Follow Tiendientu on Telegram

Indospace cho phép nhà buôn cần sa chấp nhận Bitcoin dễ dàng

Satoshi Nakatomoon 09/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Tuần này chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với Justin Nahin, người sáng lập của Indospace, một nền tảng thanh toán kết nối với các bệnh xá để chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.
Indospace.io là một giải pháp thanh toán trực tuyến đầu tiên hợp tác với các bệnh xá trong việc cập nhật thêm phương thức thanh toán bằng Bitcoin. Công ty này cung cấp một nền tảng phục vụ cho các bệnh xá và khách hàng của họ tại Canada và Mỹ. Họ cho phép các các bệnh xá (ở nhiều khu vực khác nhau) đăng kí và login sử dụng xác nhận hai bước (two-factor authentication- 2FA) để kê khai việc buôn bán của họ và thiết lập những tiêu chí của việc buôn bán gồm có: thuế, phí giao hàng, bán kính giao hàng, nhân viên và số lượng order tối thiểu.
Sau quá trình này, các thương xá có thể lưu lại cài đặt của họ và mở menu online ngay lập tức với chức năng thanh toán bằng Bitcoin. Mỗi order nhận được sẽ được áp dụng mức phí 3.5% và khoản này sẽ được tự động áp dụng vào ví được cung cấp bởi Indospcae. Chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với ông Nahin để có cái nhìn rõ hơn về dự án này cũng như làm thể nào để có thể dùng Bitcoin cho việc mua cần sa.

Tích hợp thị trường cần sa với Bitcoin

Phóng viên (PV): Ông có thể cho biết làm cách nào mà ông đi đến việc thành lập mô hình kết nối những thương xá với Bitcoin?

Justin Nahin (JN): Chúng tôi có nghe đến các vấn đề giữa ngân hàng và việc buôn bán cần sa được một thời gian, chỉ có thể sử dụng tiền mặt, và các máy ATM hầu như có mặt ở khắp các thương xá. Bitcoin dường như rất phù hợp với nền công nghiệp này, sau khi tìm hiểu kĩ về vấn đề này, tôi thấy rằng cũng có rất nhiều bài viết ủng hộ quan điểm của mình. Tôi cũng khám phá ra rằng có một vài thương xá đã chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán, điều này tạo cho tôi niềm tin để theo đuổi việc kinh doanh này trong mười tháng qua. Tôi nghĩ rằng sẽ có rất nhiều thương xá cũng muốn chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán, nhưng họ nhanh chóng nhận ra rằng không hề có một cơ sở kĩ thuật nào để hỗ trợ việc đó. Hầu hết các nhà kinh doanh đều cảm thấy rằng việc này rất khó khăn và họ đã dừng bước. Tôi nhận ra rằng, sử dụng Bitcoin là một hình thức tốt, do đó tôi quyết định xây dựng một nền tảng web nơi mà mọi thứ được gói gọn trong một package nhỏ.

Nền tảng của Indospcae tạo cho các thương xá và khách hành của họ một cách thanh toán dễ dàng hơn bằng Bitcoin. Tôi đã quyết định liên lạc với một vài thương xá, những nơi đã chấp nhận Bitcoin, và nhanh chóng xác định ra rằng họ thiếu rất nhiều điều thiết yếu cho vấn đề thanh toán này.

PV: Tính đến thời điểm này, ông có làm việc với bất kì thương xá nào để giúp họ tích hợp phương pháp này vào menu hay không?

JN: Công ty của chúng tôi bắt đầu vào thứ bảy, ngày 4 tháng 6, 2017. Và chúng tôi đã có chiến dịch đầu tiên để tiếp cận để những nhà bán lẻ, cho họ thấy tổng quan về menu và cung cấp cho họ thông tin về những lợi ích của nền tảng.

PV: Bất kì bang nào có các thương xá buôn bán cần sa hợp pháp cũng có thế sử dụng nền tảng này chứ?

JN: Vâng, bất kì thương xá ở bất kì bang nào, nếu đã đăng kí thành công với Indospace đều có thể sử dụng nền tảng này.

PV: Ông có thể chia sẻ về việc Bitcoin được dùng như thể nào trong những giao dịch này không?

JN: quy trình bắt đầu bằng việc một người dùng chọn vào một menu của thương xá (bằng cách tìm kiếm hoặc từ các pop-up quảng cáo hoặc đường dẫn trực tiếp). Một popup sẽ bật lên để xác nhận về các yêu cầu cần thiết cho việc đặt hàng như giấy phép MMJ, tuổi, địa điểm, và có đủ Bitcoin để thực hiện giao dịch của họ

Bitcoin thường được lấy từ những sàn giao dịch như Coinbase hoặc Indacoin. Coinbase hiện tại là sàn giao dịch tốt nhật tại Mỹ, theo nhiều nguồn tin cho biết. Họ cung cấp một nền tảng trực quan và giao dịch nhanh chóng bằng debit/credit card hoặc chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng. Môt khi khách hàng mua Bitcoin, nó sẽ có mặt ở trên sàn hoặc được chuyển tới ví của họ hay ví của người khác với một địa chỉ tương ứng.

Một khi khách hàng hoàn thành việc chọn sản phẩm cho giỏ hàng của họ, họ sẽ đến bước thứ hai. Bước này gồm có việc khách hàng sẽ cung cấp tên, họ, email, số điện thoại. Bước cuối cùng sẽ hiển thị hóa đơn cho việc đặt hàng và các hướng dẫn cần thiết về việc làm cách nào để thực hiện việc giao dịch. Có rất nhiều cách để thực hiện việc này, trong đó có một cách đơn giản là quét mã vạch QR.

Ngoài ra còn có tùy chọn “Trả bằng Ví của bạn” giống như cách nhấp vào liên kết “mailto” trong trình duyệt, trình duyệt sẽ khởi chạy chương trình email mặc định trên thiết bị của người dùng. Ứng dụng khởi chạy địa chỉ thanh toán đúng hạn và địa chỉ đích “đã điền trước”, cho phép giao dịch dễ dàng.

PV: Nhiệm vụ tổng thể của Indospace là gì?

JN: Nhiệm vụ của Indospace.io là thu hút mọi cơ quan dược phẩm cần sa hợp pháp ở Hoa Kỳ và Canada để kết hợp Bitcoin vào chiến lược quản lý tiền mặt của họ bằng cách sử dụng trình đơn tự động hóa và hệ thống thanh toán toàn diện về thương mại điện tử của chúng tôi.

Đọc thêm: Cryptopay ra mắt ứng dịch vụ ví Bitcoin cho ứng dụng iOS trên mobile
                   Sàn giao dịch Lykke trên nền tảng Blockchain cung cấp Ethereum

 [Nguồn: news.bitcoin – 9.6.2017]
 Alice – tiendientu.org


Video tham khảo

Follow Tiendientu on Telegram