Follow Tiendientu on Telegram

Không thể suy luận tất cả các tổ chức đều sẽ dùng Blockchain Ethereum ?

Satoshi Nakatomoon 19/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Agrello được thiết kế để trở thành một mạng lưới tổ chức chéo, gọi là Blockchain-agnostic.  Giáo sư Alex Norta của Agrello nói: “Bạn không thể suy luận đơn giản mọi tổ chức sẽ sử dụng Blockchain Ethereum. Một số tổ chức có thể thích sử dụng Quantum, Lisk hoặc nhiều nền tảng khác. Một số tổ chức dùng Ethereum và biến nó thành của riêng.”
 
Do đó, Agrello đang tìm cách đặt các quy định pháp lý vào một hoặc nhiều Blockchain, và điều chỉnh một hệ thống đa Blockchain đối với smart contract có sự ràng buộc về mặt pháp lý.
Vì vậy, công ty này tuyên bố vào tuần trước sẽ xây dựng hệ thống Blockchain Ethereum.
Tuy nhiên, Agrello không tin rằng Blockchain có thể tự mình đi lên, với cam kết tích hợp trí tuệ nhân tạo vào công nghệ Blockchain tiên phong của Ethereum. Phần mềm BDI (Belief-desire-intention) cho phép AI (artificial intelligence – trí tuệ nhân tạo) ưu tiên thực hiện. Agrello cho rằng đây là cách duy nhất để thực hiện smart contract.
Bằng cách kết hợp thế giới của trí tuệ nhân tạo vào Blockchain, Agrello dựa vào Estonia cố gắng triển khai một nền tảng phân phối hệ thống pháp luật. Trong khi nền tảng này đã công bố khả năng tương thích với nhiều Blockchain – bao gồm Metaverse, Antshares, Lisk, Qtum, RSK, Ethereum Classic và NEM – các nhà phát triển đã công bố vào tuần trước rằng họ sẽ phát triển nguyên mẫu cơ bản trên Ethereum.
Nền tảng của Agrello cho phép người dùng hàng ngày tạo ra các thỏa thuận ràng buộc về mặt pháp lý đối với Blockchain thông qua các thỏa thuận trên smart contract. Trung tâm thiết kế của nền tảng này tự động hóa việc phân bổ nguồn lực trong hệ thống đa Blockchain và tập trung vào Ethereum.
Ứng dụng smart contract trên công nghệ Ethereum đã được các liên doanh Blockchain khảo sát rằng không thể tiếp cận được với người dùng hàng ngày. Đặc biệt là khi nói đến việc sử dụng chính thức như các ngành công nghiệp hợp pháp. Agrello quyết tâm tạo ra các smart contract bằng “tiếng Anh đơn giản và dễ hiểu – plain Enghlish”. Hệ thống của Agrello bao gồm một “giao diện đồ hoạ”, kỹ sư trưởng Alex Norta của công ty sẽ làm cho các smart contract dễ dàng ráp.
Khá dễ để thấy tại sao Agrello kết hợp chặt chẽ với Blockchain Ethereum. Được thử nghiệm bởi các công ty công nghệ đa quốc gia và các tổ chức tài chính, các nhà phát triển đã đổ vào Ethereum nhanh hơn bất kỳ định dạng Blockchain nào khác, bao gồm Bitcoin.

Handl Rand, CEO của Agrello:

“Hoạt động tại giao lộ của hệ thống pháp lý, các tổ chức tài chính và các công nghệ đột phá, Agrello phụ thuộc rất nhiều vào việc thiết lập các mối quan hệ công nghiệp tốt với thế giới ngoài chuỗi. Chúng tôi coi công việc được thực hiện bởi nền tảng Ethereum về vấn đề này là vô giá và tìm cách trở thành một nhà hoạt động tích cực trong lĩnh vực này, cho phép chúng tôi tiếp tục nỗ lực hơn nữa.”

Rand viết trong blog:

“Agrello sử dụng các mô-đun trí tuệ nhân tạo, các giao diện đồ hoạ, và các trình dịch văn bản, sẽ tự động hoạt động ngoài chuỗi. Chức năng của Blockchain trong hệ thống Agrello chủ yếu là thiết bị bảo vệ. Bằng chứng nghĩa vụ đã thực hiện, Mã Hash (hay còn gọi là mã băm, là một chuỗi kí tự có độ dài cố định biểu diễn một số theo cơ số 16 (hexa) do các thuật toán mã hóa thông tin tạo ra, được dùng phổ biến trong việc kiểm tra chữ ký điện tử, tập tin… ) mô tả thoả thuận thông minh Agrello, và các bản ghi hoạt động được lưu trữ và đóng dấu thời gian lên Blockchain, cung cấp tính không thay đổi mà hệ thống Agrello yêu cầu, trong khi phần còn lại của hệ thống hoạt động đảm bảo ở phía khách hàng.”

Kế hoạch của Agrello là làm cho smart contract của họ sẵn sàng.

“Chúng tôi cảm thấy hài lòng khi công nghệ của mình có thể cung cấp được những gì tôi đã giải thích trước đó, chúng tôi cũng mong muốn phát triển công nghệ này trên khắp thế giới để tạo ra tiền lệ để người dùng dễ sử dụng, chúng tôi đang hướng tới con đường mà tất cả những người làm contract đã trải qua, đó là quá trình xác minh danh tính, thứ được tiết lộ một cách đầy đủ cho bên đối tác.”

Mặc dù đã có cống hiến phát triển Ethereum, Agrello còn phát triển các tính năng cho Metaverse, Antshares, Lisk, Qtum, RSK, Ethereum, Classic NEM.
 

Ưu điểm riêng của từng hệ thống

 
Metaverse làm nổi bật các chức năng nhận dạng kỹ thuật số. Antshares nổi bật nhất là chống rửa tiền và hiểu biết lợi ích của khách hàng. Lisk làm nổi bật ứng dụng BlockchainSidechains. Qtum nhấn mạnh chức năng di động của nó cho việc kinh doanh. Rootstock (Rsk) nổi bật nhất là về tính năng bảo mật của nó bằng cách hợp nhất mining. Nem nhấn mạnh truy cập API của nó, tích hợp Multisig, một thuật toán Proof-of-Important (POI) duy nhất. Ethereum được biết đến với các ứng dụng phân tán và smart contract.
Với các nền tảng đa dạng để lựa chọn và thông báo của Agrello về Ethereum, họ đang cố đưa ra gợi ý rằng Ethereum đang tiếp tục gây thu hút trong số các tài sản mã hóa. Bằng cách kết hợp Ethereum, Agrello sẽ có thể phát hành một mã thông báo ERC-20.
 [Nguồn: Cryptocoinnews- 19.06.2017] 
HeoQ – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram