Follow Tiendientu on Telegram

iFlyer và Sony Music áp dụng công nghệ Blockchain vào việc bán vé

Quyết Huỳnh 23/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Mới đây, tập đoàn giải trí Sony Music – Nhật Bản đã quyết định hợp tác với một công ty Startup chuyên về bán vé điện tử – iFLYER (một trong những đối tác của EventChain). Sự hợp tác này đã đánh dấu một bước phát triển trong lĩnh vực mới của công nghệ Blockchain.

Khi hai công ty Sony Music và iFLYER hợp tác sẽ giúp EventChain mang nền tảng Blockchain vào lĩnh vực kinh doanh giải trí, sẽ giúp ngành âm nhạc giành được nhiều lợi ích trên nền tảng Blockchain Ethereum.

Bằng cách nâng cao vị thế của iFLYER với công nghệ Blockchain, EventChain sẽ hỗ trợ các câu lạc bộ như một phần của thị trường rộng lớn này.

Sự phục sinh của các câu lạc bộ Nhật Bản

Gần đây, tại Nhật Bản – một lệnh cấm đã được đưa ra đối với các câu lạc bộ được tổ chức ngầm dưới lòng đất để ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp về đêm. Tuy nhiên, Dự luật này đã được bãi bỏ ngay sau đó, các hoạt động của các câu lạc bộ đặc biệt là kinh doanh vé bắt đầu quay trở lại bình thường.

Với sự hồi sinh này, các hoạt động mua – bán vé đã quay trở lại cuộc chơi và đây là nơi mà iFLYER muốn thay đổi. iFLYER cho biết, việc kinh doanh vé sẽ đem lại nhiều lợi nhuận nhưng họ cũng nhận thấy được nhiều vấn đề xung quanh nó.

Tuy nhiên, hiện nay khi kết hợp với tập đoàn giải trí khổng lồ Sony Music, iFLYER phát triển hoạt động kinh doanh vé thêm một bước tiến xa hơn với công nghệ Blockchain.

Một kỷ nguyên mới của vé điện tử

Bán vé điện tử là một ý tưởng mang tính cách mạng không lâu trước khi vé giấy trở nên lỗi thời, và cũng chính nhờ cuộc cách mạng này mà iFLYER đã để lại dấu ấn của mình. Giờ đây, thành công bán được 2 triệu USD vé một năm đã thúc đẩy công ty muốn nâng cấp lên một mức độ cao hơn.

Khi hợp tác với Eventchain, công nghệ Blockchain sẽ được áp dụng trong các buổi hòa nhạc, sự kiện và các bữa tiệc. Sổ cái bất biến sẽ được sử dụng cùng với đồng tiền kỹ thuật số đi kèm.

Eventchain hy vọng sẽ tận dụng sức mạnh của công nghệ Blockchain, cũng như hợp đồng thông minh để giải quyết nhiều vấn đề truyền thống đối mặt của người bán lẫn người mua vé.

Sử dụng công nghệ Blockchain của Eventchain

Eventchain hy vọng việc sử dụng bản chất phân tán thuần túy của công nghệ Blockchain có thể tránh khỏi các nhà cung cấp dịch vụ vé tập trung, độc quyền và thách thức đạo đức.

Như vậy, khi sử dụng công nghệ Blockchain, toàn bộ quá trình bán vé có thể trở nên dễ dàng cho các nhà quản lý sự kiện mà không cần bên thứ ba hay tốn nhiều nguồn lực khác. Sử dụng smart contract trên nền tảng Ethereum sẽ giúp việc phát hành và cung cấp vé được chính xác, không gặp phải nhiều vấn đề hay sai xót.

Vấn đề mà EventChain và iFLYER có thể giải quyết

Các vấn đề như vé giả mạo, bồi thường và lệ phí xử lý là những trường hợp rất khó khắc phục kẻ từ khi bắt đầu bán vé, nhưng với công nghệ Blockchain đằng sau hai công ty này thì Sony Music có thể giải quyết được những vấn đề trên.

Sự giả mạo và scalping đã trở thành quá khứ đối với sổ cái bất biến và minh bạch, ngoài ra các phí liên quan đến quản trị viên có thể được chi trả bằng smart contract.

Video đề xuất: Tìm hiểu về công nghệ Blockchain

Xem thêm:

Theo Cryptocoinsnews

Follow Tiendientu on Telegram