Follow Tiendientu on Telegram

Lãnh đạo phe đối lập Australia tin rằng Bitcoin đang thúc đẩy khủng bố

Satoshi Nakatomoon 15/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Nhà lãnh đạo phe đối lập của Úc là Bill Shorten cho biết vào thứ 3 trong 1 cuộc họp đại diện rằng ông muốn ngăn chặn việc sử dụng cryptocurrency và Bitcoin. Bài phát biểu ngắn gọn cho biết những kẻ khủng bố đang bắt đầu thúc đẩy dark market và các địa điểm bất chính khác để hành động.
 
Ông nói:

“Tôi muốn nói đến việc sử dụng đồng tiền kỹ thuật số bitcoin và việc sử dụng dark web, một mạng lưới các hoạt động trực tuyến không thể nhìn thấy và các trang web ẩn. Những kẻ khủng bố đang sử dụng mạng lưới này để tránh bị phát hiện, chúng tiến hành lập kế hoạch để thực hiện các hành động gian ác”.

 

Bài phát biểu ngắn thừa nhận rằng chính phủ vẫn chưa biết đủ về cryptocurrency hoặc dark web để xử lý chúng. Trong bản tuyên bố của mình, ông đã nhắc đến họ và nói: “Có hai điều chúng ta không biết đủ để đối phó đúng mức”. Điều này cũng hàm ý rằng chính phủ Úc có thể tiếp cận vấn đề theo nhiều cách khác nhau, nhưng cryptocurrency là mối quan tâm ngày càng tăng do hậu quả của khả năng xảy ra “khủng bố”.
Ông đã kết thúc bài phát biểu bằng việc tuyên bố hành động cần thiết cho sự an toàn và an ninh của công dân Úc.
 Ông nói:

Cũng như khi chúng ta tiếp tục làm tất cả mọi thứ trong khả năng của mình để bảo vệ công dân Úc, chúng ta phải làm mọi thứ trong khả năng của mình để nuôi dưỡng sự gắn kết trong xã hội của chúng ta. Đây là trách nhiệm mà chúng ta phải chịu với tư cách là lãnh đạo quốc gia và cũng là một nghĩa vụ chung của các nhà lãnh đạo cộng đồng Hồi giáo Úc.

Cryptocurrency lan truyền sự sợ hãi và yêu thích

Nhà lãnh đạo Úc muốn mọi người trong nước của họ chia sẻ nỗi sợ hãi của họ về dark market và các cryptocurrency vì những kẻ khủng bố có thể khai thác chúng. Tuy một số quốc gia và chính phủ như Úc có một thái độ hoài nghi sâu sắc đối với các cryptocurrencyBitcoin. Nhưng những quốc gia khác dường như lại có một cách tiếp cận tích cực hơn. Họ thậm chí còn  yêu thích tiền tệ kỹ thuật số.
Chẳng hạn những quốc gia như Nhật Bản và gần đây hơn là Nga … dường như lại có những suy nghĩ tích cực và yêu thích đối với các loại tiền này. Nhật Bản đã chấp nhận các loại tiền tệ kỹ thuật số và Nga đang coi đây là một điều cực kỳ quan trọng cho tương lai.
Về mặt trái của đồng tiền này, một số quốc gia như Ecuador đã cấm các cryptocurrency và trừng phạt mọi người vì đã sử dụng chúng. Dường như lãnh đạo của Úc có những suy nghĩ tương tự như Ecuador nhưng không hẳn là cực đoan.
Ngày càng thú vị khi quan sát các quan điểm khác nhau trong các quốc gia khác nhau trên thế giới khi Bitcoin và các tài sản cryptocurrency trở nên phổ biến hơn.
Follow Tiendientu on Telegram