Follow Tiendientu on Telegram

Lừa đảo trong cryptocurrency

LAToken và nghi vấn scam khi niêm yết IEO SpaceX do Elon Musk điều hành

When Lambor 31/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Cách đây không lâu, sàn LAToken đã gây hoang mang cho người dùng khi thông báo niêm yết IEO token USPX của SpaceX – tập đoàn được điều hành bởi Elon Musk. Dù đây sẽ là giấc mơ của nhiều người hâm mộ công nghệ. Song, sự thật lại khiến nhiều người ngỡ ngàng. Và LAToken một lần nữa không thể thoát khỏi nghi vấn scam…

tiendientu.org-latoken-va-nghi-van-scam-khi-niem-yet-ieo-spacex-elon-musk2


Elon Musk là một nhà phát minh, doanh nhân, tỷ phú người Nam Phi. Ông được biết đến với tư cách nhà sáng lập SpaceX kiêm đồng sáng lập Tesla Motors và PayPal. Tuy nhiên, ngày hôm nay, chúng ta sẽ chỉ tập trung vào SpaceX – Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian của Elon. Cách đây không lâu, LAToken đã gây hoang mang cho người dùng khi thông báo niêm yết IEO USPX của SpaceX. Dù đây sẽ là giấc mơ của nhiều người hâm mộ công nghệ. Song, sự thật lại khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Elon Musk và IEO SpaceX trên LAToken không liên quan gì nhau…

Trên trang Launchpad IEO của LAToken, sàn đã đính kèm các video từ YouTube của SpaceX Falcon Heavy cùng với nhiều nội dung chi tiết khác về IEO. Trong đó bao gồm tài sản cơ bản được định giá 36 tỷ USD, danh sách các nhà đầu tư chính của SpaceX. Ngoài ra còn có thông tin đội ngũ quản lý SpaceX. Chưa hết, cái tên Elon Musk còn được đặt to rõ là nhà sáng lập, CTO và CEO. Ở dưới cùng của trang còn hiển thị đường link Twitter SpaceX.

Tất cả đều sẽ ổn thôi nếu SpaceX thực sự có liên quan đến việc ra mắt IEO này. Nhưng thực tế thì không. Elon Musk cùng tập đoàn tỷ đô của mình không hề có bất kỳ “mối quan hệ bà con” nào đến IEO SpaceX trên LAToken…

tiendientu.org-latoken-va-nghi-van-scam-khi-niem-yet-ieo-spacex-elon-musk1

“Theo như sàn LAToken, có vẻ như Elon Musk đang làm IEO à?”

CEO của Cointelligence, On Yavin cho biết:

“Rất khó có khả năng Elon cho phép LAToken sử dụng tên, công ty và danh tiếng của mình để quảng cáo trá hình cho IEO USPX. Tất cả chuyện này là một cái bẫy. Và một khi chúng ta vẫn còn những loại sàn lừa đảo này, ngành công nghiệp tiền mã hoá sẽ không thể nào tiến bộ được.”

Token USPX thực sự được ra mắt bởi Unicorn Equities. Đây là một công ty mà đội ngũ quản lý, giá trị tài sản và danh sách các nhà đầu tư đều mờ ám. Tất cả những gì mọi người được biết là Unicorn Equities đang lên kế hoạch mua một lượng lớn cổ phiếu SpaceX với số tiền huy động được từ IEO, sau đó sẽ hình thành vốn chủ sở hữu. Cổ phiếu SpaceX không được giao dịch công khai. Do đó, công chúng khó có thể kiểm chứng được và cũng không có khả năng sở hữu chúng.

“LAToken scam” đã từng có tiền án

Trang IEO của USPX đã được thiết kế một cách cố ý khiến khách hàng tiềm năng nghĩ IEO này do SpaceX và Elon Musk quản lý. Dù không có bằng chứng xác thực cho thấy phía LAToken cung cấp thông tin này. Song, chỉ có sàn giao dịch không chuyên nghiệp mới không tự tay kiểm chứng thông tin do khách hàng cung cấp. Việc LAToken cố ý hay vô tình dẫn dắt toàn bộ thông tin về IEO sao cho liên quan đến SpaceX và Elon Musk đã chứng tỏ đây chỉ là một hành động cố tình scam người dùng.

tiendienntu.org-latoken-va-nghi-van-scam-khi-niem-yet-ieo-spacex-elon-musk
Thông tin được đăng tải trên LAToken.

LAToken đã phải đối mặt với những lời chỉ trích trong quá khứ. Sàn liên tục bị buộc tội về tất cả mọi thứ. Từ bất cẩn trong cung cấp thông tin đến gian lận hoàn toàn. Cointellect đã đánh giá LAToken ở một con số hoàn toàn không ấn tượng, 3,88 điểm. Trong đó, sàn vinh dự đạt điểm thấp nhất là 1,0 cho yếu tố “niềm tin”.

Elon Musk từ lâu đã thể hiện sự quan tâm đến thị trường tiền mã hoá. Ông thậm chí còn được bầu chọn là CEO của DogeCoin (một trò đùa ngày cá tháng tư). Tuy nhiên, hiện Elon không hề công khai về việc đầu tư trực tiếp vào tiền mã hoá. Do đó, những thông tin liên quan đến Elon Musk và cryptocurrency phần lớn đều là scam…

Follow Tiendientu on Telegram
coinvietnam.com