Follow Tiendientu on Telegram

Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Kraken và Coinbase là hai sàn giao dịch minh bạch nhất?

When Lambor 23/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Viện nghiên cứu tính minh bạch Blockchain (BTI) vừa công bố báo cáo mới nhất về thị trường. Trong đó, họ cho rằng Kraken và Coinbase là những sàn giao dịch tiền mã hóa minh bạch nhất.


BTI loại bỏ wash trading khỏi volume của các sàn

Ngày 19/9, BTI đã công bố báo cáo thị trường thứ 5 về kiểm duyệt khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch tiền mã hóa. Bắt đầu nghiên cứu từ tháng 08/2018, thông qua các thuật toán, BTI đã loại bỏ wash trading khỏi khối lượng giao dịch từ các sàn. Wash trading là một dạng thao túng thị trường khi các lệnh mua và bán được đặt cùng lúc để tăng khối lượng giao dịch. Từ đó tạo ra thông tin giả rằng tài sản đó đang có lượng cầu lớn.

Báo cáo cho biết:

“Kể từ đầu năm 2019, lượng wash trading toàn cầu chiếm 35.7% khối lượng giao dịch thực sự của top 40 sàn hàng đầu. Quá trình báo cáo dữ liệu với các sàn giao dịch sẽ giúp cải thiện phương thức nhận diện wash trading và loại bỏ vấn đề này.”

Wash trading là một hình thức phạm pháp tại các sàn giao dịch được cấp phép.

Báo cáo cũng tiết lộ, các sàn giao dịch đáng tin cậy nhất kể từ đợt công bố gần nhất vẫn là Kraken, Coinbase, Poloniex và Upbit. Trong khi đó, OKExBibox lại là những sàn có lượng wash trading lớn nhất.

Bên cạnh đó, BTI cũng cho biết:

“Nhật Bản và Mỹ đang dẫn đầu về độ minh bạch trong dữ liệu. Và không có gì khó hiểu khi yếu tố quan trọng nhất vẫn là vấn đề quy định và pháp lý tại các quốc gia này. Tuy nhiên, khung luật pháp chặt chẽ hơn không đảm bảo sẽ cho ra các sàn giao dịch “sạch” hoàn toàn.”

95% khối lượng giao dịch BTC là giả

Như tiendientu.org đã đề cập, Bitwise Asset Management đã từng khẳng định 95% khối lượng giao dịch trên CoinMarketCap là nhờ vào wash trading.

tiendientu.org-kraken-va-coinbase-la-hai-san-minh-bach-nhat

“Nghiên cứu mới từ chúng tôi @BitwiseInvest. Trong tổng cộng 226 trang trình bày cho SEC trong hồ sơ ETF của mình, chúng tôi đã thực hiện phân tích đầu tiên về dữ liệu order book từ 81 sàn giao dịch báo cáo trên 1 triệu USD volume BTC trên CMC. TL,DR: 95% khối lượng báo cáo là giả nhưng có RẤT NHIỀU tin tốt!”

Follow Tiendientu on Telegram