Follow Tiendientu on Telegram

Liên minh châu Âu thay đổi luật về tiền điện tử

Satoshi Nakatomoon 29/05/2017

Follow Tiendientu on Telegram

 

Nghị viện châu Âu và Hội đồng Liên minh châu Âu đã đề xuất sửa đổi một chỉ thị về phòng chống việc rửa tiền và tài trợ cho khủng bố, rằng đòi hỏi sàn giao dịch và ví tiền phải xác định các hoạt động đáng ngờ, một chỉ thị bao gồm cả cần phải xác định cả người sử dụng Bitcoin và những Cryptocurrency khác. 
Để ngăn cản hệ thống tài chính của EU khỏi việc bị lợi dụng để rửa tiền và tài trợ cho khủng bố thì đề xuất sửa đổi này sẽ được đưa ra vào ngày 6 tháng 6 tới đây.
Nghị viện châu Âu vào tháng 5 đã thông qua một đề xuất cho một lực lượng đặc nhiệm điều tra vai trò của một số cryptocurrency ví dụ như Bitcoin vì đang có một số lượng sử dụng lớn dưới dạng ẩn danh của một số cryptocurrency sai mục đích của chúng.
Khái niệm OneCoin đã được đưa ra vào tháng 9 năm 2014 đã bắt đầu thực hiện quy trình này vào năm 2015. OneCoin thực sự đã tiến thêm một bước tiến mới và bắt đầu lưu trữ chi tiết về KYC (Know Your Customer ) vào Blockchain của họ. Vì chưa một ai khác thực hiện giao thức này nên họ đã có được những thuận lợi nhất định trong cuộc chơi.
“Ủy ban châu Âu đã thông qua đề xuất này vào ngày 5 tháng 7 năm 2016 về luật sửa đổi Chỉ thị Chống Rửa tiền (4AMLD) lần thứ 4, điều này  sẽ đưa các sàn giao dịch tiền ảo và các nhà cung cấp wallet vào khuôn khổ chống rửa tiền của EU.”
Các đề xuất sẽ xem xét các nhà cung cấp sàn giao dịch và wallet để thêm vào danh sách các đơn vị bắt buộc phải thực hiện công việc kiểm tra khách hàng (còn gọi là KYC), giám sát các giao dịch và báo cáo các giao dịch đáng ngờ. Chỉ có những đối tượng trên mới tham gia trao đổi giữa các loại tiền tệ ảo và tiền định danh. Các sàn giao dịch trao đổi từ đồng tiền tệ ảo này sang đồng tiền tệ ảo khác sẽ không bao gồm trong đó. Ví dụ như sàn giao dịch đổi Bitcoin sang Ether sẽ không được quy định.
Các đề xuất mở rộng 4AMLD tới “các nhà cung cấp hoạt động chủ yếu và chuyên nghiệp trong các dịch vụ trao đổi …” sẽ không bao gồm các công ty mà ngành kinh doanh chính không phải là giao dịch tiền ảo, và bất cứ ai thỉnh thoảng mua hoặc bán tiền ảo hoặc chỉ có tài trợ để mua hàng đều được loại trừ.
Chỉ những nhà cung cấp ví điện tử mà cung cấp dịch vụ giám sát các chứng chỉ cần thiết để truy cập vào các loại tiền tệ ảo sẽ được đưa vào luật. Tuy nhiên, không có hạn chế mục đích chính, nghĩa là bất kỳ ai có trách nhiệm về key của tiền tệ ảo cho người khác chắc chắn sẽ cần phải tiến hành kiểm tra cẩn thận, giám sát các giao dịch và báo cáo hoạt động đáng ngờ. Các chủ chốt của Multisig có thể bị bắt bởi những điều khoản này.
Dự thảo chỉ thị được mong đợi nhiều và phù hợp với Kế hoạch hành động của Ủy ban về chống lại chính sách khủng bố công bố vào hồi tháng 2. Tôi hài lòng với việc Ủy ban đã lắng nghe những can thiệp của EDCAB và quyết định giảm một số đề xuất cơ bản của họ. Tuy nhiên, EDCAB tiếp tục làm đại diện cho Ủy ban, các thành viên của MEP và các quốc gia thành viên, đặc biệt về phạm vi và các định nghĩa.

Các đề xuất này sẽ được đưa ra tại Hội đồng Châu Âu (bao gồm các quốc gia thành viên) và Quốc hội được bầu trước khi trở thành luật. 28 quốc gia thành viên (Anh vẫn là một quốc gia riêng biệt cho đến bây giờ) sau đó sẽ phải chuyển luật chung này thành luật quốc gia, một quá trình mà thường mất đến 2 năm để tiến hành. Tuy nhiên, Uỷ ban đang yêu cầu phải hoàn thành việc này vào ngày 1 tháng 1 năm 2017. Với Quốc hội Châu Âu hiện tại trong phiên họp toàn thể cuối cùng trước kỳ nghỉ hè và với nhiều quy định về rửa tiền và tài trợ cho khủng bố khác, thời hạn đó có vẻ rất thách thức.”

Đề xuất này định nghĩa “tiền tệ ảo” như là một đại diện cho kỹ thuật số có thể được chuyển giao, lưu trữ hoặc mua bán và chấp nhận bởi các cá nhân hoặc cơ quan pháp lý như là một phương tiện trao đổi, nhưng không có tình trạng đấu thầu hợp pháp.
Theo đề xuất mới, các quốc gia thành viên được yêu cầu đảm bảo rằng các dịch vụ trao đổi giữa các loại tiền tệ ảo, các loại tiền định danh và các nhà cung cấp ví tiền phải đăng ký.
Vì vậy, thế giới của Cryptocurrency đang thay đổi và nếu nó ngày càng được nâng cấp, thì nó lại càng bị chính phủ muốn chiếm phần. Các giao dịch và dữ liệu vô danh sẽ không còn được phép nữa.
Câu hỏi đặt ra là mất khoảng bao lâu mọi người mới thực sự nghĩ rằng họ có thể tránh xa khỏi những người dùng vô danh? Có phải điều này là lý do tại sao Bitcoin và các loại tiền tệ khác mà có người dùng ẩn danh đều không được bước vào dòng chảy chính hiện nay hay không?
Chỉ có thời gian mới có thể cho biết điều này sẽ diễn ra như thế nào đối với thị trường, nhưng các loại tiền tệ như Onecoin hoàn toàn đang ở trong cuộc chạy đua để dẫn dắt trách nhiệm đưa sự minh bạch và sự tuân thủ đối với ngành công nghiệp này.
[Nguồn: thecryptoproezine- 29.5.2017] 
ThuyDo – tiendientu.org


Video tham khảoFollow Tiendientu on Telegram