Follow Tiendientu on Telegram

Khối lượng giao dịch tại Localbitcoins tăng mạnh sau cuộc cải tổ của Ngân hàng Trung Quốc

Satoshi Nakatomoon 14/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Mọi thứ đang thay đổi tại Trung Quốc kể từ khi các vấn để xảy ra với các sàn giao dịch tại nước này. Trong vài tuần qua, Ngân Hàng Trung Ương Trung Quốc đã giám sát và điều tiết hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của nước này. Sự kiện này tạo ra một chuyển biến lớn trong thị trường Trung Quốc, làm cho khối lượng giao dịch tại Localbitcoins tăng lên theo cấp số nhân trong khi các sàn giao dịch tại Trung quốc đang thay đổi mô hình hoạt động của họ.

Giám sát và thay đổi quy định

Mọi chuyện bắt đầu từ tuần đầu tiên của năm 2017 khi Ngân Hàng Trung Ương Trung Quốc đưa ra thông báo chính thức về việc họ sẽ giám sát các sàn giao dịch trong nước.

Vào thời điểm đó, việc này dường như không có tác động lớn đến cộng đồng Bitcoin khi người sáng lập của BTCC tuyên bố hoạt động kinh doanh của họ vẫn bình thường. Tuy nhiên, ba công ty hàng đầu trên sàn giao dịch đã bắt đầu đưa ra các quy tắc giao dịch mới trong đó có việc chấm dứt cho vay kí quỹ, và thêm phí vào các dịch vụ .

Các nhà đầu tư và người chơi đều phải đóng mức phí như nhau là 0.2% trên mỗi giao dịch” BTCC giải thích tại thời điểm đó. “Chúng tôi đang tiến hành các giao dịch thu phí để kiềm chế lũng đoạn thị trường và biến động cực đoan”.

Sau việc giám sát hoạt động của 3 sàn giao dịch lớn tại Trung Quốc của Ngân hàng nước này, chín sàn giao dịch khác cũng được đưa vào danh sách. Mới đây, ngân hàng Trung Quốc tiết lộ họ đang tìm kiếm các hoạt động bất hợp pháp và các rủi ro công nghệ. Ngân hàng cảnh báo các sàn giao dịch không được phép thực hiện các giao dịch cho vay kí quỹ cũng như các hoạt động rửa tiền. Tin này có vẻ những không hề khuấy động thị trường bitcoin hay giá cả của nó vào lúc đó. Nhưng đến ngày hôm sau, một câu chuyển hoàn toàn khác đã xảy ra.

Nhiều thay đổi hơn

Vào ngày 9/2 sàn giao dịch Huobi và Okcoin thông báo rằng họ tạm ngưng việc cho rút BTC và LTC trong vòng 1 tháng. Tin này đã làm ảnh hưởng tới thị trường Bitcoin với việc giá của nó đã giảm 10% vào sáng hôm đó. Giá trị tiền tệ của Bitcoin sau đó đã tăng trở lại, nhiều người tin rằng sự nắm bắt về Bitcoin của Trung Quốc ngày càng yếu.

February 2017, khối lượng giao dichj Localbitcoins

Trong khi đó, các sàn giao dịch nhỏ hơn như Btctrade, Yunbi và các sàn khác ghi nhận một lượng rút ra lớn. Các sàn như Bitbay, Chbtc và Yuabao đã tạm thời đình chỉ việc rút tiền. Số lượng giao dịch tại Trung Quốc đã giảm đáng kể từ khi các quy tắc mới có hiệu lực trong khi giá cả vẫn giữ ở mức cao.

Hiện tại, trong tuần này the Chinese Bitcoin và HaoBTC tiết lộ sẽ ngừng các dịch vụ của họ. Công ty sẽ tập trung vào nỗ lực đào Bitcoin cũng như ví online, và tạm ngưng các giao dịch kinh doanh. Sau tiết lộ của các sàn giao dịch này, khối lượng Bitcoin tại Localbitcoin tăng đột biến.

Mọi người đều đang theo dõi những thay đổi tiếp theo tại thị trường Bitcoin Trung Quốc.

 

Follow Tiendientu on Telegram