Follow Tiendientu on Telegram

Khối lượng giao dịch Cryptocurrency đạt 4.3 tỷ USD, gần với thị trường chứng khoán

Satoshi Nakatomoon 29/05/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ngày 25.5.2017, khối lượng giao dịch cryptocurrency đạt 4.3 tỷ USD. Bitcoin, Ethereum, Ripple, Ethereum Classic, Litecoin và Nem đã đẩy khối lượng giao dịch cryptocurrency tới mức cao nhất mọi thời đại.

Nhà phát triển và doanh nhân Bitcoin, ông Jimmy Song so sánh khối lượng giao dịch cryptocurrency với khối lượng giao dịch của thị trường chứng khoán như NASDAQ. Mặc dù, khối lượng giao dịch của thị trường cryptoccurency chỉ là một phần của thị trường chứng khoán NASDAQ nhưng lại xấp xỉ bằng khối lượng giao dịch của các sàn chứng khoán nhỏ như Thái Lan và các thị trường chứng khoán ở Úc.
Để thị trường cryptocurrency đạt tới ngưỡng khối lượng giao dịch của các thị trướng chứng khoán lớn (đặc biệt 16 thị trường chứng khoán trong nhóm Trillion Dollar Club với GDP trên một nghìn tỷ USD/ năm) thì cần phải đạt ngưỡng vốn hóa thị trường nhiều nghìn tỷ USD. Hiện nay, vốn hóa thị trường cryptocurrency là 71 tỷ USD.

Nhà đầu tư Cryptocurrency

Các nhà đầu tư và các nhà trader đang đầu tư vào thị trường cryptocurrency vì nhiều lý do. Một số đang đầu tư vào EthereumEthereum có chiến lược thành công khi liên kết các doanh nghiệp lớn vào Enterprise Ethereum Alliance. Những người khác đã đầu tư vào Ripple, tài sản số lớn thứ ba trong thị trường cryptocurrency, có nhiều mối quan hệ hợp tác với Hiệp hội Ngân Hàng Nhật Bản và các tổ chức tài chính hàng đầu.
Một số lượng lớn các nhà đầu tư thường xuyên và không thường xuyên đã đầu tư vào Bitcoin như là một tài sản an toàn để tránh rủi ro tiềm ẩn của nền kinh tế và sự bất ổn định về tài chính. Một số công ty đầu tư bao gồm Fidelity Investments đang tích cực điều tra tiềm năng của Bitcoin và Ethereum bằng cách mining hai tiền tệ số và thử nghiệm các giải pháp hai lớp như giải pháp thanh toán nhỏ dựa trên Lightning và Bitcoin.
Nếu nhu cầu về cryptocurrency tiếp tục gia tăng và các nhà đầu tư bắt đầu nhận thấy các cryptocurrency là sự lựa chọn thay thế cho các hệ thống tài chính hiện tại, thị trường cryptocurrency có thể vượt qua mức tăng trưởng, nới lỏng thị trường và khối lượng giao dịch của các thị trường chứng khoán lớn trong tương lai.
Tìm hiểu thêm: ICO là gì?
                          Bitcoin là gì ?
                          Ripple là gì ?
                          Nem coin là gì?

Một phương pháp huy động vốn hiện tại

Hơn nữa, tương tự như các đợt chào bán công khai lần đầu (IPO) của các công ty đại chúng, các công ty khởi nghiệp Blockchain và các công ty thương mại như Kik đã tung ra ICO để bán các token một cách minh bạch và phân cấp.
Mặc dù các nhà phân tích đã nêu lên những lo ngại về tính hợp pháp của ICOs và phản ứng tiềm năng từ Ủy Ban Chứng Khoán – Ngoại Hối của Mỹ, về mặt lý thuyết, là một cách để gây quỹ cho các công ty startup mà không có người trung gian. Quan trọng hơn, ICO cho phép bất kỳ ai trong cộng đồng tham gia đầu tư, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư quy mô nhỏ.
các Startup khi ICO thành công hoàn toàn thì thường có Token được niêm yết trên thị trường cryptocurrency như CoinMarketcap và trên sàn giao dịch. Gần đây nhất, Gnosis, nền tảng thị trường dự đoán dựa trên Blockchain, đã thành công khi ICO với giá trị 300 triệu USD.
Mã thông báo Gnosis đã được niêm yết trên sàn giao dịch Bitcoin lớn của Mỹ – Kraken và trong vòng một tháng, nó trở thành tài sản crypto  lớn thứ 17 trên thị trường.
Theo một nghĩa nào đó, thị trường cryptocurrency và khái niệm ICO thể hiện những phẩm chất và đặc điểm tương tự của thị trường chứng khoán – một thị trường chứng khoán phân tán, minh bạch và tự trị.
Jack – tiendientu.org
cointelegraph – 29.5.2017
Video tham khảo 

Follow Tiendientu on Telegram