Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

JD.com chính thức ra mắt nền tảng Baas mang tên Blockchain Open Platform

phungtram 18/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu logo Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc JD.com đã chính thức ra mắt nền tảng BaaS mang tên Blockchain Open Platform. Thông tin được cập nhật trên thông cáo báo chí vào ngày 17 tháng 8.


Nền tảng BaaS của JD.com được đặt tên là Blockchain Open Platform. Nền tảng này cho phép các doanh nghiệp xây dựng, lưu trữ và thực hiện các giải pháp blockchain trên nền tảng có sẵn, không cần phát triển công nghệ từ đầu.

Blockchain Open Platform chứa một cửa hàng ứng dụng, cung cấp nhiều lớp bên dưới blockchain để phát triển những công cụ và phần mềm bởi các nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV). JD.com cam kết kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng của các ứng dụng trên cửa hàng ứng dụng, cho phép người dùng tùy chỉnh ứng dụng một cách an toàn, thuận lợi và phù hợp với nhu cầu kinh doanh.

JD.com chính thức ra mắt nền tảng Baas mang tên Blockchain Open Platform

Nền tảng BaaS của JD.com sẽ cung cấp chức năng hợp đồng thông minh cho nhiều doanh nghiệp từ công đến tư nhân. JD đã phác thảo một loạt các trường hợp ứng dụng nền tảng này, bao gồm truy nguyên nguồn gốc sản phẩm, theo dõi lộ trình hàng hóa, đánh giá tài sản và nâng cao năng suất.

Trích từ thông cáo báo chí của JD.com:

“Công nghệ này có thể giúp các doanh nghiệp sắp xếp một số quy trình hoạt động như truy nguyên, theo dõi hành trình của hàng hóa và quyên góp từ thiện, chứng minh tính xác thực, đánh giá tài sản, xác định giao dịch, bản quyền kỹ thuật số và nâng cao năng suất.”

Công cụ BaaS của JD.com được xem là bước đi mới nhất trong chiến lược phát triển Retail as a Service (RaaS). Với RaaS, JD.com tham vọng mở rộng công nghệ và cơ sở hạ tầng đến nhiều doanh nghiệp và ngành công nghiệp khác.

Đối tác đầu tiên sử dụng nền tảng Blockchain Open Platform là Công ty bảo hiểm Thái Bình Dương Trung Quốc (CPIC). Trong đó, nền tảng BaaS của JD.com sẽ tạo hệ thống hóa đơn điện tử dựa trên công nghệ blockchain để theo dõi các hóa đơn được cơ quan thuế chính thức phê duyệt.

Aquarius - Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram