Follow Tiendientu on Telegram

JPMorgan cung cấp dịch vụ ngân hàng cho sàn giao dịch tiền điện tử

Tris 13/05/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-headerJamie Dimon từng gọi “Bitcoin là lừa đảo” nhưng mới đây ngân hàng của ông – JPMorgan, đã tuyên bố sẽ mở rộng và cung cấp dịch vụ ngân hàng cho hai sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới.

jpmorgan-cung-cap-dich-vu-ngan-hang-cho-san-giao-dich-tien-dien-tu

JPMorgan cung cấp dịch vụ cho Gemini và Coinbase

Theo báo cáo từ Wall Street Journal, JPMorgan đã quyết định phục vụ những vị khách hàng đến từ ngành công nghiệp tiền mã hóa, đánh dấu sự thừa nhận tính chính danh và hợp pháp của tiền mã hóa trên quy mô lớn hơn.

Cụ thể, JPMorgan sẽ cung cấp dịch vụ ngân hàng cho GeminiCoinbase – hai trong số những sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới.

Paul Vigna, phóng viên đưa tin của Wall Street Journal, bình luận:

JPMorgan Chase đã tiếp nhận hai sàn giao dịch tiền mã hóa vào danh sách khách hàng của mình. Đây là lần đầu tiên họ phục vụ khách hàng hoạt động trong lĩnh vực này.

Sự kiện trên đã đánh dấu một bước tiến mới và quan trọng của JPMorgan trong con đường tiếp cận đến không gian tiền mã hóa vốn dĩ khá ngoằn ngoèo.

Năm 2018, Jamie Dimon, CEO của JPMorgan từng chỉ trích Bitcoin là trò bịp bợm. Sau đó, trong một báo cáo được công bố vào đầu năm 2020, vị CEO này đã thừa nhận giá trị của Blockchain, và nhận định sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư tổ chức vào Bitcoin là nhờ có stable coin. Thậm chí, ngân hàng này cũng đang thực hiện kế hoạch phát hành đồng tiền kỹ thuật số riêng có tên là JPM Coin nhằm phục vụ chuyển tiền liên ngân hàng. Giờ đây, ông lớn này đã tiếp nhận và sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ cho hai sàn giao dịch crypto là Coinbase và Gemini.

Ý nghĩa đối với Bitcoin

Không chỉ là sự kiện lớn đối với JPMorgan, đây cũng là một cột mốc quan trọng của chính Bitcoin và tiền mã hóa. Bởi lẽ, thông qua sự kiện này, đại diện của giới ngân hàng đã thừa nhận sự tồn tại và không thể phớt lờ của tiền mã hóa, tài sản kỹ thuật số và các hệ thống được xây dựng trên blockchain.

Gemini và Coinbase là hai sàn được quản lý chặt chẽ, tuân thủ quy định toàn cầu nên không khó để họ trở thành những cái tên đầu tiên được giới ngân hàng chấp thuận. Với đà này, rất có thể các ngân hàng sẽ mở rộng dịch vụ của mình đến nhiều sàn giao dịch Bitcoin hơn nữa trong tương lai.

Follow Tiendientu on Telegram