Follow Tiendientu on Telegram

IOTA: FAPSY giành giải 2 tại cuộc thi cải tiến xe Porsche

Satoshi Nakatomoon 18/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Được xây dựng dựa trên IOTA Tangle, hai nhà nghiên cứu hiện đang làm việc với NXP Semiconductor đã giành vị trí thứ hai trong cuộc thi cải tiến xe Porche dựa trên công nghệ Blockchain. Dự án có tên FAPSY đã đánh bại hơn 100 đội thi đến từ các tập đoàn kinh doanh trên toàn thế giới trong cuộc thi cải tiến đầu tiên của hãng ô tô này.

Dự án FAPSY

Nhóm nghiên cứu này đã phát triển mẫu thử nghiệm cho hệ thống các phương tiện vận chuyển vô tuyến có thể tự xử lí việc chi trả phí khi nạp nhiên liệu. Noah Winneberger – thành viên của dự án FAPSY giải thích: “Chúng tôi muốn công nghệ của chúng tôi cho phép người lái xe Porsche có thể để cho xe tự chi trả cho việc nạp nhiên liệu. Do đó quá trình nạp nhiên liệu và thanh toán sẽ trở nên nhanh và hiệu quả hơn”. Điều này có nghĩa là các tài xế có thể tiếp cận được các trạm nhiên liệu mà không bị bất kì sự gián đoạn nào trong quá trình thanh toán.

Noal phát biểu trên CNN:

“ Mục tiêu của dự án này cho phép các dòng xe thuộc các phương tiện vận chuyển khác nhau có thể tự động chi trả phí cho việc nạp nhiên liệu. Điều quan trọng là tạo ra một môi trường cung cấp sự bảo mật trong khi vẫn duy trì được thời gian phê chuẩn cực kì nhanh chóng”.

Các công cụ thích hợp dành cho dự án

Nhóm FAPSY đã có một cách tiếp cận sáng tạo, tích hợp công nghệ Blockchain với công nghệ ô tô, nhưng vẫn yêu cầu một network thanh toán và một network xác thực, cả hai cần hoạt động với tốc độ cực nhanh. NXP – một công ty nổi tiếng về công nghệ bán dẫn và công nghệ Internet cũng đã phát triển V2X – một network chứng thực đã được giới thiệu đến cho dự án FAPSY “ cho phép FAPSY kết hợp cả hai dự án và phát triển ra mẫu thử nghiệm đầu tiên. FAPSY đã thành công trong việc tích hợp được công nghệ đỉnh cao của công ty chúng tôi. Việc tích hợp V2X với công nghệ Blockchain đã đem lại thành công to lớn”.

Với xác nhận được xử lý thông qua V2X, FAPSY đã chuyển sang nền tảng IOTA để xử lý quá trình thanh toán. Tangle của IOTA, với khả năng xử lý khối lượng giao dịch cực kỳ cao và chưa xác định được giới hạn quy mô, đã chứng tỏ là giao thức tốt nhất cho công việc này. Với sự tập trung IoT của Tangle, network này đã có thể hỗ trợ được các thiết bị trong mẫu thử nghiệm của FAPSY cho phép hệ sinh thái thực hiện chức năng thanh toán tự động.

Phương tiện vận chuyển thông minh

FAPSY sẽ tiếp tục cải thiện các hoạt động tự quản của các phương tiện di chuyển. Khi những tiến bộ nằm trong tầm nhìn của máy móc giúp cho các dòng xe ô tô tự lái tiến gần hơn với thực tế, thì một công nghệ cho phép xe tự động xử lý các công việc khác nhau sẽ ngày càng trở nên có giá trị.

Lars Reger phát biểu:

“Chúng tôi rất tự hào khi hỗ trợ nhóm trong giai đoạn phát triển đầu tiên và mong muốn tìm hiểu công nghệ của FAPSY có thể đi xa đến mức nào”.

Như Noah đã mô tả, mục tiêu cuối cùng của FAPSY là phát triển một hệ thống mà bất kỳ chiếc xe nào cũng có thể tự động và tự chi trả cho bất kỳ dịch vụ nào bằng cách tận dụng việc truyền dữ liệu của V2X và Tangle của IOTA. Hãy tưởng tượng sẽ như thế nào nếu xe của bạn có thể tự động trả tiền cho bữa tối đã được đặt từ một nhà hàng hoặc tự động trả tiền rửa xe. Nhờ vào sự vượt trội của các phương tiện trong cuộc sống hiện đại, công nghệ này hứa hẹn sẽ là một sự thay đổi đáng kinh ngạc.

Video đề xuất:

Ở Trung Quốc, thanh toán điện tử hè phố đang là xu hướng hàng đầu. Rồi đây xã hội Trung Quốc sẽ dần tiến đến xã hội không cần tiền mặt như các nước phát triển.P/S1: Việt Nam đang là quốc gia sử dụng tiền mặt hàng đầu thế giới.P/S2: PTT Vũ Đức Đam nói rằng: – "Thay đổi thói quen tiền mặt, đất nước phát triển nhanh hơn"- "GDP tăng 1% nếu thanh toán điện tử chiếm 90%"

Posted by Tiền điện tử on Saturday, 24 June 2017

Xem thêm:

D.Vi -tiendientu.org

cryptocoinsnews – 15.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram