryptocurrency hàng đầu thị trường theo CoinMarketCap, đứng thứ 39 với mức vốn hóa trên dưới 127 triệu USD.

Hơn nữa, thời gian gần đây, ICX cũng đã có những thành tựu đáng kể khi tăng liền một lúc hơn 15% trong ngày trước tin tốt từ nhà phát triển ICONLOOP.

Vì thế, để nhận định ICX có phải là lừa đảo hay không, tiendientu.org nghĩ những thông tin cung cấp trên đây đã đủ cho bạn đọc tự đánh giá và nhìn nhận bằng góc nhìn của riêng mình.

Tóm tắt

ICON (ICX) là đồng tiền mã hóa đầu tiên của Hàn Quốc; đồng thời là còn là loại cryptocurrency được phát triển bởi công ty Hàn Quốc duy nhất nằm trong top 40 các đồng tiền mã hóa lớn trên CoinMarketCap.

Với một tiềm lực tài chính và công nghệ mạnh mẽ đằng sau, khá nhiều người đang săn đón ICX dù đồng coin này không được marketing rộng rãi hoặc có những đợt Airdrop/Bounty “mạnh tay” từ đội ngũ phát triển.

Để so sánh ICON với nền tảng Ethereum hoặc EOS là một điều rất khó song, điều duy nhất mọi người có thể khẳng định là đến thời điểm này, ICON vẫn đang nỗ lực chứng tỏ bản thân trước những đối thủ đàn anh đáng gờm.

Để biết quy đổi ICX sang VND, các bạn có thể xem bảng giá ICX của tiendientu.org.

Cập nhật tin tức mới nhất về blockchain và cryptocurrency tại Tiendientu.org


ICON la gi, tim hieu ICON, tin tuc ICON, cach đao ICON, may đao ICON, ICON wallet, cach tao vi ICON, lap vi ICON, mua ban ICON, ICON chart, gia ICON, dau tu ICON, gia ICON hom nay, co nen dau tu ICON, so luong ICON, bieu do ICON, bang gia ICON, ty gia ICON, cach giao dich ICON, cach nhan ICON, nhận ICON mien phi, ICON tuong lai, san giao dich ICON.

coinvietnam.com