Follow Tiendientu on Telegram

John McAfee: “Bitcoin không phải là trò bịp bợm”

Tris 14/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Sau khi Jamie Dimon đưa ra tuyên bố “Bitcoin là một trò bịp bợm”, John McAfee đã lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình trong chương trình “Fast Money” của kênh CNBC.

McAfee là chủ công ty vốn đầu tư MGT chuyên mining cryptocurrency, đồng thời là người tiên phong sáng chế phần mềm diệt virus. Ông cho rằng nhận định của Dimon “không hoàn toàn là ngu ngốc” nhưng quan điểm này có thể phản biện được.

John McAfee phát biểu trong chương trình “Fast Money” của kênh CNBC

“Tôi là người đào Bitcoin. Để tạo ra được 1 Bitcoin, công ty chúng tôi tốn hơn 1000 USD, nhưng để tạo ra 1 dollar, các ông tốn bao nhiêu tiền? Cái nào có vẻ là lừa đảo hơn nhỉ? Chúng tôi – những người mining Bitcoin, chịu phí hơn 1000 USD cho 1 Bitcoin, còn tiền giấy chỉ tốn khoản phí sản xuất giấy? Cái này được gọi là “proof of work” – bằng chứng ghi nhận các cống hiến của thợ đào bitcoin trong công cuộc khai thác tiền kĩ thuật số.”

“Các thợ đào đầu tư những khoản không nhỏ vào máy móc và điện để tạo ra Bitocin, vì thế Bitcoin hoàn toàn được tạo ra bởi các giá trị thật sự.”

“Bitcoin đang nằm trong tầm ngắm bởi tính chất không ổn định của thị trường. Giá giao dịch Bitcoin gần nhất là hơn 3,870 USD.”

“Giống như bất cứ công nghệ mới nổi nào, Bitcoin cũng sẽ có lên và xuống. Nhưng, hiện tại Bitcoin chắc chắn không phải là trò bịp bợm.” – McAfee cho biết thêm.

Cách đây vài tháng, McAfee đã đưa ra dự đoán trên Twitter rằng Bitcoin sẽ đạt mức 500.000 USD trong vòng 3 năm nữa. Xu hướng dài hạn của đồng tiền này là tăng.
(Nguồn: CNBC)
Follow Tiendientu on Telegram