Follow Tiendientu on Telegram

Kênh đầu tư tiền ảo tại Việt Nam

Satoshi Nakatomoon 13/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

TIỀN ẢO : MỘT LOẠI TIỀN TỆ MỚI

Hiện nay tiền ảo đối với con người không còn quá xa lạ, tuy chưa được công nhận như một đơn vị tiền tệ phổ biến nhưng tiền ảo vẫn nắm một vị trí quan trọng và khá phổ biến trên thị trường. Có rất nhiều loại tiền ảo trên thị trường hiện nay ví dụ như bitcoin, onecoin, altcoin,… nhưng đồng tiền xuất hiện đầu tiên, vượt trội nhất, có giá trị nhất và là cha đẻ của các loại tiền ảo chính là bitcoin.

Xem thêm sàn giao dịch bitcoin uy tín.

Bitcoin là đồng tiền đầu tiên và thành công nhất trong các loại tiền ảo hiện nay.

BITCOIN LÀ GÌ VÀ TẠI SAO GỌI NÓ LÀ TIỀN ẢO

Bitcoin xuất hiện đầu tiên vào năm 2009 và được tạo ra bởi một nhân vật có tên là Satoshi Nakamoto, đến thời điểm hiện nay danh tính của nhân vật này vẫn là một điều bí ẩn dù đã có rất nhiều hoài nghi. Bitcoin được gọi là tiền ảo vì thực chất bitcoin là những thuật toán vô cùng phức tạp hoạt động dựa trên một mã nguồn mở cho phép tất cả mọi người có thể kiểm tra về nó nhưng không ai có thể thay đổi được. Mọi thay đổi của đồng bitcoin đều phải được bỏ phiếu từ tất cả những người sử dụng bitcoin và chỉ được thực hiện khi được sự đồng ý của đa số các thành viên. Bitcoin không chịu sự quản lí của bất kì một cá nhân hay tổ chức tài chính nào, vì vậy mà mọi giao dịch bitcoin đều được thực hiện trực tiếp giữa người mua bán bitcoin mà không cần thông qua bất kì một trung gian nào.
Số lượng Bitcoin được tạo ra là có giới hạn và theo quy luật nên không có khái niệm lạm phát với đồng tiền này.

THỊ TRƯỜNG KÊNH ĐẦU TƯ TIỀN ẢO TẠI VIỆT NAM

Thị trường đầu tư tiền ảo nói chung và tiền điện tử bitcoin nói riêng ở Việt Nam hiện nay nhìn chung vẫn còn nhiều hạn chế. Lí do là vì ở Việt Nam tiền ảo vẫn còn chưa được phổ biến đa phần người dân vẫn chưa có một cái nhìn khách quan thậm chí nhiều người còn chưa biết đến loại hình tiền tệ này. Cùng với đó là tâm lí e dè đối với một loại tiền tệ có phương thức hoạt động khác so với các loại hình tiền tệ thông thường và thị trường đầu tư bitcoin cũng còn nhiều bất ổn. Tâm lí lo sợ thua lỗ, sợ rủi ro khi đầu tư vào một thị trường mới cũng nè nặng khiến cho đa phần các nhà đầu tư ở Việt Nam không dám mạo hiểm đầu tư mà tìm cho mình những thị trường ổn định hơn.
Tuy Bitcoin đang đạt được mức tăng trưởng cao nhưng thị trường còn nhiều biến động khiến cho giới đầu tư còn nhiều hoang mang.

CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO TIỀN ẢO HAY KHÔNG

Tuy thị trường đầu tư tiền ảo còn nhiều biến động chưa đi vào ổn định nhưng với động thái của các nền kinh tế lớn trên thế giới và các chính sách mới đối với tiền ảo nói chung và bitcoin nói riêng mở ra một tương lai vô cùng hứa hẹn đối với loại tiền tệ này khiến cho thị trường đầu tư cũng như giá của đồng bitcoin đã và đang đạt được một mức tăng trưởng đáng nể và trở thành kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất hiện nay. Chính vì vậy việc tìm hiểu và đi vào đầu tư tiền ảo trong giai đoạn hiện nay sẽ mở ra cơ hội thành công lớn đối với các nhà đầu tư.
Đầu tư vào đồng Bitcoin trong giai đoạn hiện nay là việc vô cùng sáng suốt.
Minh Lâm – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram