Follow Tiendientu on Telegram

Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Khảo sát mới: 50% người Mỹ sẵn sàng đầu tư vào cryptocurrency

phungtram 11/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu logo Kết quả của một cuộc thăm dò ý kiến mới từ công ty Harris Insight và GEM cho thấy, 50% số người khảo sát có khuynh hướng muốn tiếp cận loại tài sản số mới như Tiền mã hóa.


Càng giàu, càng ít đầu tư

Theo thông tin được cập nhật trên tạp chí Fortune, kết quả từ một cuộc khảo sát gần đây cho thấy rằng trong số 2.000 người được khảo sát thì có khoảng 50% người trả lời sẵn sàng “trải nghiệm” loại tài sản mới như Tiền mã hóa. Cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty phân tích dữ liệu Harris Insight và startup trong lĩnh vực tiền mã hóa GEM.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy khoảng 8% số người được phỏng vấn đã đầu tư vào tiền mã hóa. Các loại tiền mã hóa được ưa chuộng bởi đa số người khảo sát đầu tư là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC).

Các loại tiền mã hóa được ưa chuộng bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC)

Kết quả cuộc khảo sát còn tiết lộ những người kiếm được nhiều tiền hơn những ít đầu hơn. Chỉ có 6% các hộ gia đình có thu nhập trung bình 100.000 USD/năm đầu tư vào tiền mã hóa. Trong khi đó, có đến 11% các hộ gia đình có thu nhập trung bình từ 50.000 USD đến 74,000 USD đầu tư vào loại tài sản số mới này.

Thế hệ trẻ háo hức đầu tư Tiền mã hóa

Tương tự với kết quả của những cuộc khảo sát khác liên quan đến giới trẻ và cryptocurrency, cuộc khảo sát này cũng cho thấy người trẻ sẵn sàng đầu tư vào thị trường Tiền mã hóa hơn các thế hệ trước.

Micah Winkelspecht, CEO của GEM chia sẻ về vấn đề này:

“Chúng tôi phát hiện những người trẻ có thu nhập ít hơn sẽ sẵn sàng hơn để đầu tư vào tiền mã hóa. […] Tôi đoán tiền mã hóa thuộc thời đại kỹ thuật số. Thế hệ trẻ thuộc thời đại kỹ thuật số và chúng sẽ quen dần với việc thực hiện mọi thứ trên Internet.”

Thật vậy, giới trẻ đang cho thấy sự quan tâm càng ngày tăng đối với lĩnh vực này. Một bản tin tổng hợp từ tiendientu.org cho thấy giới trẻ đang sử dụng cryptocurrency để xây dựng tương lai mặc cho tính biến động của thị trrường.

Trong khi đó, vấn đề thiếu thông tin minh bạch trong lĩnh vực Tiền mã hóa là rào cản đầu tư lớn nhất. Từ kết quả khảo sát, 20% số người trả lời sẽ đầu tư thêm nếu có nhiều thông tin hơn.

Theo Winkelspecht, đây là một trong những chìa khóa mở cửa cho sự chấp nhận phổ biến hơn dành cho tiền mã hóa.

Winkelspecht chia sẻ:

“Nếu những nhà đầu tư tiềm năng này cập nhật thông tin tốt hơn và giảm thiểu sự nhiễu, đó là một cơ hội lớn cho tiền mã hóa.”

Aquarius - Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram